Dầu hào có lẽ là một nguyên liệu trong nấu nướng rất quen thuộc với chị em. Dầu hào đặc biệt hợp dùng để xào rau củ quả, cũng như ướp thịt cá. Cái mùi thơm nức của nó khiến vị món xào mềm mại và sánh sệt quyện lại rất ngon.
Chúng ta vẫn thường mua dầu hào đóng chai bán sẵn mà ít người biết đến việc có thể hoàn toàn - Cho hàu vào cùng nước hàu, thêm khoảng 250ml nước, đun sôi nhẹ sau đó hạ nhỏ lửa liu riu không sôi trong khoảng 15 - 20 phút cho hàu tiết ra độ ngọt và thơm. - Với phần nước này (còn khoảng 100 - 120ml) các bạn thêm gia vị: khoảng 15ml xì dầu đặc, 70gr đường vàng, 1 xíu muối nếu muốn. Đun cho các gia vị tan hoàn toàn. Sau đó đun liu riu để cô cạn hỗn hợp 1 chút cho sánh lại. - đến bước này các bạn có thể lựa chọn 2 cách: cách 1 là tiếp tục cô nhỏ lửa cho hỗn hợp cạn và sánh như mong muốn. cách 2 cho một chút bột ngô để Tác giả của món dầu hào tự làm này là anh lê quốc định, sinh năm 1990. vốn là một Xin gửi lời cảm ơn đến anh lê quốc định đã Nguyên liệu để làm dầu hào
Khoảng 1kg hàu, 15ml xì dầu đặc, 70g đường vàng, 1 chút muối và bột ngô (có thể có hoặc không).
Hàu, đường vàng và xì đầu đặc là các nguyên liệu cơ bản đều làm ra dầu hào.
Cách tự làm dầu hào
- Hàu mua về và cạy vỏ.
- Các bạn giữ lại phần nước trong con hàu và lọc bỏ phần vụn vỏ.
- Ruột hàu rửa sạch lại dưới vòi nước rồi sau đó băm nhỏ.
- Lọc bỏ phần bã hàu và lấy phần nước còn lại.
Góc tác giả
Chủ đề liên quan:
ẩm thực cách làm dầu hào chị em chia sẻ chuyên chuyên gia chuyên gia ẩm thực dầu hào điển trai Tự làm tự làm dầu hào