Có một sự thật mà chỉ những bà bầu đang "nghén của chua" mới hiểu được: Sơn hào hải vị chẳng thể làm các chị động lòng, lúc nào trong đầu cũng chỉ toàn xoài xanh, cóc dầm,... Thật may, đang là mùa xoài, mùa cóc.
Nếu bạn cũng đang "vật đồ chua" vì nghén, hoặc chỉ đơn giản là bạn nghiện những thứ có vị chua, vậy thì hãy thử làm ngay loại nước chấm mà chúng tôi gợi ý dưới đây. Hương vị đảm bảo tốn hoa quả vô cùng!
8-10 củ hành tím
10 tép tỏi
10gr bột muối ớt
5 quả ớt tươi
10gr tép khô
Dầu ăn, nước mắm, đường kính, nước lọc
(bạn
Đầu tiên, chị em hãy ngâm tôm khô trong nước ấm (khoảng 60-70 độ C) trong 10-15 phút để tôm mềm và loại bỏ bụi bẩn.
Bóc vỏ hành tím, tỏi và băm nhỏ. Ớt tươi rửa sạch và cắt nhỏ.
Cho khoảng 5 thìa cà phê dầu ăn vào chảo, đợi cho dầu nóng già rồi đổ 1/2 lượng hành và tỏi đã thái nhỏ vào phi thơm.
Khi đã ngửi thấy mùi hành tỏi thơm, bạn trút hết phần tép khô vào đảo cho vàng, dậy mùi thơm là được. Cuối cùng, cho 1/2 bát đường, 4 thìa cà phê nước mắm, 150ml nước lọc, khuấy cho đều.
Tùy vào khẩu vị mà chị em
Cuối cùng, bạn cho phần hành khô và tỏi còn lại vào chảo, đảo thêm 1-2 phút thì tắt bếp. Vậy là bạn đã hoàn thành xong
Trước khi đổ sốt ra bát, chị em đừng quên nếm lại xem hương vị đã chuẩn theo sở thích của mình hay chưa. nếu chưa, bạn
Nước sốt này có thể kết hợp với tất cả các
Chủ đề liên quan:
15 phút cách làm sốt thái cô nàng có thể kết hợp loại quả sốt chấm hoa quả sốt thái thành phẩm