Khoa học hôm nay

Cây mai vàng hot nhất Tết 2024: Chủ nhân chăm chút 33 năm, thế cây cực hiếm, dưới 1 tỷ không bán

Cây mai vàng được người chủ chăm sóc, uốn nắm suốt 33 năm mới có được thế cây đẹp và độc đáo đến vậy.

Trong Triển lãm mai vàng nghệ thuật An Nhơn, tỉnh Bình Định, cây mai vàng 33 năm tuổi của anhNguyễn Văn Bình 64 tuổi (xã Cát Tường, huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định) nhận được sự quan tâm đặc biệt vì thế cây "hiếm có khó tìm". Được biết, ông đã chăm sóc cây từ năm 1991 và kiên trì mỗi ngày uốn nắn cây theo ý của mình.

Người dân nức nở khen cây mai quý hiếm - Nguồn ảnh Vietnamnet

Ông cho biết: "Thường người ta trồng cây sẽ làm theo hướng dáng long. Mình làm theo một ý tưởng khác, phát triển từ dáng long này nhưng theo một cách mới hơn".Không những vậy, ông còn không ngần ngại chia sẻ kinh nghiệm uốnba chi địa, chi nhất, chi nhì, chi tam: "Phải giữ vững ba chi này, trên ngọn tính sau. Nếu thả ba chi đó, hoặc làm chắc quá thì bộ đế không lớn, còn nếu không siết ở trên thì nó lép ở dưới, cây không có giá trị. Hằng ngày phải chăm sóc kỹ lưỡng để giữ cây nở hoa nhưng không mất sức".

Gốc cây to đẹp - Nguồn ảnh Vietnamnet

Quả thực, cây mai của ông Bình có phần gốc nhỏ trên to dưới, cành lá uốn lượn vươn xa ra thành tán tròn vô cùng đẹp mắt. Một thành viên ban tổ chức Triển lãm mai vàng nghệ thuật An Nhơn không tiếc lời khen ngợi cây mai của ông Bình. Một người dân sành về mai tham gia triển lãm cũng nhận định:

"Cây mai liền chi, tứ hướng đều, đẹp, gốc to, búp tiêu chuẩn. Để trồng được cây mai lên tác phẩm như vậy phải bỏ chất xám, thời gian dài nuôi từ nhỏ mới có được bộ thân này, chứ khó có được bộ thân này lắm".

Dáng cây hoàn hảo đến từng chi tiết - Nguồn ảnh Vietnamnet

Chính vì vẻ đẹp độc đáo như vậy mà có nhiều người đã hỏi mua cây mai của ông Bình. Ông cũng thẳng thắn cho biết chừng nào có người trả giá hơn 1 tỷ ông mới có định bán. Người không am hiểu sẽ cho rằng ông Bình "hét giá" nhưng những người đam mê loài cây này và hiểu được quá trình chăm bẵm cây suốt 33 năm của người chủ thì sẽ thấy cái giá đưa ra không hề đắt chút nào.

Theo SHTT&ST

Link bài gốc Lấy link

https://sohuutritue.net.vn/cay-mai-vang-hot-nhat-tet-2024-chu-nhan-cham-chut-33-nam-the-cay-cuc-hiem-duoi-1-ty-khong-ban-d206520.html

Theo SHTT&ST

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/kham-pha/cay-mai-vang-hot-nhat-tet-2024-chu-nhan-cham-chut-33-nam-the-cay-cuc-hiem-duoi-1-ty-khong-ban/20240129081533331)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY