Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Cách làm tai heo cuộn ngũ vị giòn ngon sần sật cho ngày Tết

Món tai heo cuộn ngũ vị có cách làm đơn giản, hương vị thơm ngon, chắc chắn sẽ trở thành món ăn đắt hàng trong dịp Tết.

Nguyên liệu làm tai heo cuộn ngũ vị

2 cái tai heo

Gia vị luộc tai heo: 1 củ gừng nhỏ, 1 củ sả

Gia vị: 2 thìa canh dầu hào, 2 thìa anh xì dầu, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê tỏi băm, 1 thìa cà phê hành tím băm, 1 thìa cà phê hạt tiêu, 1 thanh quế, 2 hoa hồi, 1 thảo quả, nước dừa tươi. Nếu không có quế, hoa hồi, thảo quả thì có thể thay thế bằng 1 thìa ngũ vị hương.

Dây dù hoặc chỉ để cuộn tai heo.

Nước hàng để tai heo lên màu đẹp.

Ảnh minh họa.

Cách làm tai heo cuộn ngũ vị

Tai heo mua về cạo sạch lông, chất bẩn và rửa sạch. Trộn giấm ăn, muối trắng và 1 thìa canh rượu với nhau rồi dùng hỗn hợp này để rửa tai heo, khử mùi hôi. Sau đó, rửa lại tai heo bằng nước sạch. Có thể dùng chanh và muối để rửa tai heo cũng giúp khử mùi hôi hiệu quả.

Cuộn tai heo từ đầu nhọn vào, giữ chắt tay. Dùng dây chỉ hoặc dây dù cuộn chặt thành nhiều vòng và buộc lại.

Đun sôi một nồi nước, thả gừng, sả đập dập vào. Khi nước sôi, gừng và sả tỏa mùi thơm thì thả tai heo vào chần khoảng 3 phút rồi vớt ra rửa lại với nước sạch. Lưu ý, lượng nước phải ngập toàn bộ tai heo.

Cho tai heo vào ngồi, đồ nước dừa tươi vào cho xâm xấp các nguyên liệu trong nồi. Nếu không có nước dừa, bạn có thể dùng nước lọc. Cho thêm vài giọt nước hàng để tai heo lên màu đẹp mắt.

Cho gia vị gồm 2 thìa canh dầu hào, 2 thìa anh xì dầu, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê tỏi băm, 1 thìa cà phê hành tím băm, 1 thìa cà phê hạt tiêu, 1 thanh quế, 2 hoa hồi, 1 thảo quả vào nồi. Đun đến khi nước sôi. Khi nước sôi thì hạ nhỏ lửa, đun liu riu cho đến khi nước trong nồi cạn. Trong lúc đun nhớ trở mặt tai heo để gia vị ngấm đều. Nếu thích ăn cay bạn có thể cho thêm vài miếng ớt vào để om cùng tai heo.

Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.

Khi nước trong nồi cạn và hơi sệt lại, chuyển màu cánh gián thì vớt tai heo ra để nguội. Cho tai heo vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 3-4 tiếng. Khi ăn, thái lát mỏng và dùng cùng tương ớt.


Chúc các bạn thành công với món tai heo cuộn ngũ vị.

Theo Khỏe & Đẹp

Link bài gốc Lấy link

http://www.khoevadep.com.vn/cach-lam-tai-heo-cuon-ngu-vi-gion-ngon-san-sat-cho-ngay-tet-d304061.html

Theo Khỏe & Đẹp

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/cach-lam-tai-heo-cuon-ngu-vi-gion-ngon-san-sat-cho-ngay-tet/20210201100123046)

Tin cùng chuyên mục

Tin cùng nội dung

  • Ung thư dạ dày có thể tấn công mọi đối tượng và thường gặp nhất ở tuổi trung niên. Song bệnh có thể dễ dàng ngăn ngừa bằng những cách dưới đây.
  • Theo y học cổ truyền, bệnh viêm loét dạ dày tá tràng thuộc phạm vi chứng vị quản thống.
  • Đau răng, sâu răng, lợi chảy máu thường gặp ở cả người lớn và trẻ em, nhưng trẻ em mắc nhiều hơn. Mặc dù không gây nguy hiểm, nhưng nó cũng mang đến nhiều phiền toái cho người bệnh, như tổn thương răng lợi, đau nhức, khó nhai hoặc không nhai được thức ăn, hôi miệng, mất tự tin khi giao tiếp. Nguyên nhân do âm huyết suy kém, hư hỏa bốc lên, khắc phạt các tạng can, tỳ, phế, thận. Xin giới thiệu một số món ăn Thu*c hỗ trợ trị bệnh.
  • Cá chép là loài cá nước ngọt phổ biến khắp các ao, hồ, sông suối ở nước ta. Ngoài công dụng làm thức ăn ngon, có giá trị dinh dưỡng cao, cá chép còn được sử dụng làm Thuốc bổ tỳ vị, lợi tiểu, thông sữa, an thai,… Xin giới thiệu một số món ăn Thuốc từ cá chép để bạn đọc tham khảo và áp dụng:
  • Với nguyên liệu dễ dàng mua được ở chợ, siêu thị, chúng ta có thể chế biến được những món ăn cải thiện trí nhớ, tốt cho trí não
  • Những tháng cuối năm, thời tiết càng trở nên lạnh giá khiến món thịt chó được nhiều người ưa chuộng và là món ăn hàng đầu trong các buổi liên hoan, gặp mặt bạn bè...
  • Tai biến mạch máu não là một căn bệnh nguy hiểm với những diễn biến khôn lường. Đây là một cấp cứu y khoa tính theo giờ vàng. Tuy nhiên, đa phần là để lại di chứng. Vì vậy, giai đoạn điều dưỡng sau tai biến cũng rất trường kỳ và quan trọng. Kinh nghiệm cho thấy, sử dụng bài Thuốc Đông y kết hợp với Tây y chữa trị sau tai biến có thể giúp ích cho sự phục hồi của người bệnh.
  • Thịt dê được chế biến thành nhiều món ăn có giá trị dinh dưỡng và chữa bệnh. Trong “Tản Đà thực phẩm”, cố thi sĩ Tản Đà rất ca ngợi các món ăn từ dê; các món này ăn vừa ích khí, ôn bổ trung hạ tiêu, dùng trong trường hợp ốm yếu, đau lưng mỏi gối, sinh hoạt T*nh d*c kém, di tinh, mộng tinh...
  • Đau gót chân là trạng thái bệnh lý thường gặp, nhất là ở những người có tuổi và cao tuổi. Bệnh phát sinh chủ yếu do xương gót bị thoái hóa mọc gai xương, viêm bao hoạt dịch phần gót, viêm lớp đệm xương gót, viêm xung quanh gân cơ gót, viêm màng gân cơ bàn chân..., được biểu hiện bằng triệu chứng đau nhức ở gót chân với các mức độ khác nhau, đặc biệt là khi đột ngột đứng dậy, khi đi lại nhiều, ngồi nghỉ thì đỡ đau.
  • Sỏi tiết niệu trong y học cổ truyền thuộc phạm vi chứng “Thạch lâm” với nguyên nhân chủ yếu là do cảm nhiễm thấp nhiệt bên ngoài, ăn quá nhiều đồ cay nóng, béo ngọt, uống rượu vô độ, rối loạn tình chí lâu ngày làm tổn thương các tạng phụ khiến thấp nhiệt nội sinh tụ lại ở đường tiết niệu mà tạo thành sỏi.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY