Huyết áp , Tim mạch hôm nay

COVID-19 không lây truyền thực phẩm

Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh (CDC), đến nay không có bằng chứng cho thấy COVID-19 lây truyền qua thực phẩm

Virus này chủ yếu gây ra bệnh hô hấp (không giống như các loại virus khác, như norovirus và viêm gan, gây ra các bệnh về đường tiêu hóa). Chúng lây từ người sang người qua các giọt bắn. Một số ít người có thể nhiễm COVID-19 bằng cách chạm vào bề mặt hoặc vật thể bị nhiễm virus, sau đó chạm vào miệng, mũi hoặc mắt của chính họ.


Không có bằng chứng cho thấy COVID-19  lây truyền qua thực phẩm.

Do khả năng sống sót kém của COVID-19 trên bề mặt, nên nguy cơ lây lan rất thấp từ các sản phẩm thực phẩm hoặc bao bì được vận chuyển trong một vài ngày hoặc vài tuần ở nhiệt độ môi trường đông lạnh.

Mặc dù COVID-19 không phải là mầm bệnh từ thực phẩm nhưng các chuyên gia khuyến nghị nấu thức ăn ở nhiệt độ thích hợp, thực hiện các biện pháp an toàn thực phẩm. CDC khuyên nên rửa tay bằng xà phòng và nước trong 20 giây trước khi chuẩn bị hoặc ăn thực phẩm, sau khi bạn hắt hơi hoặc sử dụng phòng tắm.

Hà Nam

((Theo health.com 4/2020))

Nguồn: suckhoedoisong.vn

Mạng Y Tế
Nguồn: Sức khỏe toàn dân (http://suckhoetoandan.vn/p/5e9804f3f8ec6ec95546ae92)

Tin cùng nội dung

  • Nhằm tăng cường công tác bảo đảm chất lượng, an toàn thực phẩm trong dịp mùa lễ hội Xuân năm 2015, Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế đã đưa ra 10 nguyên tắc bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cửa hàng ăn uống phục vụ lễ hội
  • Khảo sát dẫn truyền dây thần kinh giúp kiểm tra xem các dây thần kinh dẫn truyền các tín hiệu điện có tốt và có nhanh hay không.
  • Bình thường tất cả các loại thực phẩm đều có chứa một lượng nhỏ vi khuẩn. Việc xử lý thực phẩm kém, chế biến hoặc dự trữ thức ăn không thích hợp có thể làm vi khuẩn nhân lên thành số lượng đủ lớn để gây bệnh. Ký sinh trùng, virus, độc tố và hóa chất cũng có thể gây ô nhiễm thực phẩm và gây bệnh.
  • Bệnh nhân ung thư có thể được điều trị bằng một số loại Thuốc khác nhau. Kết hợp thức ăn và các loại Thuốc có thể làm giảm hoặc thay đổi hiệu quả của các loại Thuốc đó hoặc gây ra những tác dụng phụ có thể nguy hiểm đến tính mạng
  • Trong những câu chuyện hài hước với nhau, người ta luôn nhắc ăn sâu vào đầu chuyện “nước ngọt có ruồi giá 500 triệu đồng”.
  • Đối với YHCT, ra mồ hôi trộm hay còn gọi là chứng Đạo hãn, nguyên nhân phần lớn do âm huyết không đầy đủ hoặc hoạt động công năng của khí bị cản trở. Bài viết cung cấp các thể điển hình của đạo hãn và một số phương pháp chữa trị.
  • Dinh dưỡng là điều thiết yếu. Cần thay đổi chế độ ăn uống hợp lý và đầy đủ dinh dưỡng để tốt cho sức khỏe và tránh bị ngấy.
  • Nông sản hữu cơ phải được trồng trong điều kiện không sử dụng các chất hóa học và Thu*c trừ sâu. Nông dân phải sử dụng các phương pháp tự nhiên để khống chế các loại côn trùng và cỏ dại.
  • Những điều cần biết khi thực hiện xét nghiệm di truyền.
  • Bệnh di truyền là những bệnh xảy ra do những bất thường về gen hoặc về nhiễm sắc thể. Bệnh được di truyền là bệnh do bất thường về gen ở bố mẹ truyền sang cho con họ. Những bệnh này có thể là bệnh di truyền trội, di truyền lặn, hoặc bệnh di truyền liên kết NST giới tính X. Bệnh về NST là những bệnh gây ra do mất NST, bất thường NST, hoặc thừa NST.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY