Giảm cân hôm nay

Giảm cân hiệu quả với bánh mì

Bạn nghĩ rằng bánh mì nhiều tinh bột và không hề tốt cho những cô nàng thừa cân. Thực chất không phải vậy, nếu biết cách sử dụng, bánh mì cũng thật tuyệt vời để giảm cân.
1. Vì sao bánh mì tốt cho việc giảm cân?

Bánh mì giúp người béo phì giảm cân nhanh chóng là nhờ thành phần nhiều carbohydrate, ít calo.

Ăn một lát bánh mì có thể giảm khoảng 90-110 calo. Nếu bạn đang áp dụng một chế độ ăn kiêng với khẩu phần ăn chứa ít carbon, thì bánh mì chính là một lựa chọn hoàn hảo.

Theo các nhà nghiên cứu từ Đại học Harvard, các thành phần tinh bột đối kháng có trong một lát bánh mì được chế biến từ các hạt nguyên cám còn có khả năng kiềm chế cơn đói của dạ dày, kiểm soát tốt lượng đường trong máu và tăng cường quá trình trao đổi chất biến mỡ thừa thành năng lượng trong cơ thể.

Đặc biệt, các loại bánh mì làm từ hạt lúa mì có chứa carbohydrate phức hợp và vitamin B giúp tạo ra năng lượng cho cơ thể từ thức ăn, nên duy trì sức khỏe ngay cả khi bạn đang ăn kiêng. Chất xơ trong bánh mì còn ngăn chặn táo bón và hỗ trợ tiêu hóa hiệu quả.

Ảnh minh họa

2. Công thức giảm cân từ bánh mì

Bánh mì chính là sự lựa chọn hoàn hảo cho thực đơn giảm cân của bạn, Tuy nhiên việc ăn và lựa chọn bánh mì cũng phải thật khoa học.

Và dưới đây là một số lưu ý khi sử dụng bánh mì:

- Chỉ dùng bánh mì thay thế cho bữa sáng và bữa ăn nhẹ, tuyệt đối không thay bánh mì với gạo vì sẽ khiến bạn tăng cân mất kiểm soát.

- Đọc kĩ thành phần của các loại bánh mì trước khi mua để lựa chọn loại có ít calo và chất béo nhất, phù hợp với mục đích sử dụng, tốt nhất bạn nên chọn loại bánh mì chỉ chứa 35-40 calo/lát.

- Nếu bạn đang ăn kiêng để giảm cân, hãy chọn bánh mì dành riêng cho người ăn kiêng, vì nó sẽ chứa thành phần carbon và gluten hợp lý.

- Cách vài giờ trong ngày, bạn có thể ăn những bữa nhỏ với bánh mì làm từ thành phần nguyên cám.

- Có thể ăn kèm bánh mì với rau củ, súp, thịt bò, thịt nạc, cá, hoa quả… để tăng chất xơ và đỡ ngán.

- Với nữ nên ăn 12 lát/ngày và nam nên ăn 16 lát/ngày.

3. Những loại bánh mì giảm cân tốt nhất thế giới

Bánh mì đen: Bánh mì đen có thành phần 100% từ bột lúa mạch đen thiên nhiên và có lượng chất xơ cao gấp 4 lần bánh mì trắng nhưng lượng calo và chỉ số glycemic (chỉ số đường huyết) ít hơn 20%. Chính vì thế bánh mì đen là lựa chọn tuyệt vời cho người muốn ăn kiêng giảm cân.

Ảnh minh họa

Bánh mì nâu: Bánh mì nâu được làm từ lúa mì nguyên vỏ với 3 thành phần chủ yếu là cám, mầm và nội nhũ giàu chất xơ và năng lượng.

Bánh mì lúa mạch: Bánh mì lúa mạch giúp giảm lượng đường trong máu, kiểm soát chỉ số insulin rất tốt cho sức khỏe.

Ảnh minh họa

Bánh mì hạt lanh: Hạt lanh rất giàu chất xơ và các axit béo thiết yếu có thể giúp đốt cháy calories dư thừa thay vì tích tụ mỡ.

Bánh mì yến mạch: Đây là loại bánh mì chứa các thành phần axit béo thiết yếu cao làm giảm lượng cholesterol trong cơ thể, giữ cho dạ dày có cảm giác no lâu và hạn chế cảm giác thèm ăn.

Bánh mì Pita: Sử dụng bánh mì Pita làm bánh mì kẹp hay sandwich ăn vào bữa sáng tốt cho sức khỏe mà lại có tác dụng giảm cân hiệu quả.

Bánh mì nguyên cám: Bánh mì này được làm từ các thành phần nguyên cám của hạt lúa mì nên nó có nhiều chất xơ và dinh dưỡng nhưng ít protein hơn bánh mì thông thường.

Tiểu Bùi

Theo tạp chí Sống Khỏe

Mạng Y Tế
Nguồn: Sức khoẻ gia đình (https://suckhoegiadinh.com.vn/giam-beo/giam-can-hieu-qua-voi-banh-mi-24011/)

Chủ đề liên quan:

Tin cùng nội dung

    Dữ liệu đang được cập nhật, vui lòng quay lại sau!
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY