Bệnh truyền nhiễm hôm nay

Đắk Lắk: Hơn 700 trường hợp mắc bệnh tay chân miệng

Ngày 30/8, toàn tỉnh Đắk Lắk đã ghi nhận trên 700 trường hợp mắc bệnh tại 114/184 xã phường, thị trấn với 46 ổ dịch.

Theo thống kê của Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh, dịch bệnh bùng phát mạnh nhất là ở TP. Buôn Ma Thuột với hơn 150 bệnh nhân chiếm trên 25%, bệnh chủ yếu tập trung vào đối tượng trẻ em dưới 5 tuổi.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, Ban chỉ đạo phòng chống dịch của tỉnh đã tiến hành các biện pháp phòng chống dịch, xử lý khử khuẩn đồ chơi, vật dụng, phun hóa chất Chloramin B tại nhiều địa điểm như: Bệnh viện Đa khoa tỉnh, các trường học, khu dân cư…

Đặc biệt, nơi có bệnh nhân Tu vong tại thôn 9, xã Hòa Thắng, TP. Buôn Ma Thuột được kiểm tra, xử lý kỹ. Cùng với đó, Viện Vệ sinh dịch tễ Tây Nguyên hỗ trợ 1.000 kg Chloramin B, Cục Y tế dự phòng cấp 10.000 chiếc khẩu trang phòng vi rút, 10 bình phun và 490 kg Chloramin.

Theo Lê Kiến - Tiền Phong

Mạng Y Tế
Nguồn: Nguồn Internet (news-dak-lak-hon-700-truong-hop-mac-benh-tay-chan-mieng-9966.html)

Tin cùng nội dung

  • Trẻ mắc bệnh tay chân miệng có diễn tiến bệnh khá nhanh, chỉ mới sang ngày thứ hai, thứ ba đã có biến chứng và đi đến Tu vong.
  • Tại TP.HCM đã có 9 trẻ Tu vong do bệnh tay chân miệng, BV Nhi Đồng 1 gửi mẫu ra nước ngoài xét nghiệm nhằm làm rõ về type virus gây bệnh.
  • TP.HCM thêm 2 em bé ch*t do bệnh tay chân miệng, đưa số trẻ Tu vong vì bệnh này từ đầu năm đến nay lên số 9.
  • Từ ngày 13/5, Sở Y TP.HCM tế sẽ phối hợp với Sở GD-ĐT tổ chức 6 đoàn kiểm tra công tác vệ sinh phòng, chống dịch bệnh tại các trường mầm non.
  • (Mangyte) - Trong tháng 4, TP.HCM có gần 600 trẻ mắc bệnh tay chân miệng, tiếp tục có thêm 3 trẻ Tu vong.
  • Từ đầu năm đến nay tại TPHCM có 3 trường hợp Tu vong do bệnh tay chân miệng. Bệnh tấn công vào nhiều trường học khiến nguy cơ lây nhiễm tăng cao.
  • Những năm trước đây, bệnh tay-chân-miệng (TCM) chỉ gặp ở các tỉnh phía Nam nước ta, nhưng mấy năm gần đây, bệnh này có xu hướng tiến ra phía Bắc và hiện tại...
  • Hiện nay, số trường hợp mắc bệnh tay chân miệng đang tăng cao, đặc biệt ở khu vực các tỉnh phía nam. Và nhiều người muốn biết đối với loại bệnh này, có thể dùng đông y, Thu*c nam để phòng ngừa, chữa trị hay không?
  • Trong Đông y không có bệnh danh bệnh tay-chân-miệng nhưng căn cứ vào các biểu hiện lâm sàng có thể thấy bệnh phát sinh là do phong thấp nhiệt thời độc từ bên ngoài xâm nhập vào cơ thể chủ yếu qua đường miệng, kết hợp với thấp trọc tích tụ lâu ngày bên trong gây ảnh hưởng đến các phủ tạng, đặc biệt là tạng Phế và Tỳ.
  • Bệnh tay chân miệng là một bệnh truyền nhiễm do virus (siêu vi) gây ra, thường gặp ở trẻ nhỏ. Bệnh đặc trưng bởi loét miệng và nổi hồng ban trên bàn tay, bàn chân. Nguyên nhân thường gặp nhất là do nhiễm virus coxsackie.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY