Bún cá ngừ là món ăn quen thuộc đối với những người con miền Trung. Chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp món ăn này ở những nơi như: Huế, Đà Nẵng, Nha Trang, Quy Nhơn… dù là ở trong các quán ăn hay bữa cơm hằng ngày. Công thức làm cách nấu bún cá ngừ ngon ở mỗi vùng lại khác nhau, phù hợp với khẩu vị của từng nơi. Vậy thì hãy cùng xem và chọn ra cách nấu bún cá ngừ ngon nhất để dành tặng cho cả gia đình.
Bên cạnh cách nấu bún cá ngừ ngon miền Trung đúng điệu thì khâu đầu tiên cần phải chọn được cá ngon. Bạn cần phải ghi nhớ những đặc điểm sau đây:
Đó là cách nhận biết bên ngoài. Tiếp theo, bạn thực hiện xăm kim lên cá để xem cá còn tươi hay không cũng như chất lượng thịt như thế nào. Cá tươi thì phần thịt sẽ có màu đỏ trong chứ không phải đỏ thâm như thịt bò. Thịt cá càng trong thì chất lượng càng kém. Tới phần xăm cá, lấy một chút thịt cá chà xát vào lòng bàn tay. Nếu thấy thịt chảy nước nhiều và bở thì không nên mua vì chất lượng kém.
Sau khi đã có đủ các loại nguyên liệu, cùng bắt tay vào thực hiện nấu bún cá ngừ phong cách Nha Trang với những bước cơ bản sau:
Cũng là bún cá ngừ đại dương nhưng cách nấu của người Đà Nẵng sẽ hơi khác một chút với những nguyên liệu sau đây.
Khi thực hiện đúng cách nấu bún cá ngừ đại dương, bạn sẽ có được thành phẩm bắt mắt, màu sắc hài hòa, cuốn hút. Hương thơm hấp dẫn, đậm đàm. Thịt cá ngừ dai, ngon, ngấm đều gia vị. Bún cá ngừ phải ăn kèm với rau sống thì mới đúng chuẩn vị miền Trung và ngon miệng hơn.
Với những cách nấu bún cá ngừ ngon này, bạn hoàn toàn có thể áp dụng trổ tài tại nhà để cả gia đình cùng thưởng thức.
Chủ đề liên quan:
bún cá cá ngừ hướng dẫn nấu bún cá ngừ ngon khẩu vị nấu bún cá ngừ ngon những cách nấu bún cá ngừ ngon thay đổi thay đổi khẩu vị