Ngắm ngẫm nghĩ hôm nay

Cùng bác tài công nghệ điểm mặt những xe bánh mì hot nhất Sài Gòn

Nhìn theo hướng tích cực, ở nhà tránh dịch Covid-19 là khoảng thời gian duy trì vào tạo dựng những thói quen tốt cho sức khỏe cũng như có thời gian dành cho bản thân và gia đình. Đối với các tín đồ sành ăn thì đây là cơ hội hiếm có để trổ tài nấu nướng hoặc nếm thử các món ăn ngon.

Vậy nên, tuần qua khi Doodle Bánh mì chiếm hẳn vị trí "spotlight" (nổi bật) trên trang Google thì cũng là lúc các tín đồ ẩm thực sành ăn lập tức điểm danh ngay những hàng mới nghe tên đã phải thèm thuồng.

Nếu như tờ The Guardian từng tiết lộ: "Chiếc sandwich ngon nhất thế giới không phải ở Rome, Copenhagen hay thành phố New York, mà là trên những đường phố Việt Nam", thì mới đây, ứng dụng đặt món trực tuyến GoViet vừa công bố thêm một sự thật thú vị: trung bình mỗi ngày có đến 9.000 ổ được hãng này đưa đến tay người dùng tại Hà Nội và TP.HCM. Trong đó, người dân Sài thành tiêu thụ lượng nhiều gấp đôi người dân Thủ đô, và thường đặt nhiều nhất vào khung giờ sáng (8-10 giờ sáng) và chiều tối (từ 3 giờ chiều đến 7 giờ tối).

Bánh mì chính là món ăn quen thuộc của đại đa số người dân Việt Nam

Theo chân các bác tài GoViet len lỏi vào những ngóc ngách mà chỉ có dân sành ăn bánh mì biết mặt đặt tên, chúng tôi tìm đến những xe bánh mì nức tiếng Sài Gòn, người bán không dừng tay còn người mua chưa ăn đã thèm:

Bánh mì que Pháp BMQ

Bánh mì que là một trong các loại bánh mì được đặt hàng nhiều trên ứng dụng GoViet. Với giới trẻ và dân văn phòng thì bánh mì que là món ăn vặt thuộc hạng "siêu cấp": ăn lúc nào cũng được và đã ăn thì cứ nhâm nhi mãi không thôi. Trong các hàng bánh mì que ở Sài Gòn phải kể đến chuỗi bánh mì que Pháp BMQ gây ấn tượng mạnh với bánh mì que nhỏ xinh giòn rụm, phết lên lớp pate béo ngậy, mềm mịn thơm nồng, thêm chút vị ớt the the, cực kỳ kích thích vị giác.

Bánh mì 7 Mập

Thực đơn ở đây không chỉ xoay quanh các món quen thuộc như bánh mì thịt nướng, bánh mì ốp la mà còn gây ấn tượng với món bánh mì bột lọc. Điểm nhấn của món ăn đặc biệt này là sự cân bằng hoàn hảo giữa cái âm ấm của bánh mì vỏ giòn ruột mịn kèm bánh bột lọc dẻo thơm bên ngoài, bên trong thanh ngọt vị tôm tươi. Bên cạnh đó, gia vị không thể thiếu làm nên nét đặc trưng của bánh mì bột lọc phải kể đến nước chấm. Nước chấm pha với đường, chút ớt xanh thái nhỏ vừa phải chạm đầu lưỡi sẽ thấy cay nhè nhẹ, sau đó là một chút vị ngòn ngọt. Bánh mì bột lọc ăn lạ miệng, ít bị ngán bởi không có quá nhiều dầu mỡ hay thịt trong phần nguyên liệu nên rất được yêu thích.

Bánh mì Ông Toàn

Đây cũng là địa chỉ được giới sành ăn Sài thành "chọn mặt gửi vàng". Vị thịt nướng thơm lừng kết hợp với nước sốt đặc biệt tạo nên mùi vị rất riêng cho các "xuất phẩm" bánh mì ở đây. Không chỉ có bánh mì thịt nướng, bánh mì Ông Toàn còn có nhiều lựa chọn khác như bánh mì ốp la, bánh mì xíu mại và thậm chí là món ăn khá lạ tai có tên bánh mì xíu mại trứng muối. Đặc biệt món ăn kèm là dưa chua tại đây cũng khiến nhiều người mê mẩn bởi độ giòn ngon và vừa miệng.

Bánh mì T

Cửa hàng bánh mì này hầu như không bao giờ vãn khách. Bánh ở cửa hàng này đặc biệt nhiều nhân với đủ loại như pate, thịt bò, thịt luộc, chả, da bao heo quay, chà bông gà,... Hành ngò, đồ chua được thêm vào giúp thực khách đỡ ngán khi thưởng thức chiếc bánh mì "siêu khổng lồ". Cắn vào ổ bánh ngập chân răng là lớp bơ béo ngậy, là thịt bò ướp đậm đà hòa quyện lẫn nhau cộng với lớp pate chính giữa bùi bùi, thơm thơm, tạo nên thứ hương vị khó cưỡng.

Bánh mì trứng lòng đào Bread Brothers

Nói đến bánh mì trứng hẳn bạn sẽ nghĩ ngay đến bánh mì ốp la? Không đâu, ở Sài thành còn có thêm một phiên bản đặc biệt nữa: bánh mì kẹp trứng lòng đào hai quả cắt đôi. Cắn một phát, trứng tan chảy ngập chân răng, béo ngậy quyến rũ, hòa vào vỏ bánh mì nóng giòn khiến thực khách mê mẩn không thôi. Giờ đây không chỉ các fan ở khu Thảo Điền Quận 2 mới có lợi thế "nhất cự ly" thưởng thức món bánh mì này, mà ai ở Sài Thành cũng có thể đặt món ăn độc lạ này qua các ứng dụng đặt món trực tuyến như GoFood.

Ngon, tiện lợi và bình dân, bánh mì - món ăn hiện đang chễm chệ vị trí thứ hai trong danh sách Món ăn Đường phố Ngon nhất Thế giới này là lựa chọn hợp lý cho buổi sáng nhanh gọn, buổi trưa nhà không cơm hoặc buổi tối thèm ăn vặt.

Thảo Khang (nhân viên văn phòng, Q.1, TP.HCM) chia sẻ: "Bánh mì là món "ruột" của mình vào mỗi sáng, nhờ có nhiều lựa chọn nhân khác nhau mà không bao giờ thấy ngán. Hơn nữa món ăn này vừa nhanh, vừa tiện lợi lại đỡ lích kích. Tuần này công ty cho phép làm việc tại nhà tránh dịch Covid-19, mình chủ yếu nấu ăn ở nhà nhưng vẫn thích ăn bánh mì nên 1 tuần cũng ít nhất 2-3 lần mình đặt bánh mì trên GoFood".

Nếu là tín đồ của món ăn quen thuộc này thì trong thời gian tạm yên vị tại gia để mùa dịch đi qua bạn hoàn toàn có thể nhờ các ứng dụng đặt món như GoFood giao ngay những ổ bánh mì nóng hổi đến nhà và trải nghiệm hương vị thơm ngon ngay tức thì.

Theo Trí Thức Trẻ

Mạng Y Tế
Nguồn: Kenh14 (http://kenh14.vn/cung-bac-tai-cong-nghe-diem-mat-nhung-xe-banh-mi-hot-nhat-sai-gon-20200331224429064.chn)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY