An toàn thực phẩm hôm nay

Dùng dầu nóng hay dầu lạnh để xào thịt bò mới chuẩn? Đa số bà nội trợ làm sai khiến món ăn mất ngon

Nhiều bà nội trợ không biết chính xác cách làm khiến món thịt bò xào bị dai, kém ngon.

Thịt bò xào là một trong những món ăn quen thuộc, được nhiều bà nội trợ lựa chọn vì dễ chế biến lại nhiều dinh dưỡng.

Thông thường, chị em hay quan tâm đến việc căn chỉnh thời gian và lửa để thịt bò xào chín tới, không bị khô và dai. tuy nhiên, dù làm đúng hướng dẫn nhưng nhiều người vẫn không thể xào thịt bò ngon. hơn nữa thịt bò còn dễ bị dính chảo, nát vụn.

Nguyên nhân bắt nguồn từ việc chọn sai dầu để xào thịt.

Việc đầu tiên cần làm trước khi xào thịt bò là làm sạch. thịt sau khi rửa bằng nước sạch cần phải được thấm khô hoàn toàn. thịt bò chứa nhiều sợi cơ thô. bò càng già thì thịt càng cứng và dai. do đó, sau khi thái, bạn nên dùng lưng dao để dần thịt bò cho các thớ cơ mềm ra. sau đó, hãy ướp thịt bò với các loại gia vị quen thuộc như rượu, muối, tinh bột... để thịt mềm, bạn cũng có thể sử dụng dứa để ướp thịt bò.

Sau đó, cho tỏi/hành và gừng băm vào chảo và chiên chúng chỉ để nóng chảo. tiếp đến hãy thêm dầu và bỏ thịt vào ngay. nghĩa là bạn không cho dầu vào ngay từ đầu, không cần phải chờ dầu nóng già mà thịt và dầu được cho vào chảo cùng lúc.

Nguyên nhân là do dầu nóng sẽ khiến các thớ thịt bị cơ lại đột ngột ở ngột ở nhiệt độ cao và tạo ra một lớp màng trên bề mặt khiến thịt dai và dính vào chảo.

Do đó, khi xào thịt, bạn hãy làm nóng chảo bằng các loại gia vị hành, tỏi... Tiếp đến hãy đổ dầy lạnh (dầu chưa được làm nóng) vào cùng thịt và xào trên lửa vừa.

Không nên xào thịt bò quá lâu. khi thấy thịt đổi màu thì nên lại gia vị và xào trong khoảng 2 phút ở lửa lớn để thịt chín hoàn toàn rồi tắt bếp và bỏ ra đĩa.

Theo Khỏe & Đẹp

Link bài gốc Lấy link

http://www.khoevadep.com.vn/dung-dau-nong-hay-dau-lanh-de-xao-thit-bo-moi-chuan-da-so-ba-noi-tro-lam-sai-khien-mon-an-mat-ngon-d288145.html

Theo Khỏe & Đẹp

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/dung-dau-nong-hay-dau-lanh-de-xao-thit-bo-moi-chuan-da-so-ba-noi-tro-lam-sai-khien-mon-an-mat-ngon/20200911074201253)

Tin cùng nội dung

  • Sự tiến bộ của y học hiện nay, cả tây y và đông y, có thể giúp các đôi vợ chồng tăng khả năng thụ thai.
  • Theo y học cổ truyền, bệnh viêm loét dạ dày tá tràng thuộc phạm vi chứng vị quản thống.
  • Đau răng, sâu răng, lợi chảy máu thường gặp ở cả người lớn và trẻ em, nhưng trẻ em mắc nhiều hơn. Mặc dù không gây nguy hiểm, nhưng nó cũng mang đến nhiều phiền toái cho người bệnh, như tổn thương răng lợi, đau nhức, khó nhai hoặc không nhai được thức ăn, hôi miệng, mất tự tin khi giao tiếp. Nguyên nhân do âm huyết suy kém, hư hỏa bốc lên, khắc phạt các tạng can, tỳ, phế, thận. Xin giới thiệu một số món ăn Thu*c hỗ trợ trị bệnh.
  • Cá chép là loài cá nước ngọt phổ biến khắp các ao, hồ, sông suối ở nước ta. Ngoài công dụng làm thức ăn ngon, có giá trị dinh dưỡng cao, cá chép còn được sử dụng làm Thuốc bổ tỳ vị, lợi tiểu, thông sữa, an thai,… Xin giới thiệu một số món ăn Thuốc từ cá chép để bạn đọc tham khảo và áp dụng:
  • Với nguyên liệu dễ dàng mua được ở chợ, siêu thị, chúng ta có thể chế biến được những món ăn cải thiện trí nhớ, tốt cho trí não
  • Những tháng cuối năm, thời tiết càng trở nên lạnh giá khiến món thịt chó được nhiều người ưa chuộng và là món ăn hàng đầu trong các buổi liên hoan, gặp mặt bạn bè...
  • Tai biến mạch máu não là một căn bệnh nguy hiểm với những diễn biến khôn lường. Đây là một cấp cứu y khoa tính theo giờ vàng. Tuy nhiên, đa phần là để lại di chứng. Vì vậy, giai đoạn điều dưỡng sau tai biến cũng rất trường kỳ và quan trọng. Kinh nghiệm cho thấy, sử dụng bài Thuốc Đông y kết hợp với Tây y chữa trị sau tai biến có thể giúp ích cho sự phục hồi của người bệnh.
  • Thịt dê được chế biến thành nhiều món ăn có giá trị dinh dưỡng và chữa bệnh. Trong “Tản Đà thực phẩm”, cố thi sĩ Tản Đà rất ca ngợi các món ăn từ dê; các món này ăn vừa ích khí, ôn bổ trung hạ tiêu, dùng trong trường hợp ốm yếu, đau lưng mỏi gối, sinh hoạt T*nh d*c kém, di tinh, mộng tinh...
  • Sỏi tiết niệu trong y học cổ truyền thuộc phạm vi chứng “Thạch lâm” với nguyên nhân chủ yếu là do cảm nhiễm thấp nhiệt bên ngoài, ăn quá nhiều đồ cay nóng, béo ngọt, uống rượu vô độ, rối loạn tình chí lâu ngày làm tổn thương các tạng phụ khiến thấp nhiệt nội sinh tụ lại ở đường tiết niệu mà tạo thành sỏi.
  • Sứa và các món ăn từ sứa như canh sứa, nộm sứa rất quen thuộc trong sổ tay ẩm thực của những người sành ăn. nhưng tác dụng chữa bệnh của con sứa thì nhiều người còn chưa biết.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY