Dinh dưỡng hôm nay

Cuối tuần, đổi vị với món sườn tốn cơm

Sườn có vị đậm đà, chua chua, ngọt ngọt thế này ăn vô cùng tốn cơm.

Nguyên liệu:

- Sườn heo 800 gam

- Trứng 1 quả,tinh bột 40 gam, rượu nấu ăn 1 thìa, tiêu bột 2 gam, muối 1/2 thìa cà phê

- Nước sốt chua ngọt: 1 thìa rượu nấu ăn, 1 thìa nước tương nhạt, 2 thìa giấm gạo, 3 thìa đường, 1 thìa nước sốt cà chua, 2 thìa tinh bột, 1 thìa nước thích hợp

Cách làm:

- Sườn rửa sạch, để ráo.

Chuẩn bị nguyên liệu.

- Sườn sau khi rửa sạch, để ra bát, cho rượu nấu ăn và hạt tiêu vào đảo đều, cuối cùng cho tinh bột và một quả trứng vào. Dùng tay trộn đều để từng miếng sườn quyệnvào hỗn hợp sền sệt.

- Cho lượng dầu vừa đủ vào nồi, đun cho nhiệt độ dầu nóng khoảng 5-6% thì cho sườn vào, chiên từ từ ở lửa nhỏ, đến khi sườn hơi vàng thì vớt ra..

- Đun dầu nóng lên đến 70%, sau đó đổ sườn vào chiên lại lần thứ hai cho chín, vớt ra.

- Pha nước sốt: 1 thìa rượu nấu ăn, 2 thìa nước tương nhạt, 2 thìa dấm gạo, 3 thìa đường, 1 thìa tương cà chua, 2 thìa tinh bột nghệ, 1 thìa tinh bột rồi trộn đều với nước trong một bát.

- Cho một ít dầu vào nồi, đổ nước sốt vào, đun cho nước sốt cạn dần và sền sệt.

Lúc này, hãy đổ sườn vào, đảo nhanh tay để sốt ngấm dần vào sườn và bám đều quanh sườn rồi tắt bếp.

Cho sườn sốt chua ngọt ra đĩa, ăn nóng với cơm. Khi ăn rắc ít vừng rang cho thơm.

Chúc các bạn thành công!

Theo Lam Anh/Phụ nữ Việt Nam

Link bài gốc Lấy link

https://phunuvietnam.vn/cuoi-tuan-doi-vi-voi-mon-suon-ton-com-5120202981903867.htm

Theo Lam Anh/Phụ nữ Việt Nam

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/cuoi-tuan-doi-vi-voi-mon-suon-ton-com/20200830081819278)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY