Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Chăm chỉ uống sữa đậu nành để xóa nỗi lo ung thư vú

Cà chua, rau xanh, đậu nành... đều là những loại thực phẩm quen thuộc, bên cạnh đó, chúng còn có tác dụng phòng chống ung thư vú hiệu quả ở phụ nữ.

Ung thư vú là căn bệnh nguy hiểm mà phụ nữ hay mắc phải. bệnh ung thư vú có thể được ngăn ngừa cũng như kiểm soát bằng cách xây dựng các thói quen lành mạnh như giảm bớt việc uống rượu, kiểm soát cân nặng, việc cho con bú, tránh tiếp xúc với các yếu tố ô nhiễm hay có hại cũng như tuân theo một chế độ ăn uống lành mạnh với các loại thực phẩm ngừa ung thư vú dưới đây.

Đậu nành

Các loại thực phẩm từ đậu nành đều chứa chất isoflavone, có thể ức chế sự phát triển các khối u vú. nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng ăn 11g đậu nành hoặc uống 0,5 lít sữa đậu nành mỗi tuần trong thời niên thiếu có thể bảo vệ chống lại sự phát triển của bệnh ung thư vú sau này.

Một trong những thực phẩm ngừa ung thư vú hiệu quả phải kể tới đậu nành

Các loại rau họ cải

Các loại rau họ cải chứa một nhóm chất có tên là glucosinolat, là những chất hóa học có chứa lưu huỳnh tạo nên vị đắng và mùi thơm mạnh của rau họ cải như súp lơ, tỏi, hành và bắp cải... Các nghiên cứu và thí nghiệm đã cho thấy những chất này có thể giúp ngăn ngừa tổn thương ADN của tế bào và gây ch*t tế bào, nhờ đó làm giảm nguy cơ ung thư.

Quả việt quất

Quả việt quất giàu vitamin và chất chống oxy hóa cũng là thực phẩm ngừa ung thư vú rất tốt

Loại quả mọng này rất giàu vitamin, chất chống oxy hóa và chất khoáng. các chất hóa sinh có trong quả việt quất ngăn ngừa sự lây lan của bệnh ung thư vú. các chất chống oxy hóa như a xít ellagic có các đặc tính chống ung thư có thể làm chậm sự phát triển của khối u, cũng như phá hủy các chất gây ung thư. tốt nhất nên ăn quả việt quất tươi.

Đậu đỗ

Nghiên cứu cho thấy việc ăn các loại đậu đỗ như đậu lăng và đậu ngựa có liên quan với giảm nguy cơ ung thư vú. Đậu đỗ cung cấp nguồn protein thực vật tuyệt vời cho chế độ ăn, đặc biệt có lợi cho những người cần tránh hoặc giảm thịt. Bên cạnh đó, chúng cũng cung cấp các dưỡng chất như canxi, sắt và vitamin B.

Dầu ô liu

Dầu ô liu cũng là thực phẩm ngừa ung thư vú mà mọi người nên sử dụng

Dầu ô liu là sự lựa chọn tốt nhất cho nấu ăn và gia vị thêm vào món salad. các chất chống oxy hóa làm giảm oxy hóa trong cơ thể mà có thể gây ra các tế bào gây ung thư. trong một nghiên cứu được thực hiện bởi đại học navarra pamplona, các bác sĩ và nhà nghiên cứu chỉ ra chế độ ăn có nhiều dầu ô liu tại vùng địa trung hải làm giảm nguy cơ mắc ung thư vú và những bệnh khác như bệnh tim đến 62%.

Cà chua

Cà chua là một lựa chọn tuyệt vời để ngăn ngừa ung thư bởi cà chua có chứa chất lycopene, một chất chống oxy hóa mạnh có thể ngăn ngừa sự phát triển ung thư vú. chất lycopene cũng có thể ngăn chặn các tế bào ung thư phát triển sang các cơ quan khác như phổi hay nội mạc tử cung. tara whyand, chuyên gia về ung thư vú giải thích rằng việc sử dụng trái cây như cà chua giàu lycopene có thể giúp làm giảm nguy cơ mắc ung thư. ngoài ra dưa hấu và đu đủ cũng chứa hàm lượng cao chất nói trên.

Theo Thanh Mai/VietQ

Link bài gốc Lấy link

https://vietq.vn/thuc-pham-ngua-ung-thu-vu-chi-em-nen-biet-d79099.html?fbclid=IwAR3LBRU5dDuiRET0K45WdsmGVVRjjWN3e8Ljt1ymx-cBXIQ58LbHryswv64

Theo Thanh Mai/VietQ

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/cham-chi-uong-sua-dau-nanh-de-xoa-noi-lo-ung-thu-vu/20211005085907196)

Tin cùng chuyên mục

Tin cùng nội dung

  • Ngày trước, khi tôi học thi, mẹ tôi hay nấu canh cà chua với trứng cho tôi ăn và nói món ăn này rất bổ dưỡng...
  • Không chỉ gây thiệt thòi khi hưởng thụ T*nh d*c, chứng lãnh cảm còn khiến bầu ngực phụ nữ trở thành mục tiêu tấn công của bệnh ung thư.
  • Ngày 13/2, BV Trung ương Huế tổ chức lễ chúc mừng bệnh nhân ung thư vú giai đoạn muộn, di căn lên não được điều trị thành công.
  • Đậu nành vốn là thực phẩm có lợi cho sức khỏe nhưng gần đây nó là mối lo ngại của cánh mày râu bởi thông tin làm giảm bản lĩnh phòng the.
  • Kết quả nghiên cứu tiết lộ, nam giới duy trì ăn cà chua trong 10 bữa mỗi tuần có khả năng giảm nguy cơ ung thư tiền liệt tuyến 18%.
  • Ăn đậu nành không chỉ tốt cho tim mạch, ngăn ngừa ung thư mà còn giảm sỏi thận...
  • Em được biết, ngôi sao Hollywood Angelina Jolie chấp nhận cắt bỏ bầu ngực để loại trừ nguy cơ ung thư vú có thể di truyền từ gia đình. Trường hợp của em, cả mẹ và dì em đều bị ung thư vú. May mắn phát hiện rất sớm, điều trị ngay từ giai đoạn đầu. Em (nữ, 24 tuổi), muốn tầm soát bệnh thì nên làm các xét nghiệm gì, ở đâu, chi phí là bao nhiêu? Nhờ Mangyte tư vấn giúp. Em cảm ơn nhiều.
  • Tuần vừa rồi em đi khám sức khỏe, siêu âm phát hiện có một khối u ở vú, chưa biết có phải là ung thư hay không. Xin hỏi em phải làm xét nghiệm gì, bao lâu có kết quả vì em đang đi làm và ở xa thành phố. Em xin cảm ơn Mangyte! (Em gái)
  • Cà chua là loại quả quen thuộc được dùng làm thực phẩm. Cây cà chua thân tròn, phân cành rất nhiều, mùa quả chính là mùa đông và mùa xuân. Quả cà chua khi chín có màu đỏ tươi chứa rất nhiều vitamin A. Theo Đông y, cà chua tính bình, vị chua, hơi ngọt, có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lương huyết, tăng tân dịch, chống khát nước, giúp thông tiểu tiện và tiêu hóa tốt.
  • Ung thư vú là loại ung thư rất phổ biến ở phụ nữ. Việc chụp nhũ ảnh và thăm khám vú thường xuyên giúp phát hiện khối u sớm và giúp chữa trị hiệu quả.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY