Dinh dưỡng hôm nay

Đổi vị bữa cơm gia đình với gà om cốt dừa béo ngậy, hấp dẫn

Từng miếng thịt gà om mềm ngon với vị béo ngậy của cốt dừa ăn cùng cơm trắng còn gì tuyệt hơn, khiến cả nhà ai nấy đều thích thú.

Nguyên liệu làm gà om cốt dừa

400g thịt gà (chọn phần đùi hoặc ức tùy thích)

200ml nước cốt dừa

Sả, ớt băm

Củ hành tây

Ngò gai, rau om

Đậu phộng rang

Các bước làm gà om cốt dừa

Bước 1: Gà bạn chặt miếng vừa ăn, ướp với 1 muỗng hạt nêm, 3 muỗng canh sả ớt băm, 1/2 muỗng canh bột nghệ, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng nước mắm, 1/2 muỗng ớt bột và ít hạt tiêu trong 30 phút.

Bước 2: Hành tây thái múi cau. Cho dầu vào chảo, bỏ gà vào xào săn, thêm 1/2 chén nước vào, hạ nhỏ lửa. Nước sệt lại thì nêm lại gia vị cho vừa ăn. Đủ vị mặn ngọt là được.

Bước 3: Bạn cho phần hành tây và nước cốt dừa vào. Đảo đều vài phút thì tắt bếp.

Lấy gà ra đĩa, thêm phần rau thơm thái nhỏ, đậu phộng rang lên mặt. Khi ăn chấm cùng nước tương vô cùng hấp dẫn.

Theo Hoàng Ly/ Gia đình Việt Nam

https://giadinhvietnam.com/doi-vi-bua-com-gia-dinh-voi-ga-om-cot-dua-beo-ngay-hap-dan-d154619.html

Theo Gia đình Việt Nam

Link bài gốc

Copy link

https://giadinhvietnam.com/doi-vi-bua-com-gia-dinh-voi-ga-om-cot-dua-beo-ngay-hap-dan-d154619.html

Mạng Y Tế
Nguồn: Phụ nữ và gia đình (https://www.phunuvagiadinh.vn/nau-gi-hom-nay-17/doi-vi-bua-com-gia-dinh-voi-ga-om-cot-dua-beo-ngay-hap-dan-352623)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY