Ngắm ngẫm nghĩ hôm nay

Cận cảnh quy trình làm món lẩu Trùng Khánh cay bậc nhất thế giới, mọi công đoạn đều khiến người xem “nổi da gà” vì quá công phu

Không chỉ nổi tiếng bởi vị cay “xé lưỡi”, lẩu Trùng Khánh còn khiến cộng đồng phát sốt bởi quá trình chế biến công phu với những nguyên liệu thuộc hàng “độc nhất vô nhị”.

Từ lâu, lẩu cay Trùng Khánh đã là cái tên gây bão khắp bản đồ ẩm thực của Trung Quốc. Món lẩu này được nhiều cư dân mạng biết đến vì có độ cay vượt ngoài sức tưởng tượng của bất kỳ ai. Chứng kiến những bức ảnh chụp lại nồi lẩu đang sôi sùng sục với toàn là ớt hiểm nổi lềnh bềnh bên trong cùng màu nước đỏ đậm, ai cũng phải "sởn da gà" tò mò về cách làm, cách thưởng thức lẫn hương vị của món đặc sản nổi tiếng này.

Nồi lẩu Trùng Khánh ngập tràn ớt "cay xé lưỡi" được xem là 1 trong những đặc sản nức tiếng nhất Trung Quốc.

Mới đây, một fanpage trên Facebook đã đăng tải đoạn clip ghi lại cận cảnh quá trình làm nên nồi lẩu cay Trùng Khánh "siêu to khổng lồ". Nhanh chóng, video này nhận về tới hơn 59k reactions, 3,8k bình luận cùng hơn 4,4k lượt chia sẻ. Đa phần, ai cũng phải "nổi da gà" khi chứng kiến quá trình làm nên món ăn công phu này.

Cận cảnh quy trình làm món lẩu Trùng Khánh cay bậc nhất thế giới, mọi công đoạn đều khiến người xem “nổi da gà” vì quá công phu - Ảnh 2.

Đoạn video quay cận cảnh và chi tiết quá trình làm nên món lẩu cay Trùng Khánh hiện đang nhận được lượng tương tác "khủng" trên Facebook.

Đầu tiên, người ta sẽ cho đủ 300kg bơ vào nồi và đun cho tới khi chảy thành dầu. Sau đó tiếp tục đổ hỗn hợp dầu sôi vào ớt hiểm đã xắt nhuyễn rồi đảo đều tay.

Tiếp theo, đầu bếp sẽ cho cả hành hoa, hành củ và tỏi vào chảo dầu đang sôi chiên cho vàng rồi vớt ra.

Tiếp tục thả 40kg nghệ vào nồi, rồi thêm đậu đã bóc vỏ lên men vào tiếp tục đun.

Công đoạn khiến người xem "sởn da gà" nhất chính là cho 150kg ớt nghiền nhỏ cùng cả rổ tiêu khổng lồ vào nồi hỗn hợp đang sôi sùng sục.

Có một nguyên liệu bí mật mà ít người biết cũng xuất hiện trong món lẩu Trùng Khánh chính là… bia tươi.

Tiếp tục cho vào thau lớn hỗn hợp các loại gia vị & thảo mộc như: Bạch đậu khấu, vỏ quế, sa nhân, địa liền, hương quả, thảo quả, đại hồi, nguyệt quới, lá nguyệt quế. Sau đó đổ rượu hương liệu vào ngâm rồi cho tất cả vào nồi lẩu đang sôi.

Ngoài ra, người ta còn cho thêm vào đường phèn nhằm giảm độ cay nồng, làm nồi lẩu dịu hơn.

Sau khi đun kỹ hỗn hợp cho có độ sánh nhất định, người ta bắt đầu đóng gói 200g nước lẩu và 800g dầu vào mỗi bịch, sau đó tất cả sẽ được cho vào kho lạnh và chờ đông lại thành hình.

Sau tất cả, những gói lẩu đông lạnh này được cung cấp cho các nhà hàng, quán xá bán món lẩu Trùng Khánh. Khi ăn chỉ cần cho từng khối hỗn hợp này vào nồi nước đang sôi và chờ nó tan ra.

Nồi lẩu Trùng Khánh thường được dùng kèm với đậu phụ, thịt bò, gà, lợn, cá, hải sản, các loại nấm, củ sen, rau, giá đỗ,... Khi ăn, chỉ cần nhúng các nguyên liệu này vào để chúng thấm được vị cay đậm đà của nước lẩu.

Nguồn: Bánh Bao Thịt

Theo Trí Thức Trẻ

Copy link

Mạng Y Tế
Nguồn: Kenh14 (http://kenh14.vn/can-canh-quy-trinh-lam-mon-lau-trung-khanh-cay-bac-nhat-the-gioi-moi-cong-doan-deu-khien-nguoi-xem-noi-da-ga-vi-qua-cong-phu-20200429165016589.chn)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY