Theo bác sĩ Trần Thị Minh Nguyệt, khí hậu nóng bức dễ khiến cơ thể mất nước qua mồ hôi và qua hơi thở. Do vậy mọi người cần bổ sung thêm nước uống, nước trái cây và các thức ăn có nước. Món canh măng chua sườn non rất phù hợp để ăn trong thời tiết nắng nóng.
- Sườn non 300 g.
- Măng chua 300 g.
- Củ hành tím 50 g.
- Rau om, ngò gai, rau quế mỗi thứ một ít.
- Dầu, nước mắm, đường… vừa đủ dùng.
Canh chua sườn non. |
- Đun đến khi sườn mềm thì cho măng vào, nêm nước mắm, đường... vừa ăn. Canh chín nhắc xuống, múc ra tô, rắc rau thơm và hành phi lên trên.
Chủ đề liên quan:
canh măng canh măng chua canh măng chua sườn non cơ thể giải nhiệt mùa hè măng chua món ăn tốt cho sức khỏe