Đổ trứng vào bột rồi trộn đều, nhào thành khối dẻo mịn. Sau đó chia bột thành từng phần nhỏ, lăn thành dải dài.
Xịt nước lên trên bề mặt các dải bột rồi lăn qua vừng trắng để cho vừng bám đều vào dải bột. Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho dải bột vào chiên chín vàng giòn là được (chiên ở lửa nhỏ). Vớt quẩy sau khi chiên ra đĩa có lót giấy thấm dầu là xong.
Từng chiếc quẩy vừng giòn giòn thơm bùi vị vừng rất ngon miệng. Sau khi chế biến, bạn để quẩy nguội rồi cho vào lọ kín dùng dần. Đây là một món ăn vặt ngon miệng mà tốt cho sức khỏe.
Trong bối cảnh đại dịch corona diễn biến phức tạp, chúng ta cần nâng cao ý thức bảo vệ gia đình và cộng đồng từ hành động vô cùng đơn giản: Đeo khẩu trang.
Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), bên cạnh việc hạn chế tiếp xúc với người khác hay thường xuyên rửa tay với xà phòng - đeo khẩu trang là việc làm bé nhỏ nhưng mang tính chất phòng ngừa cơ bản nhất, ngăn chặn nguy cơ lây truyền virus corona qua nước bọt hoặc dịch tiết đường hô hấp.