Tham khảo cách làm các món salad chống ngán ngày Tết. Với hướng dẫn chi tiết, bạn sẽ không mất quá nhiều thời gian và sẽ làm thành công ngay từ lần đầu.
Bí quyết rán nem giòn lâu và bảo quản nem ngày Tết |
Phong tục ngày Tết của người Việt xưa có điều gì thú vị? |
Các món salad chống ngấy cho ngày Tết
|
Salad chống ngán ngày Tết. (Ảnh: Tô Hưng Giang) |
Các món salad và món nộm luôn được ưa chuộng vào dịp tết nguyên đán bởi đây là những món giúp giải ngấy, tăng cảm giác ngon miệng và có thể kết hợp với hầu hết các món ăn khác. tết canh tý 2020 năm nay, bạn có thể đãi gia đình những món salad theo công thức sau đây.
Nguyên liệu
Nguyên liệu chung cho các món salad gồm có: rau (rau cải mầm, xà lách, rau rocket, cải bó xôi...), củ quả (dưa chuột, cà chua, táo xanh, quả oliu, quả bơ...), thực phẩm bổ sung protein (trứng gà luộc, lườn gà luộc hoặc áp chảo, thịt thăn bò, tôm, thăn lợn luộc áp chảo, thịt xông khói, cá hồi xông khói)
Ngoài ra, nên cho thêm các loại hạt như óc chó, hạt điều, hạt bí, ngô ngọt.
Nước sốt trộn
: 2 thìa canh dầu oliu + 1 thìa canh dấm táo (hoặc nước cốt chanh) +1/2 thìa cà phê muối tinh (tuỳ vào lượng salad mà có thể thêm bớt tỉ lệ dầu dấm) + 1/3 thìa cà phê hạt tiêu + 2 thìa cà phê mật ong.
Sốt chanh leo
2-3 quả chanh leo nạo lấy ruột. Đem đun sôi không cho thêm nước, chỉ cần sôi rồi bắc xuống luôn.
Dùng một cái rây lọc lấy phần cốt, pha thêm chút đường ăn kiêng hoặc chút mật ong, thêm hai thìa sốt mayonnaise, một thìa creamchese trộn thật đều là được (không có creamcheese thì thay bằng một miếng phomai con bò cười), 1/3 thìa cà phê muối tinh, 1/3 thìa cà phê hạt tiêu xay, 2 thìa cà phê mù tạt vàng, 1 thìa cà phê dấm táo, 2 thìa cà phê dầu ôliu.
Trộn thật đều và tan các nguyên liệu.
Phần salad và nước trộn để riêng, khi nào ăn mới trộn. ăn đến đâu trộn đến đó sẽ tươi ngon và giòn, tránh bị nhũn nát. cho các nguyên liệu vào tủ lạnh trước khi ăn cũng làm cho món salad ngon hơn.
|
Salad xoài xanh trộn ổi xanh, lườn gà luộc, cà rốt. (Ảnh: Tô Hưng Giang) |
|
Salad nui, rau cải mầm, trứng gà luộc, cà chua và ức gà luộc. (Ảnh: Tô Hưng Giang) |
|
Các loại quả chua, còn xanh hoặc ương chín: Dứa, xoài, cóc, ổi...xóc với đường cho đều và tan, ngấm. Sau đó mới đến muối và ớt bột hoặc ớt quả. Không nên xóc với đường và muối cùng một lúc sẽ làm cho hoa quả bị nhũn nát. (Ảnh: Tô Hưng Giang) |