Ẩm thực hôm nay

Cơm dưa cà, đậu phụ, canh cua - đặc sản những ngày hậu Tết Nguyên đán

Hậu nghỉ Tết Nguyên đán, những món ăn đơn giản như rau luộc, dưa cà, đậu phụ lại đem đến cảm giác ngon miệng cho nhiều người.
Cách làm bún sườn chua dọc mùng ăn chống ngấy hậu Tết Nguyên đán
Cách làm sung muối chua ngọt và sung muối xổi cho Tết Canh Tý 2020

Kỳ nghỉ Tết Canh Tý đã kết thúc, mọi người quay trở lại nhịp làm việc và sinh hoạt bình thường. Sau 1 tuần ăn nhiều các món truyền thống và gần như các bữa ăn có thực đơn giống nhau, các món dân dã như cà muối, rau luộc, đậu phụ rán lại trở nên hấp dẫn hơn bao giờ. Ngoài ra, các bà nội trợ cũng đãi gia đình nhiều món bún phở lạ miệng sau chuỗi ngày ăn nhiều đồ ngấy. Bún riêu, bún thang, phở hay phở cuốn là nhiều món được ưa chuộng.

Mâm cơm hậu Tết Nguyên đán gồm rau bắp cải luộc, đậu rán, kim chi, cà muối, giò bê, ba chỉ rang, tráng miệng thanh long. (Ảnh: Vũ Thanh Hoan)
Mâm cơm toàn món ăn dân dã nhưng với nhiều người lúc này, đó lại là "sơn hào hải vị". (Ảnh: Đặng Thanh Giang)
Các món cá cũng rất được ưa chuộng sau chuỗi ngày Tết ăn nhiều thịt. (Ảnh: Thuy Le)
Mâm cơm không có thịt mà toàn hải sản tôm cá, đặc biệt có bát cà muối chống ngấy đưa cơm. (Ảnh: Hà Phạm)
Lẩu cá là món hấp dẫn, đặc biệt sau dịp Tết Nguyên đán. (Ảnh: Xu Trang)
Có gia đình lại lựa chọn món cuốn, vừa thanh mát vừa dễ làm và dễ ăn. (Ảnh: Vivian Vo)
Nồi canh riêu cua hấp dẫn của một gia đình hậu Tết Nguyên đán. Sau nhiều ngày ăn bánh chưng, nem rán, không có gì tuyệt vời hơn khi được thưởng thức món riêu cua hấp dẫn này. (Ảnh: Tiệm gốm AjiSun)
Các món bún phở cũng được nhiều gia đình lựa chọn. (Ảnh: Oanh Tran)
(Ảnh: Oanh Tran)
(Ảnh: Trang Le)
(Ảnh: Trang Le)
Một số gia đình tận dụng thịt gà từ đợt Tết để làm món bún thang. (Ảnh: Dieu-Linh Le Nguyen)
 
a
Mạng Y Tế
Nguồn: Thời đại (https://thoidai.com.vn/com-dua-ca-dau-phu-canh-cua-dac-san-nhung-ngay-hau-tet-nguyen-dan-98225.html)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY