Gà mua về làm sạch, khử mùi tanh của gà bằng giấm và muối sau đó rửa lại bằng nước sạch và để ráo. Lưu ý nhớ cạo sạch phần da ch*t của gà để gà không bị hôi.
Giã gừng và hành tím nhuyễn, cho vào chén cùng 2 muỗng cafe hạt nêm, 1/2 muỗng cafe tiêu và 1/2 muỗng cafe bột ngọt. Trộn hết gia vị lại và thoa đều mặt trong lẫn mặt ngoài của gà. Để 30' để gà thấm gia vị.
Cho nấm linh chi vào nồi cùng nước từ 1 trái dừa, nếu thấy ít nước có thể cho thêm nước lọc vào. Nấu đến khi nước dùng sôi thì hạ lửa nhỏ. Cho tiếp phần gà đã áp chảo vào đun đến khi gà mềm thì cho phần nấm đông cô vào. Nêm nếm lại cho vừa ăn thì tắt bếp.
Vậy là ta đã có món
Chủ đề liên quan:
bồi bổ bồi bổ sức khỏe cả nhà cách làm gà hầm nấm gà hầm món ăn từ thịt gà món ngon cuối tuần sức khỏe xuất sắc