Ngắm ngẫm nghĩ hôm nay

Giờ mới biết những món ăn như thế nào mới đủ điều kiện đạt sao Michelin danh giá: Ngon hay không chưa rõ, đầu tiên phải “độc” cái đã!

Trên thực tế, nhiều nhà hàng đạt sao Michelin trên khắp thế giới từng khiến không ít thực khách ngỡ ngàng bởi những món ăn “hiểu ch*t liền”.

Michelin vốn là tên của một cuốn cẩm nang tham khảo nhà hàng và khách sạn lâu đời nhất châu âu, trao thưởng lên đến ba sao xuất sắc cho một số cơ sở chọn lọc. từ lâu, những ngôi đã được dùng làm thước đo độ nổi tiếng trong ẩm thực. các tiêu chí để được gắn dựa vào rất nhiều yếu tố khắt khe, trong đó cách trình bày món cũng được xem rất quan trọng.

Nhiều dưới đây có thể khiến bạn "dở khóc dở cười" bởi cách trình bày món ăn… hiểu ch*t liền đấy!

1. Đĩa thức ăn này có tên gọi là "Graffiti", với những mảnh đá vụn làm từ bánh meringue và nấm chanterelle đặt bên dưới. Chúng được phục vụ trên… một miếng bê tông thật, phun nước sốt rau mùi tây từ một bình xịt.

Giờ mới biết những món ăn như thế nào mới đủ điều kiện đạt sao Michelin danh giá: Ngon hay không chưa rõ, đầu tiên phải “độc” cái đã! - Ảnh 1.

2. Món sò điệp của nhà hàng này được phục vụ trong một chiếc ly đựng đầy cát, bên trên có một hòn đá nung nóng để làm chín món ăn.

Giờ mới biết những món ăn như thế nào mới đủ điều kiện đạt sao Michelin danh giá: Ngon hay không chưa rõ, đầu tiên phải “độc” cái đã! - Ảnh 3.

3. Mâm đồ ăn này bao gồm 60 loại thịt vịt khác nhau được nấu theo 5 cách hoàn toàn riêng biệt.

Giờ mới biết những món ăn như thế nào mới đủ điều kiện đạt sao Michelin danh giá: Ngon hay không chưa rõ, đầu tiên phải “độc” cái đã! - Ảnh 5.

4. Người phục vụ mang ra cho chúng tôi một chiếc bình làm từ socola vô cùng ngon miệng, sau đó nhanh chóng… đập vỡ chúng ra ngay tại bàn, để lại thành phẩm thế này!

Giờ mới biết những món ăn như thế nào mới đủ điều kiện đạt sao Michelin danh giá: Ngon hay không chưa rõ, đầu tiên phải “độc” cái đã! - Ảnh 7.

5. Gọi bữa tối mang đi từ một nhà hàng 3 sao Michelin, cùng với hộp đựng thức ăn, tôi được đính kèm cả cuốn sách hướng dẫn dài 4 trang chỉ để… trình bày đúng cách món tráng miệng như thế này!

Giờ mới biết những món ăn như thế nào mới đủ điều kiện đạt sao Michelin danh giá: Ngon hay không chưa rõ, đầu tiên phải “độc” cái đã! - Ảnh 9.

6. Món ăn độc đáo này có tên "Cosmic Apple and Pistachio". Chúng bao gồm một ít táo và socola trắng được tạo hình, mô phỏng thành vũ trụ thu nhỏ.

Giờ mới biết những món ăn như thế nào mới đủ điều kiện đạt sao Michelin danh giá: Ngon hay không chưa rõ, đầu tiên phải “độc” cái đã! - Ảnh 11.

7. Món ăn đạt sao Michelin này đơn giản tới nỗi bạn không nghĩ chúng dùng để ăn đâu! Chúng chỉ là 2 viên bột chứa đầy thịt tôm hùm Na Uy bên trong thôi!

Giờ mới biết những món ăn như thế nào mới đủ điều kiện đạt sao Michelin danh giá: Ngon hay không chưa rõ, đầu tiên phải “độc” cái đã! - Ảnh 13.

8. Món bánh panna cotta đặc biệt này có tên là Matisse. Mỗi màu sắc trên chiếc bánh là hương vị của từng loại trái cây khác nhau. Cách trình bày của nó cũng hết sức khó hiểu bạn nhỉ?

Giờ mới biết những món ăn như thế nào mới đủ điều kiện đạt sao Michelin danh giá: Ngon hay không chưa rõ, đầu tiên phải “độc” cái đã! - Ảnh 15.

9. Món ăn có giá tới… 450 đô la này chắc hẳn sẽ khiến hội những người sợ hiệu ứng lỗ tròn "khiếp đảm" đây!

Giờ mới biết những món ăn như thế nào mới đủ điều kiện đạt sao Michelin danh giá: Ngon hay không chưa rõ, đầu tiên phải “độc” cái đã! - Ảnh 17.

10. Tin hay không tuỳ bạn như chỉ với một khối thịt bò Kuroge hình vuông này cũng có giá… đắt bằng một chiếc xe hơi đấy! Nó được bán tại một nhà hàng được gắn sao Michelin ở San Francisco (Mỹ).

Giờ mới biết những món ăn như thế nào mới đủ điều kiện đạt sao Michelin danh giá: Ngon hay không chưa rõ, đầu tiên phải “độc” cái đã! - Ảnh 19.

11. Đây là món cá ngừ tartare được ướp trong nước sốt dứa và bơ tại một nhà hàng đạt sao Michelin ở Budapest, Hungary.

Giờ mới biết những món ăn như thế nào mới đủ điều kiện đạt sao Michelin danh giá: Ngon hay không chưa rõ, đầu tiên phải “độc” cái đã! - Ảnh 21.

12. Chỉ với một chiếc bánh rán cực kỳ đơn giản, nhà hàng đạt sao Michelin này cũng biến nó trở nên thật cầu kỳ và phức tạp.

Giờ mới biết những món ăn như thế nào mới đủ điều kiện đạt sao Michelin danh giá: Ngon hay không chưa rõ, đầu tiên phải “độc” cái đã! - Ảnh 23.

13. Chỉ với nguyên liệu nấm truffle cùng 2 quả chanh, nhà hàng này đã biến món ăn của mình trở thành "ngôi sao hạng A" với ngôi sao Michelin danh giá.

Giờ mới biết những món ăn như thế nào mới đủ điều kiện đạt sao Michelin danh giá: Ngon hay không chưa rõ, đầu tiên phải “độc” cái đã! - Ảnh 25.

14. Mỗi phần ăn thế này được đựng trong những chiếc tô bằng đá lạnh được chạm khắc 100% thủ công, trong đó chỉ chứa 3 nguyên liệu là cá hồi, dừa và chanh dây.

Giờ mới biết những món ăn như thế nào mới đủ điều kiện đạt sao Michelin danh giá: Ngon hay không chưa rõ, đầu tiên phải “độc” cái đã! - Ảnh 27.

15. Mỗi con tôm hùm Na Uy ở nhà hàng đạt sao Michelin này đều được ninh kỹ trong nước dùng làm từ trái cây và rau mùi (ngò). Điểm nhấn của toàn bộ món ăn chính là phần nước sốt xoài sủi bọt bên dưới.

Giờ mới biết những món ăn như thế nào mới đủ điều kiện đạt sao Michelin danh giá: Ngon hay không chưa rõ, đầu tiên phải “độc” cái đã! - Ảnh 29.

16. Món ăn này được đốt hoàn toàn trong… một khúc gỗ với nguyên liệu gồm tỏi tây, thịt hàu và sốt bơ rong biển.

Giờ mới biết những món ăn như thế nào mới đủ điều kiện đạt sao Michelin danh giá: Ngon hay không chưa rõ, đầu tiên phải “độc” cái đã! - Ảnh 31.

17. Món tráng miệng này thực sự rất đặc biệt khi chỉ cần cho vào miệng, chúng sẽ tan ra ngay tức khắc. Chỉ đơn giản vậy thôi nhưng siêu đắt vì đã đạt sao Michelin đấy nhé!

Giờ mới biết những món ăn như thế nào mới đủ điều kiện đạt sao Michelin danh giá: Ngon hay không chưa rõ, đầu tiên phải “độc” cái đã! - Ảnh 33.

18. Món cơm nấu kem truyền thống của Ý được phủ một lớp vàng thật bên trên. Tính ra nếu muốn đạt sao Michelin, các nhà hàng nên siêng… đi mua vàng hơn nhỉ?!

Giờ mới biết những món ăn như thế nào mới đủ điều kiện đạt sao Michelin danh giá: Ngon hay không chưa rõ, đầu tiên phải “độc” cái đã! - Ảnh 35.

Nguồn: Brightside

Theo Trí Thức Trẻ

Mạng Y Tế
Nguồn: Kenh14 (http://kenh14.vn/gio-moi-nhung-mon-an-nhu-the-nao-moi-du-dieu-kien-dat-sao-michelin-danh-gia-ngon-hay-khong-chua-ro-dau-tien-phai-doc-cai-da-20200607185044678.chn)

Tin cùng nội dung

  • Kính chào Mangyte, Mỗi lần đến các bệnh viện khám em đều rất hoang mang và không biết phải bắt đầu từ đâu, cò mồi lại nhiều thường hay lôi kéo làm em càng thêm lo lắng. Nhờ bạn bè em được biết Mangyte có tư vấn về các dịch vụ tại các bệnh viện nên em kính mong Mangyte tư vấn giúp em một vấn đề sau.
  • Đau răng, sâu răng, lợi chảy máu thường gặp ở cả người lớn và trẻ em, nhưng trẻ em mắc nhiều hơn. Mặc dù không gây nguy hiểm, nhưng nó cũng mang đến nhiều phiền toái cho người bệnh, như tổn thương răng lợi, đau nhức, khó nhai hoặc không nhai được thức ăn, hôi miệng, mất tự tin khi giao tiếp. Nguyên nhân do âm huyết suy kém, hư hỏa bốc lên, khắc phạt các tạng can, tỳ, phế, thận. Xin giới thiệu một số món ăn Thu*c hỗ trợ trị bệnh.
  • Cá chép là loài cá nước ngọt phổ biến khắp các ao, hồ, sông suối ở nước ta. Ngoài công dụng làm thức ăn ngon, có giá trị dinh dưỡng cao, cá chép còn được sử dụng làm Thuốc bổ tỳ vị, lợi tiểu, thông sữa, an thai,… Xin giới thiệu một số món ăn Thuốc từ cá chép để bạn đọc tham khảo và áp dụng:
  • Với nguyên liệu dễ dàng mua được ở chợ, siêu thị, chúng ta có thể chế biến được những món ăn cải thiện trí nhớ, tốt cho trí não
  • Những tháng cuối năm, thời tiết càng trở nên lạnh giá khiến món thịt chó được nhiều người ưa chuộng và là món ăn hàng đầu trong các buổi liên hoan, gặp mặt bạn bè...
  • Tai biến mạch máu não là một căn bệnh nguy hiểm với những diễn biến khôn lường. Đây là một cấp cứu y khoa tính theo giờ vàng. Tuy nhiên, đa phần là để lại di chứng. Vì vậy, giai đoạn điều dưỡng sau tai biến cũng rất trường kỳ và quan trọng. Kinh nghiệm cho thấy, sử dụng bài Thuốc Đông y kết hợp với Tây y chữa trị sau tai biến có thể giúp ích cho sự phục hồi của người bệnh.
  • Thịt dê được chế biến thành nhiều món ăn có giá trị dinh dưỡng và chữa bệnh. Trong “Tản Đà thực phẩm”, cố thi sĩ Tản Đà rất ca ngợi các món ăn từ dê; các món này ăn vừa ích khí, ôn bổ trung hạ tiêu, dùng trong trường hợp ốm yếu, đau lưng mỏi gối, sinh hoạt T*nh d*c kém, di tinh, mộng tinh...
  • Sỏi thận có nhiều loại, hay gặp nhất là sỏi canxi (80 - 90%), gồm canxi oxalat, canxi phosphat và canxi oxalat phosphat. Ngoài ra, những loại ít gặp hơn là sỏi acid uric, sỏi cystin. Vì đa số sỏi thận là sỏi canxi nên nhiều người nghĩ rằng kiêng ăn hoàn toàn canxi để tránh bị sỏi thận. Thật sự không phải vậy.
  • Nẹp đầu gối là một loại dụng cụ hỗ trợ, sử dụng khi đầu gối bị đau hoặc tổn thương. Đôi khi dụng cụ này còn được sử dụng nhằm ngăn ngừa chấn thương trong khi chơi thể thao
  • Sỏi tiết niệu trong y học cổ truyền thuộc phạm vi chứng “Thạch lâm” với nguyên nhân chủ yếu là do cảm nhiễm thấp nhiệt bên ngoài, ăn quá nhiều đồ cay nóng, béo ngọt, uống rượu vô độ, rối loạn tình chí lâu ngày làm tổn thương các tạng phụ khiến thấp nhiệt nội sinh tụ lại ở đường tiết niệu mà tạo thành sỏi.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY