Tình yêu và giới tính hôm nay

Chia tay người yêu Chỉ cần 11 tuần để con tim hồi phục

Thời gian thực sự có khả năng chữa lành vết thương. Bạn chỉ cần 11 tuần để vượt qua nỗi đau tình tan (thời gian cần thiết để hồi phục sau một cuộc ly hôn là 18 tháng) kết quả nghiên cứu mới.

Nghiên cứu được công bố trên tờ Tâm lý Tích cực (The Journal of Positive Psychology) thực hiện trên 155 người cho thấy 71% số ngườichia tay người yêu trong 6 tháng trở lại đây chỉ mất 11 tuần để cảm thấy khá hơn. Các nghiên cứu nhỏ lẻ cho hay, với trường hợp ly hôn thì cần nhiều thời gian hơn thế để vượt qua mọi chuyện.


Nghiên cứu nhằm phát hiện những ảnh hưởng tích cực của việc chia tay. Sau 11 tuần, đối tượng nghiên cứu đã có thể nhận thấy những ảnh hưởng tích cực từ việc đường ai nấy đi, và 6 tháng sau có thể vững vàng sống tiếp.


Những người trải qua được khoảng thời gian 3 tháng đầu sau chia tay được cho là đã bước qua "vùng hồi phục" - khoảng thời gian điều chỉnh nỗi đau và vết thương.


Điểm hạn chế là nghiên cứu này có thể chỉ áp dụng cho những trường hợp yêu trong thời gian ngắn. Một nghiên cứu khác đặt vấn đề "mất bao lâu để một cặp đôi vượt qua khủng hoảng sau ly hôn" đã tìm thấy rằng, thời gian cần thiết để hồi phục dài hơn rất nhiều.Chuyên gia các mối quan hệ, Ts. Pam Spurr mách bạn một số cách chữ lành vết thương trong tim sau khi chuyện tình đổ vỡ:Hãy nhắc đi nhắc lại bản thân rằng chuyện tình kết thúc bởi đối phương có vấn đề trong giao tiếp mà bạn không thể can thiệp được. Bạn đã luôn sẵn sàng trò chuyện để giải quyết vấn đề còn người ấy thì không, cuộc chia tay là mất mát của họ.Điều mới này tuyệt đối không được liên quan đến người cũ và sẽ tuyệt hơn nữa nếu đó là điều người cũ không bao giờ muốn bạn làm. Rất nhiều người sau cuộc chia tay vẫn tiếp tục làm những điều mình đã từng làm với người cũ, đó là một cách làm nỗi đau trở nên lớn hơn. Hãy để sau, chờ đến khi cơn đau mờ phai đã.


cho vui


Giờ không phải lúc bạn tìm kiếm một mối quan hệ ý nghĩa khác. Hãy tận hưởng thời gian đi chơi với bạn bè, với những người thú vị, bỏ hết nghĩ ý "tìm người thay thế" ra khỏi đầu.Dù tình tan, bạn vẫn có gia đình, bạn bè, hãy đầu tư nhiều thời gian hơn cho họ, nhưng đừng dùng họ làm chỗ trút đi trút lại những đau đớn muộn phiền của bạn từ việc chia tay người yêu">người yêu.Cho dù bạn vẫn còn quan tâm người kia nhiều lắm, với cách tự kỷ ám thị thế này, bạn sẽ nhanh chóng phục hồi hơn. Hãy tập trung vào tất cả những gì phiền nhiễu người ấy mang đến cho bạn, cố gắng xác định điều gì đã làm bạn tổn thương nhất... Rồi bạn sẽ ngạc nhiên khi thấy mình sớm trở nên người "thực sự không còn quan tâm nữa".


Theo Dân Trí


Mạng Y Tế
Nguồn: Nguồn Internet (news-chia-tay-nguoi-yeu-chi-can-11-tuan-de-con-tim-hoi-phuc-245.html)

Chủ đề liên quan:

chia tay con tim hồi phục hồi phục

Tin cùng nội dung