Ẩm thực hôm nay

Chỉ là “tay ngang” nhưng cách thể hiện món ăn lại vô cùng xuất sắc bảo sao hàng chục ngàn người bấn loạn trước tài bếp núc của ông bố Nhật Bản này!

Ít ai có thể tin được rằng những đĩa sashimi nghệ thuật dưới đây lại được làm từ một ông bố rất đỗi bình thường, chẳng phải đầu bếp, cũng không phải người làm việc liên quan đến thiết kế, đồ họa.

Sashimi là món khai vị trong các bữa ăn trang trọng ở nhật. nó là tên gọi chung cho những món ăn mà thành phần chính là các hải sản tươi sống.

Người nhật cho rằng những món ăn từ hải sản nói chung, đặc biệt là cá rất có lợi cho sức khỏe người ăn, giúp thông minh, mắt sáng.

Trong ẩm thực, sashimi được xem là nét văn hóa nhật đề cao sự tinh tế.

Mới đây, một ông bố mới 40 tuổi người nhật đã nâng tầm món ăn độc đáo này lên một bước mới. anh có nickname trên mạng xã hội instagram là mikyoui00.

Trên trang cá nhân với gần 70.000 lượt theo dõi của mình, anh thường xuyên chia sẻ những đĩa sashimi trông vô cùng đẹp mắt, đầy chất nghệ thuật khiến người xem phải thán phục và không nỡ "động đũa".

Những lát cá, bạch tuộc... đơn điệu được anh sắp xếp một cách tài tình, thẩm mỹ biến chúng thành những hình thù sống động. Nào là cô gái xinh đẹp mặc chiếc váy đỏ lộng lẫy, nào là nàng tiên trong truyện cổ tích, rồi thì lại là bạch mã, con rồng, con phượng...

Dân mạng phải trầm trồ trước khả năng bếp núc của ông bố khéo tay này.

Điều bất ngờ nhất đó chính là ông bố này không phải là đầu bếp, cũng không phải là một người làm việc trong lĩnh vực thiết kế, hội họa. anh chỉ tình cờ phát hiện ra tài năng trang trí những miếng hải sản của mình khi hướng dẫn con trai các điều cơ bản về món sashimi.

Mikyou cũng muốn con trai mình thích thú hơn đối với việc tự chuẩn bị đồ ăn cho bản thân và người thân: "tôi muốn dạy cho con trai mình cách thực hiện món sashimi theo đúng nghệ thuật ẩm thực nhật bản và chính trong quá trình dạy con, tôi trở nên đặc biệt hứng thú với việc tạo hình những lát cá thành các tiểu cảnh trên đĩa".

Cùng chiêm ngưỡng tài nghệ bếp núc đầy nghệ thuật của ông bố nhật bản này nhé:

Mạng Y Tế
Nguồn: Afamily (https://afamily.vn/chi-la-tay-ngang-nhung-cach-the-hien-mon-an-lai-vo-cung-xuat-sac-bao-sao-hang-chuc-ngan-nguoi-ban-loan-truoc-tai-bep-nuc-cua-ong-bo-nhat-ban-nay-20200615180631511.chn)

Tin cùng nội dung

  • Đau răng, sâu răng, lợi chảy máu thường gặp ở cả người lớn và trẻ em, nhưng trẻ em mắc nhiều hơn. Mặc dù không gây nguy hiểm, nhưng nó cũng mang đến nhiều phiền toái cho người bệnh, như tổn thương răng lợi, đau nhức, khó nhai hoặc không nhai được thức ăn, hôi miệng, mất tự tin khi giao tiếp. Nguyên nhân do âm huyết suy kém, hư hỏa bốc lên, khắc phạt các tạng can, tỳ, phế, thận. Xin giới thiệu một số món ăn Thu*c hỗ trợ trị bệnh.
  • Cá chép là loài cá nước ngọt phổ biến khắp các ao, hồ, sông suối ở nước ta. Ngoài công dụng làm thức ăn ngon, có giá trị dinh dưỡng cao, cá chép còn được sử dụng làm Thuốc bổ tỳ vị, lợi tiểu, thông sữa, an thai,… Xin giới thiệu một số món ăn Thuốc từ cá chép để bạn đọc tham khảo và áp dụng:
  • Với nguyên liệu dễ dàng mua được ở chợ, siêu thị, chúng ta có thể chế biến được những món ăn cải thiện trí nhớ, tốt cho trí não
  • Những tháng cuối năm, thời tiết càng trở nên lạnh giá khiến món thịt chó được nhiều người ưa chuộng và là món ăn hàng đầu trong các buổi liên hoan, gặp mặt bạn bè...
  • Tai biến mạch máu não là một căn bệnh nguy hiểm với những diễn biến khôn lường. Đây là một cấp cứu y khoa tính theo giờ vàng. Tuy nhiên, đa phần là để lại di chứng. Vì vậy, giai đoạn điều dưỡng sau tai biến cũng rất trường kỳ và quan trọng. Kinh nghiệm cho thấy, sử dụng bài Thuốc Đông y kết hợp với Tây y chữa trị sau tai biến có thể giúp ích cho sự phục hồi của người bệnh.
  • Thịt dê được chế biến thành nhiều món ăn có giá trị dinh dưỡng và chữa bệnh. Trong “Tản Đà thực phẩm”, cố thi sĩ Tản Đà rất ca ngợi các món ăn từ dê; các món này ăn vừa ích khí, ôn bổ trung hạ tiêu, dùng trong trường hợp ốm yếu, đau lưng mỏi gối, sinh hoạt T*nh d*c kém, di tinh, mộng tinh...
  • Trong số rất nhiều nguồn tài nguyên quý giá khác nhau, phải kể đến nguồn dược liệu rất đa dạng và phong phú từ biển, đảo nước ta.
  • Sỏi tiết niệu trong y học cổ truyền thuộc phạm vi chứng “Thạch lâm” với nguyên nhân chủ yếu là do cảm nhiễm thấp nhiệt bên ngoài, ăn quá nhiều đồ cay nóng, béo ngọt, uống rượu vô độ, rối loạn tình chí lâu ngày làm tổn thương các tạng phụ khiến thấp nhiệt nội sinh tụ lại ở đường tiết niệu mà tạo thành sỏi.
  • Bệnh viêm não Nhật Bản (VNNB) là bệnh nhiễm vi rút cấp tính làm tổn thương hệ thần kinh trung ương, thường gặp ở trẻ em dưới 15 tuổi. Bệnh gây nên do vi rut VNNB
  • Bệnh viêm não Nhật Bản (VNNB) là bệnh nhiễm vi rút cấp tính làm tổn thương hệ thần kinh trung ương, thường gặp ở trẻ em dưới 15 tuổi. Bệnh gây nên do vi rút VNNB.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY