Các bước làm
1. Trộn bột
Chuẩn bị nguyên liệu
1. Trứng 2 quả
Khoai lang là loại thực phẩm ngon - bổ - rẻ được nhiều người yêu thích. Trong khoai lang tím chứa một lượng lớn protein, cứ trong 100g khoai chứa khoảng 1.59g protein. Vì thế, ăn khoai lang rất tốt cho người miễn dịch kém. Khoai lang cũng giàu các khoáng chất như canxi, sắt, magie và lượng lớn vitamin C cùng các chất chống oxy hóa như anthocyanin tốt cho cơ thể. Giúp cơ thể chống lại bệnh tiểu đường, béo phì, phòng chống lão hóa, ngăn ngừa sự phát triển của các khối u, hạn chế nguy cơ đột quỵ, giảm nguy cơ mắc ung thư…
Đập trứng vào bát, thêm đường vào đánh tan sau đó thêm sữa tươi vào khuấy đều.
Rây bột mì vào bát trứng sữa sau đó trộn đều cho bột tan và không bị vón cục.
Rây lại bột ướt qua một cái rây lọc để được hỗn hợp bột mịn nhất.
Cho bơ vào chảo, đun cho bơ tan chảy rồi láng đều mặt chảo.
Đổ một thìa bột vào, láng đều chảo rồi chiên bột thành một lớp vỏ mỏng.
Sau khi chiên thì xếp chồng các lớp vỏ bánh lên nhau và trải dài ra.
Phết đều khoai lang tím đã nghiền vào.
Cuộn vỏ bánh lại theo chiều dọc.
Cuộn bánh thành thanh trụ dài.
Cuối cùng cắt bánh thành miếng vừa ăn là xong.
Trong những ngày nắng nóng đầu mùa hè thì các món ăn mát, lạnh luôn được nhiều người yêu thích. Đơn giản như món bánh khoai lang tím trên đây, cách làm bánh khá đơn giản nhưng lại ngon miệng. Bạn có thể dùng để mang đi làm cho bữa trưa văn phòng. Bánh vừa mềm ngọt, ít calo mà lại giàu dinh dưỡng.
Để làm được món bánh khoai lang tím như trên bạn sẽ chi phí khoảng 25.000 đồng với thời gian thực hiện khoảng 30 phút.