Các bước làm
Chuẩn bị nguyên liệu
Bánh tart trứng có lẽ không còn xa lạ với nhiều chị em, đặc biệt những ai có con nhỏ. Món bánh này khó làm nhất có lẽ là phần vỏ bánh nhưng nhờ có các loại vỏ bánh tart bán sẵn trên thị trường thì hội chị em có thể làm món bánh này một cách dễ dàng. Đặc biệt, bánh tart trứng có thể làm bằng nồi chiên không dầu các chị em nhé!
1
Hòa tan bột bắp với sữa và whipping cream rồi tiếp tục cho đường, 2 lòng đỏ trứng đánh tan vào hỗn hợp. Sau đó thêm vani cho thơm.
2
Rây qua một lượt để hỗn hợp mịn hơn. Cho hỗn hợp vào nồi và đun thật nhỏ lửa, vừa đun vừa khuấy nhẹ cho đến khi hỗn hợp hơi sánh lại một chút là được.
3
Cho đế bánh vào nồi chiên không dầu nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong 8 phút. Cho hỗn hợp nhân bánh vào đế bánh và nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong 5 phút và ở nhiệt độ 200 độ C trong 2 phút.
Ảnh: Dona Le.
Bánh chín với lớp vỏ màu vàng nâu và phần mặt bánh hơi sém sém là chúng ta có thể thưởng thức ngay thôi! Thử tưởng tượng mà xem, chiếc bánh tart trứng với lớp vỏ giòn tan bên ngoài, bên trong mềm thơm, béo ngậy... mới ngon làm sao.
Rất nhiều chị em đã làm thành công món bánh tart trứng bằng nồi chiên không dầu và khoe thành quả hết sức hấp dẫn.
Những chiếc bánh tart trứng vàng ươm. Ảnh: Thuyhang Thuyhang.
Với vỏ bánh tart mua sẵn được thì việc làm bánh trở nên nhàn hơn hẳn. Ảnh: Ngọt Ngào Nga.
Các chị em có thể dễ dàng mua vỏ bánh tart tại các cửa hàng chuyên bán đồ làm bánh. Ảnh: Trần Thu Hà.
Thành phẩm trong ngon mắt không thua kém gì ngoài hàng. Ảnh: Haley Choi.