Bệnh truyền nhiễm hôm nay

Đắk Lắk: Bệnh tay chân miệng đang lây lan nhanh

Theo tin từ Sở Y tế Đắk Lắk, tình hình bệnh tay chân miệng (TCM) trên địa bàn tỉnh đang diễn biến phức tạp với tốc độ lây lan rất nhanh.
Số ca mắc bệnh tháng sau luôn cao hơn tháng trước. Tính đến nay, toàn tỉnh đã ghi nhận 1.054 trường hợp mắc bệnh TCM và đã có 1 trường hợp tại thành phố Buôn Ma Thuột Tu vong. Trong tổng số các bệnh nhân có tới 95% là trẻ em dưới 5 tuổi.

Trẻ em ở vùng sâu, vùng xa môi trường sống không đảm bảo vệ sinh và nhận thức của người dân về dịch bệnh chưa cao là một trong những khó khăn của công tác phòng dịch bệnh TCM ở đắk lắk. Theo nhận định bệnh bùng phát mạnh nhất vào tháng 8 (574 ca) và đầu tháng 9 đến nay (236 ca) khi các em học sinh bắt đầu tựu trường. Bệnh TCM đã xuất hiện ở 142/184 xã, phường, thị trấn của 15/15 huyện, thị, thành phố với 75 ổ dịch.

Trước diễn biến phức tạp của bệnh, tỉnh đắk lắk đã chỉ đạo ngành y tế cần tích cực điều trị cho các ca mắc bệnh, khoanh vùng dập dịch, vệ sinh môi trường tại ổ dịch; chú trọng công tác phòng, chống dịch tại các trường học, nhất là trường mầm non và tiểu học.

Bên cạnh đó, ngành y tế đắk lắk cùng với các ban, ngành địa phương tiếp tục đẩy mạnh công tác truyền thông để nâng cao nhận thức của người dân trong công tác phòng, chống loại dịch nguy hiểm này.

Được biết, tỉnh đắk lắk đã quyết định chi 12 tỷ đồng cho công tác phòng, chống bệnh TCM.

Theo Thế Sự - Lao động

Mạng Y Tế
Nguồn: Nguồn Internet (news-dak-lak-benh-tay-chan-mieng-dang-lay-lan-nhanh-9996.html)

Tin cùng nội dung

  • Trẻ mắc bệnh tay chân miệng có diễn tiến bệnh khá nhanh, chỉ mới sang ngày thứ hai, thứ ba đã có biến chứng và đi đến Tu vong.
  • Tại TP.HCM đã có 9 trẻ Tu vong do bệnh tay chân miệng, BV Nhi Đồng 1 gửi mẫu ra nước ngoài xét nghiệm nhằm làm rõ về type virus gây bệnh.
  • TP.HCM thêm 2 em bé ch*t do bệnh tay chân miệng, đưa số trẻ Tu vong vì bệnh này từ đầu năm đến nay lên số 9.
  • Từ ngày 13/5, Sở Y TP.HCM tế sẽ phối hợp với Sở GD-ĐT tổ chức 6 đoàn kiểm tra công tác vệ sinh phòng, chống dịch bệnh tại các trường mầm non.
  • (Mangyte) - Trong tháng 4, TP.HCM có gần 600 trẻ mắc bệnh tay chân miệng, tiếp tục có thêm 3 trẻ Tu vong.
  • Từ đầu năm đến nay tại TPHCM có 3 trường hợp Tu vong do bệnh tay chân miệng. Bệnh tấn công vào nhiều trường học khiến nguy cơ lây nhiễm tăng cao.
  • Những năm trước đây, bệnh tay-chân-miệng (TCM) chỉ gặp ở các tỉnh phía Nam nước ta, nhưng mấy năm gần đây, bệnh này có xu hướng tiến ra phía Bắc và hiện tại...
  • Hiện nay, số trường hợp mắc bệnh tay chân miệng đang tăng cao, đặc biệt ở khu vực các tỉnh phía nam. Và nhiều người muốn biết đối với loại bệnh này, có thể dùng đông y, Thu*c nam để phòng ngừa, chữa trị hay không?
  • Trong Đông y không có bệnh danh bệnh tay-chân-miệng nhưng căn cứ vào các biểu hiện lâm sàng có thể thấy bệnh phát sinh là do phong thấp nhiệt thời độc từ bên ngoài xâm nhập vào cơ thể chủ yếu qua đường miệng, kết hợp với thấp trọc tích tụ lâu ngày bên trong gây ảnh hưởng đến các phủ tạng, đặc biệt là tạng Phế và Tỳ.
  • Bệnh tay chân miệng là một bệnh truyền nhiễm do virus (siêu vi) gây ra, thường gặp ở trẻ nhỏ. Bệnh đặc trưng bởi loét miệng và nổi hồng ban trên bàn tay, bàn chân. Nguyên nhân thường gặp nhất là do nhiễm virus coxsackie.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY