Tin y tế hôm nay

Tin y tế

Đảm bảo an toàn thực phẩm với Grab Food

Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP.HCM đã ký kết Bản ghi nhớ hợp tác với Công ty TNHH Grab, yêu cầu đảm bảo an toàn thực phẩm với Grab Food.

Mục tiêu hợp tác giữa ban quản lý an toàn thực phẩm và công ty tnhh grab nhằm tăng cường các hoạt động truyền thông cho cộng đồng về an toàn thực phẩm. ngoài ra, ngay khi có các sự cố về an toàn thực phẩm, cơ quan chức năng sẽ vào cuộc điều tra, xử lý.

Đồng thời, hai bên cùng có trách nhiệm tập huấn các kiến thức về an toàn thực phẩm và phòng chống ngộ độc thực phẩm, bảo đảm an toàn thực phẩm đối với loại hình kinh doanh dịch vụ ăn uống.

Theo đó, ban quản lý an toàn thực phẩm hỗ trợ công ty tnhh grab tập huấn, nâng cao kiến thức về an toàn thực phẩm cho các đối tượng chủ, nhân viên của nhà hàng, quán ăn là đối tác của bộ phận grabkitchen thuộc công ty tnhh grab; xây dựng quy trình xử lý các sự cố về an toàn thực phẩm thuộc phạm vi quản lý của đơn vị (quy trình nội bộ); phối hợp điều tra, xử lý các sự cố về an toàn thực phẩm trong quá trình các đối tác của grabkitchen cung cấp dịch vụ theo quy định; phối hợp xây dựng các chuyên đề truyền thông về an toàn thực phẩm truyền tải qua các kênh thông tin báo chí, trong đó có trang thông tin điện tử của ban quản lý an toàn thực và phần mềm ứng dụng, trang thông tin điện tử của công ty tnhh grab.

Giao hàng gián tiếp đảm bảo khoảng cách an toàn giữa đối tác của grab và khách hàng luôn duy trì ở mức 2 m trong suốt quá trình giao, nhận thức ăn (ảnh: grab food)

Mạng Y Tế
Nguồn: VietTimes (https://viettimes.vn/dam-bao-an-toan-thuc-pham-voi-grab-food-494288.html)

Tin cùng nội dung

  • Có rất nhiều lý do khiến cho nhiều người phải làm việc ban đêm. Tuy nhiên, làm việc thường xuyên về đêm khiến cơ thể mệt mỏi, dễ bị lão hóa sớm, khả năng miễn dịch giảm, da thô ráp, mắt kém và nhiều triệu chứng xấu khác.
  • Bơi lội luôn được xem là một hoạt động hè mà các em thiếu nhi thích nhất. Để giúp trẻ có được một mùa hè thật vui khỏe, bổ ích, phụ huynh cần tạo cho trẻ một môi trường bơi lội trong lành và an toàn.
  • Nhằm tăng cường công tác bảo đảm chất lượng, an toàn thực phẩm trong dịp mùa lễ hội Xuân năm 2015, Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế đã đưa ra 10 nguyên tắc bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cửa hàng ăn uống phục vụ lễ hội
  • Bình thường tất cả các loại thực phẩm đều có chứa một lượng nhỏ vi khuẩn. Việc xử lý thực phẩm kém, chế biến hoặc dự trữ thức ăn không thích hợp có thể làm vi khuẩn nhân lên thành số lượng đủ lớn để gây bệnh. Ký sinh trùng, virus, độc tố và hóa chất cũng có thể gây ô nhiễm thực phẩm và gây bệnh.
  • Bệnh nhân ung thư có thể được điều trị bằng một số loại Thuốc khác nhau. Kết hợp thức ăn và các loại Thuốc có thể làm giảm hoặc thay đổi hiệu quả của các loại Thuốc đó hoặc gây ra những tác dụng phụ có thể nguy hiểm đến tính mạng
  • Trong những câu chuyện hài hước với nhau, người ta luôn nhắc ăn sâu vào đầu chuyện “nước ngọt có ruồi giá 500 triệu đồng”.
  • Dinh dưỡng là điều thiết yếu. Cần thay đổi chế độ ăn uống hợp lý và đầy đủ dinh dưỡng để tốt cho sức khỏe và tránh bị ngấy.
  • Nông sản hữu cơ phải được trồng trong điều kiện không sử dụng các chất hóa học và Thu*c trừ sâu. Nông dân phải sử dụng các phương pháp tự nhiên để khống chế các loại côn trùng và cỏ dại.
  • Thú nuôi yêu quý chúng ta một cách vô điều kiện. Chúng mang đến những điều tuyệt diệu – về tinh thần lẫn thể chất. Chăm sóc thú cưng làm cho cuộc sống chúng ta trở nên thêm giá trị, bớt cô đơn, thậm chí làm giảm nhịp tim và huyết áp cho một số người.
  • Tia X trong chụp X quang là một loại tia xạ dùng để ghi lại hình ảnh của xương và các cơ quan. Tia X có thể làm tăng nguy cơ ung thư ở thai nhi mặc dù với tỉ lệ thấp.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY