Các bước làm
Chuẩn bị nguyên liệu
Sau gần 1 tháng ở nhà giãn cách, chắc hẳn hội "nghiện cà phê" đã ngộ ra một sự thật: tự pha cà phê tại nhà tiết kiệm được một khoản kha khá chứ không đùa đâu nha! bình thường mua 1 ly cà phê ngoài quán cũng mất trung bình 40-50k rồi, mà "người nghiện" thì mỗi ngày chí ít cũng phải 1 cốc.
Thế nên tự mua cà phê xay và phin để pha tại nhà chắc chắn sẽ tiết kiệm được nhiều chi phí. pha mãi tự khắc quen tay, kiểu gì cũng ngon.
Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn cách pha cà phê với sữa bột milo. hương vị đảm bảo lạ miệng mà cách làm cũng không mấy phức tạp.
Cà phê milo nè
1
Bạn cho khoảng 2 thìa canh bột cà phê vào phin, ấn thật chặt thanh nén rồi rót khoảng 70-100ml nước sôi vào, đợi khoảng 15 phút để cà phê chảy xuống.
Pha cà phê bằng phin
Nếu không có phin và bột cà phê, bạn có thể dùng cà phê đen hòa tan (loại không đường, không sữa). tuy nhiên như vậy, hương vị của món cà phê milo sẽ không được ngon như dùng cà phê đen tự pha đâu nha!
2
Trong khi đợi pha cà phê phin, bạn hãy tranh thủ đánh kem whipping cream và pha milo.
Cho 70ml whipping vào cốc, dùng phới lồng/máy đánh trứng đánh bông whipping cream rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh, ủ 10 phút.
Whipping cream sau khi đánh bông nè! Nếu không có phới lồng hay máy đánh trứng, bạn có thể dùng đũa/thìa để đánh bông whipping cream. Chỉ hơi lâu và mỏi tay hơn một xíu thôi.
Tiếp theo, bạn pha 3 gói bột milo với 150ml nước sôi. khuấy đều cho milo tan hết rồi thêm 70ml sữa tươi không đường vào, tiếp tục khuấy đều.
Hòa tan 3 gói milo với 150ml nước sôi rồi thêm 70ml sữa tươi không đường vào
3
Bạn đổ cốc sữa milo vừa pha vào ly cà phê nguyên chất đã ủ. khuấy đều cho cà phê và sữa milo quện vào nhau. cuối cùng, thêm đá viên vào ly. dùng thìa múc phần kem whipping cream đã ủ lạnh vào, rắc thêm 1 ít một milo lên trên (nếu có).
Rắc milo để trang trí thôi, không có cũng không sao nha!
Vậy là bạn đã hoàn thành xong món cà phê milo rồi đấy! pha theo cách này, cà phê sẽ có mùi thơm ngậy đặc trưng của sữa tươi và sữa milo. kết hợp cùng phần whipping cream đánh bông bên trên nữa lại càng tăng thêm độ béo ngậy, uống rất phê!
Món cà phê milo này rất hợp với các chị em không quen uống các loại cà phê quá mạnh và có vị quá đắng. tùy vào sở thích mà bạn có thể tăng hoặc giảm lượng bột cà phê khi pha phin.
Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng chị em sẽ có thêm một cách mới để pha cà phê tại nhà trong những ngày giãn cách này.