Thông tin trên báo Pháp luật TP Hồ Chí Minh, từ 20h ngày 7/5, Trung tâm Y tế huyện Hòa Vang (Đà Nẵng) tiếp nhận nhiều ca có triệu chứng nôn ói, nghi do ngộ độc thực phẩm.
Tính đến 8h sáng nay, Trung tâm y tế huyện đã tiếp nhận tổng cộng 133 ca, trong đó có 4 ca là trẻ em. 32 ca có triệu chứng nặng hơn đã được chuyển lên các bệnh viện tuyến trên là Bệnh viện Đà Nẵng và Bệnh viện Phụ sản - Nhi.
Các trường hợp nghi ngộ độc nói trên đều là người dân chủ yếu đến từ các xã Hòa Nhơn, Hòa Phong thuộc huyện Hòa Vang. Hiện, toàn bộ bệnh nhân tại Trung tâm Y tế huyện Hòa Vang và các bệnh viện tuyến trên đều đã ổn định sức khỏe, đang được theo dõi điều trị.
Liên quan đến vụ việc, theo báo Tổ quốc, nguyên nhân ban đầu được xác định là do những người này đã mua đồ ăn chay ở Chợ Túy Loan (xã Hòa Phong, huyện Hòa Vang).
Ngay sau khi xảy ra vụ việc, ngành Y tế đã vào cuộc xác minh và thu 16 mẫu tại 2 cơ sở kinh doanh và 1 người dùng.
Hiện, UBND huyện Hòa Vang đã chỉ đạo dừng bán thực phẩm chay tại chợ và tập trung điều trị người nhập viện.
Chủ đề liên quan:
đà nẵng đồ ăn chay Nghi Ngộ Độc ngộ độc ngộ độc thực phẩm theo dõi điều trị tp đà nẵng trung tâm y tế