An toàn thực phẩm hôm nay

Chuyên gia dinh dưỡng chỉ cách uống trà sữa lành mạnh, không làm tăng cân

Thay đổi một số thói quen khi uống trà sữa sẽ giúp bạn hạn chế lượng chất béo và đường nạp vào cơ thể. Từ đó làm giảm nguy cơ tăng cân.

Chọn trà sữa size nhỏ để uống

Những cốc trà sữa lớn đem lại cảm giác hấp dẫn hơn nhưng nó cũng khiến bạn béo nhanh hơn. cốc càng to lượng calo và đường càng nhiều. do đó, để thỏa mãn cơn thèm trà sữa mà không muốn cân nặng bị ảnh hưởng, hãy chọn cốc size nhỏ nhất.

Hãy chọn latte thay cho trà sữa thông thường

Latte có thành phần chính là sữa tươikết hợp với cà phê, ca cao hoặc trà không đường. thức uống này sẽ giúp bạn hấp thụ hết giá trị dinh dưỡng của sữa. trong khi đó, trà sữa có thành phần cơ bản là kem. nó chứa nhiều chất béo và có thể gây tắc nghẽn tim mạch, thúc đẩy quá trình hình thành mỡ trong cơ thể.

Latte cũng là loại đồ uống có chứa ít đường hơn so với trà sữa, trà hoa quả, nước ép hoa quả...

Khi uống trà sữa hãy chọn trân châu size to thay vì size mini

Bạn là tín đồ của trà sữa thì chắc chắn sẽ không thể không mê mẩn những hạt trân châu dẻo dai. sun yuku - chuyên gia dinh dưỡng người đài loan khuyên bạn nên chọn trân châu size to thay vì size mini. tuy cả hai loại đều có thành phần giống nhau, được ngâm trong nước đường như nhau nhưng với kích thước lớn hơn thì trân châu size to sẽ bám ít nước đường hơn.

Ngoài ra, với cùng một định lượng, số lượng trân to sẽ ít hơn so với lượng trân châu nhỏ trong một cốc trà sữa. Do đó, lượng đường nạp vào cơ thể cũng được giảm đi đôi chút.

Nên giảm lượng trân châu trong ly trà sữa

Một số người thích uống trà sữa với thật nhiều trân châu. tuy nhiên, nó sẽ khiến bạn nhanh béo hơn đấy.

Một ly trà sữa size l có chứa lượng trân châu tương đương với một bát cơm. còn size m thì khoảng 3/4 bát cơm.

Nếu nghĩ đến vóc dáng của mình, bạn hãy chọncốc trà sữa cỡ nhỏ có ít trân châu. nó cũng giống cách bạn cắt giảm tinh bột để kiểm soát cân nặng.

Thay đổi lựa chọn topping khi uống trà sữa

Topping là một phần không thể thiếu trong những cốc trà sữa. ngoài trân châu đen truyền thống, các hãng trà sữa còn bổ sung thêm nhiều loại topping hấp dẫn như kem phô mai, thạch phô mai... tuy nhiên, những loại topping này có chứa nhiều đường, chất béo và các chất phụ gia không tốt cho sức khỏe. bạn nên thay thế chúng bằng những loại chứa ít đường hơn như nha đam, trân châu trắng, thạch jelly...

Giảm mức đường trong trà sữa

Các nhãn hàng hiện này đều cho khách hàng lựa chọn mức đường trong trà sữa như 0%, 30%, 50%, 70% hay 100%. bạn nên chủ động giảm lượng đường để không làm ảnh hưởng đến sức khỏe hoặc cân nặng. 0% và 30% đường là mức hợp lý mà bạn nên cân nhắc.

Lưu ý, các loại topping sẽ làm cho đồ uống ngọt hơn nên bạn không cần phải quá lo lắng vì cốc trà sữa của mình sẽ bị nhạt nhẽo đâu nhé.

Theo Khỏe & Đẹp

Link bài gốc Lấy link

http://www.khoevadep.com.vn/chuyen-gia-dinh-duong-chi-cach-uong-tra-sua-lanh-manh-khong-lam-tang-can-d288588.html

Theo Khỏe & Đẹp

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/chuyen-gia-dinh-duong-chi-cach-uong-tra-sua-lanh-manh-khong-lam-tang-can/20200916052114836)

Tin cùng nội dung

  • Cơ thể cần thêm năng lượng và chất dinh dưỡng để lành vết thương, chống nhiễm trùng và phục hồi sau phẫu thuật. Nếu bệnh nhân bị thiếu hoặc suy dinh dưỡng trước khi mổ, quá trình hồi phục có thể gặp trở ngại.
  • Chăm sóc giảm nhẹ đối với bệnh nhân ung thư giai đoạn muộn bao gồm liệu pháp dinh dưỡng (xem phần Điều trị triệu chứng) và/hoặc điều trị bằng Thu*c
  • Mọi người đều cần có một chế độ ăn uống khoa học và thường xuyên tập thể dục để có sức khỏe tốt và ngăn ngừa bệnh tật. Bệnh nhân ung thư có những nhu cầu sức khỏe đặc biệt, bởi vì họ phải đối mặt với những nguy cơ liên quan đến tác dụng phụ muộn cũng như sự tái phát của căn bệnh này
  • Chế độ ăn uống lành mạnh và hợp lý sẽ giúp bạn phòng ngừa những nguy cơ mắc bệnh ung thư.
  • Để tìm hiểu thêm các thông tin từ Viện Ung thư Quốc gia (NCI) về dinh dưỡng và điều trị bệnh ung thư, xem bài
  • Ăn chay trường tránh ăn tất cả các sản phẩm từ động vật, bao gồm thịt, trứng và sữa. Làm sao để có đủ dinh dưỡng cần thiết khi ăn chay trường?
  • Dinh dưỡng là điều thiết yếu. Cần thay đổi chế độ ăn uống hợp lý và đầy đủ dinh dưỡng để tốt cho sức khỏe và tránh bị ngấy.
  • Những nhà nghiên cứu y học đang tìm hiểu hậu quả của chế độ ăn uống đối với tâm trạng cũng như sức khoẻ tinh thần. Hiện tượng này đôi lúc được gọi là mối quan hệ giữa thức ăn và tâm trạng. Có rất nhiều câu hỏi vẫn chưa được trả lời. Ví dụ như việc thiếu vitamin có làm cho con người dễ bị trầm cảm hơn không? Có phải thực phẩm chức năng chỉ giúp cải thiện sức khoẻ tinh thần của người bị suy dinh dưỡng? Cần cung cấp bao nhiêu thực phẩm chức năng là đủ để cải thiện sức khoẻ tinh thần của môt người
  • Suy dinh dưỡng là khi cơ thể bạn không nhận được đủ chất dinh dưỡng từ các loại thực phẩm bạn ăn để hoạt động tốt. Chất dinh dưỡng bao gồm chất béo, tinh bột, chất đạm, vitamin và các khoáng chất. Những chất này cung cấp năng lượng cho cơ thể của bạn. Chúng giúp cơ thể phát triển, sửa chữa mô và điều hòa các quá trình sống.
  • Các thông tin cần thiết giúp thai phụ lập một chế độ dinh dưỡng lành mạnh trong quá trình mang thai.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY