Theo tổ chức y tế thế giới, đa số người bệnh hồi phục hoàn toàn sau khi mắc covid 19. tuy nhiên, có khoảng 10-15% trong số đó bị những ảnh hưởng lâu dài đến sức khỏe với các biểu hiện ở mức độ khác nhau từ nhẹ đến nặng, gọi là tình trạng hậu covid 19.
Trong thời gian nhiễm Covid 19, người bệnh phải đối diện với rất nhiều triệu chứng gây ra cảm giác khó chịu hoặc có biến chứng như: khó thở, sốt cao, đau đầu, mất khứu giác, vị giác...... Hậu Covid-19, một số người có thể gặp phải trạng thái mệt mỏi với các triệu chứng như: mất ngủ, khó tập trung, nhão cơ, hay hồi hộp, lo âu... Rối loạn tiêu hóa, suy giảm các chức năng hô hấp trong cơ thể cũng có thể gặp.
Tình trạng covid-19 kéo dài ảnh hưởng tới công việc và cuộc sống. để khắc phục tình trạng này, ngoài việc duy trì tập luyện thể dục thể thao, chú ý dinh dưỡng các bữa ăn, mọi người cũng chú ý bổ sung các vitamin, khoáng chất. một số người sử dụng một số các sản phẩm bổ sung dinh dưỡng đảm bảo chất lượng đang có bán trên thị trường, nhất là sản phẩm có thể giúp hỗ trợ tăng sức đề kháng, có hàm lượng dinh dưỡng cao.
Pgs.ts nguyễn tiến dũng (phó chủ tịch hội hô hấp nhi việt nam, nguyên trưởng khoa nhi, bệnh viện bạch mai) cho biết, nhân sâm ấn độ là thành phần có thể hỗ trợ khắc phục tình trạng hay hồi hộp, lo âu, khó ngủ ở những người vừa ốm dậy, những người vừa mắc covid-19. ngoài ra, sữa non có chứa 24 tỷ lợi khuẩn hỗ trợ những người đang mệt mỏi, suy nhược cơ thể tăng thêm sức đề kháng, mau chóng phục hồi sức khỏe.
Pgs.ts nguyễn tiến dũng chia sẻ về cách tăng cường sức khỏe hậu covid-19.
Với mong muốn hỗ trợ người bệnh mau chóng phục hồi sức khoẻ, tăng sức đề kháng sau khi nhiễm Covid 19, vào đầu tháng 4/2022, công ty TNHH Dược phẩm Napharco (tỉnh Hưng Yên) đã cho ra mắt sản phẩm Ancovi Milk.
Ancovi milk là sản phẩm dinh dưỡng y học được đặc chế từ sữa non colostrum nhập khẩu từ mỹ với hơn 24 tỷ lợi khuẩn probiotic. ngoài ra còn có nhiều thành phần, nhóm dưỡng chất như ashwagandha extract (chiết xuất nhân sâm ấn độ), fucoidan (chiết xuất từ tảo nâu), propolis extract (chiết xuất keo ong xanh), lactoferrin, omega-3, nattokinase, phytosome curcumin, beta glucan, aquamin soluble (canxi hữu cơ từ tảo biển đỏ) và các enzyme tiêu hóa...
Vị ngọt của sản phẩm được chiết xuất từ cây cỏ ngọt và đường ăn kiêng isomart nên dễ uống, có thể phù hợp cho những người mắc tiểu đường hoặc cần kiêng đường.
Thực phẩm dinh dưỡng y học Ancovi milk.
Đại diện Dược phẩm Napharco cho biết, Ancovi Milk được sản xuất trên dây truyền tương đối khép kín và tự động hóa. Nguyên liệu được rây trên hệ thống rây rung, hút lên buồng trộn của máy trộn đồng nhất. Quá trình trộn sữa, phân liều, đóng lon tự động và đảm bảo tiêu chuẩn. Ra mắt thị trường chưa đầy một tháng, sản phẩm dinh dưỡng y học Ancovi milk đã có mặt trên 37 tỉnh, thành phố trong cả nước và được nhiều người tiêu dùng đón nhận.
Nhà máy sản xuất Napharco tại Hưng Yên.
Chia sẻ từ những người đã trực tiếp sử dụng sản phẩm Ancovi Milk trong thời gian dài, chị Ngọc Huyền, quận Đống Đa, Hà Nội cho biết, chị cảm thấy ăn uống ngon miệng hơn, tình trạng mệt mỏi, suy nhược giảm hẳn. Còn anh Quang, quận Long Biên, Hà Nội cho biết, chỉ với 2 ly sữa Ancovi Milk mỗi ngày, anh đã mau chóng giảm bớt được tình trạng mất ngủ và cảm thấy khỏe hơn, trở lại được với công việc.