Tin y tế hôm nay

Tin y tế

Cứu người đàn ông bị hỏng răng nặng nề vì biến chứng trồng răng, đi 4 nước điều trị nhưng đều bị từ chối

Bị biến chứng nặng của việc trồng răng implant cách đây 30 năm, người cựu y tá đi nhiều nơi cầu cứu nhưng đều nhận cái lắc đầu từ chối. Những chiếc răng cứ mất dần trong sự tuyệt vọng của bệnh nhân.

Đó là trường hợp của chú M.S. (66 tuổi), một cựu y tá quốc tịch Mỹ.

Theo bệnh sử 30 năm trước vì hàm răng suy yếu nặng, chú s. từng được điều trị bằng cách Điều trị tại mỹ không thành công nên sau khi nghỉ hưu, Tháng 9/2019 qua lời giới thiệu của một người bạn, bệnh nhân đến một cơ sở nha khoa tại TP.HCM.

Tại đây sau khi thăm khám, các bác sĩ phát hiện vấn đề về răng của bệnh nhân rất phức tạp. Bệnh nhân cần được giải quyết 3 vấn đề hóc búa.

Đầu tiên là việc thay thế implant đã trồng từ rất lâu của chú để tái tạo khuôn hàm mới. Trở ngại lớn nhất là việc bệnh nhân sử dụng nhiều hệ thống implant được trồng bằng kỹ thuật cách đây gần 30 năm, đã lỗi thời và không còn được dùng nữa.

Vì thế, các bác sĩ phải kiên trì liên hệ với các nhà cung cấp ở khắp nơi trên thế giới để tìm mua loại linh kiện trùng khớp để tháo implant cũ.

Tiếp đó, cần đảm bảo việc gọt bớt phần xương hàm và nướu lồi lõm để không ảnh hưởng đến không gian trồng implant.

Cuối cùng còn phải đảm bảo được kết quả sau khi

Sau khi chuyên gia chỉnh lại những phần xương lồi lõm của bệnh nhân nhằm tạo ra phần xương đủ tốt để đặt được implant mới, bệnh nhân bước vào giai đoạn phục hình.

Song song đó bệnh nhân cũng phải được chỉnh phát âm, cách ăn nhai và cách cười nói cho chú, để chú hoàn toàn thích ứng với phục hình mới. Cuối cùng, bệnh nhân được chuyển đổi hàm tạm thành răng sứ.

Ngày 13/10, bác sĩ andrew vui mừng cho biết quá trình Qua trường hợp bày, bác sĩ khuyên người dân đã

Mạng Y Tế
Nguồn: Afamily (https://afamily.vn/cuu-nguoi-dan-ong-bi-hong-rang-nang-ne-vi-bien-chung-trong-rang-di-4-nuoc-dieu-tri-nhung-deu-bi-tu-choi-20201014134800314.chn)

Tin cùng nội dung

  • Ung thư và quá trình điều trị ung thư sẽ làm thay đổi khẩu vị. Nên chọn các thực phẩm giàu đạm và trình bày đẹp mắt để giúp cho khẩu vị ngon hơn
  • Phần lớn những tác dụng phụ liên quan đến việc ăn uống do điều trị ung thư sẽ biến mất sau khi kết thúc quá trình điều trị. Vài lời khuyên cho một chế độ ăn uống tốt sau trị liệu ung thư.
  • Cơ thể cần thêm năng lượng và chất dinh dưỡng để lành vết thương, chống nhiễm trùng và phục hồi sau phẫu thuật. Nếu bệnh nhân bị thiếu hoặc suy dinh dưỡng trước khi mổ, quá trình hồi phục có thể gặp trở ngại.
  • Khi ung thư hay việc điều trị ung thư gây ra tác dụng phụ ảnh hưởng đến việc ăn uống bình thường, những thay đổi là cần thiết để cung cấp đủ dinh dưỡng cho bệnh nhân. Thu*c có thể được dùng để kích thích khẩu vị.
  • Doxycycline là một kháng sinh nhóm cycline, từ lâu được dùng để điều trị bệnh trứng cá đỏ, viêm tiết niệu, viêm dạ dày - ruột, nhiễm Chlamydia...
  • Cao huyết áp là một chứng bệnh về tim mạch của người cao tuổi, nhất là hiện nay chế độ ăn uống đầy đủ, số người béo phì xuất hiện nhiều. Bệnh này là một trong những nguyên nhân dẫn đến đột quỵ và để lại nhiều di chứng nặng nề.
  • Trong các phương pháp điều trị bệnh cao HA, bên cạnh việc dùng Thuốc có những phương pháp mang tính cổ truyền có thể giúp mọi người phòng ngừa và điều trị tốt bệnh này.
  • Viêm bàng quang, niệu đạo là một bệnh lý rất thường gặp với các triệu chứng sốt, đau tức bụng dưới, táo bón, đái dắt, đái khó, đái buốt, đái đục hoặc có mủ,…
  • Đối với YHCT, ra mồ hôi trộm hay còn gọi là chứng Đạo hãn, nguyên nhân phần lớn do âm huyết không đầy đủ hoặc hoạt động công năng của khí bị cản trở. Bài viết cung cấp các thể điển hình của đạo hãn và một số phương pháp chữa trị.
  • Điều trị ung thư ảnh hưởng đến tất cả bộ phận của cơ thể, trong đó có răng miệng.