Ẩm thực hôm nay

Công thức làm bánh khoai lang bột mỳ nhanh gọn, người lớn trẻ nhỏ đều mê

Món bánh khoai lang bột mỳ với hai nguyên liệu chính, có cách làm rất đơn giản và nhanh gọn, thích haợp cho cả người lớn và trẻ nhỏ ăn chơi. Sau đây là công thức làm bánh khoai lang bột mỳ.a
Tổng hợp công thức món ngon từ tôm hùm đãi gia đình
Cách làm sữa chua phô mai hấp dẫn cho trẻ nhỏ

Cách làm bánh khoai lang bột mỳ

Bánh khoai lang bột mỳ.

Khoai lang mua về rửa sạch, cạo vỏ, ngâm muối loãng cho bớt nhựa. Sau đó thái từng khoanh tròn độ dày khoảng 1cm và đem cho vào xửng hấp chín.

Nếu không tiện hấp, có thể luộc, nhưng luộc sẽ làm giảm độ ngọt ra nước khoai.

Khoai hấp xong, đem cho ra đĩa cho nguội, dùng thìa dầm cho khoai nhừ ra. Sau đó đem trộn khoai với bột mỳ. Có thể trộn theo tỷ lệ 2 khoai: 1 bột mỳ, thêm chút sữa tươi có đường, chút bơ, chút đường rồi tiếp tục nhào hỗn hợp cho thật nhuyễn.

Chia bánh ra từng phần nhỏ đều nhau rồi nặn thành hình bánh, rắc vừng đen lên trên bề mặt và cho vào chảo rán gần ngập dầu.

Khi bánh vàng đều đem ra đĩa có một lớp giấy thấm dầu. Nếu bánh nguội, có thể đem nướng lại trong nồi chiên không dầu tầm 2-3 phút sẽ lại ngon như bình thường.

Mạng Y Tế
Nguồn: Thời đại (https://thoidai.com.vn/cong-thuc-lam-banh-khoai-lang-bot-my-nhanh-gon-nguoi-lon-tre-nho-deu-me-100530.html)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY