Với các chị em trong giới bánh trái, cái tên huỳnh phương trang hẳn đã không còn xa lạ trong khoảng 2 năm trở lại đây. "công thức cực chuẩn" và "tận tâm giúp đỡ" dường như đã trở thành thương hiệu của trang trong lòng các mẹ bởi đã chia sẻ là trang luôn hết mình, không giấu bí quyết, viết rất kĩ từng công đoạn để dù có "gà mờ" đến mấy cũng có thể làm thành công.
Và nhân dịp tết đến xuân về, hot mom huỳnh phương trang đã chia sẻ độc quyền cùng chuyên mục ăn ngon khéo tay công thức món bánh cookies mang tên florentine - món bánh mà trang nghĩ sẽ rất phù hợp để các mẹ làm đãi khách trong dịp tết sắp tới. mời các mẹ cùng tham khảo nhé!
- Hạnh nhân lát bóp vụn: 50g (cho vào lò sấy 170 độ C trong 10' hoặc rang trên chảo đến khi hạnh nhân vàng)
- Cho đường bột, bơ lạt đun chảy, mật ong, kem sữa vào trộn đều đến khi đường tan, hỗn hợp quyện đều.
- Đánh bơ cùng với muối và đường ở tốc độ trung bình đến khi bơ bông lên và chuyển màu trắng ngà là đạt.
- Cho từ từ bột vào hỗn hợp bơ sữa, vừa cho vừa rây như clip hướng dẫn rồi trộn đều. LƯU Ý: Cho từ từ mỗi lần 1/3 bột vào trộn đến khi đều chứ không cho một lần. Tốt nhất là dùng spatula trộn cho bột đều chứ đừng dùng máy để tránh việc trộn quá đà, bột sẽ bị chai cứng. Bột bị chai cứng là bột không còn bông xốp, bị bết đặc do bọt khí được hình thành trong lúc đánh bông bơ trứng bị vỡ. Dẫn đến việc bắt bánh ra khay rất khó khăn, phải dùng rất nhiều sức mới tạo hình ra khay được.
- Bột trộn xong nên tạo hình liền trong vòng 1 tiếng vì lúc này bột rất bông xốp, bắt ra khay rất sắc nét, càng để lâu bọt khí trong bột bị vỡ ít nhiều sẽ làm bột bị đặc lại (nếu thời tiết nóng bức bột còn chảy bơ) dẫn đến bánh bị mất nét, chảy bơ lúc nướng.
- Cho bột vào túi bắt kem có gắn sẵn đui rồi bắt bột trên khay nướng có lót chống dính hoặc khay có chống dính sẵn, tạo hình và trang trí topping lên bánh như clip hướng dẫn. Với đui lồng ghép, các bạn nhớ dán băng keo để cố định đầu túi nilon và đầu đui lại với nhau thì khi bắt bột ra khay sẽ không bị tuột.
- Làm nóng lò ở nhiệt độ cần nướng từ 10 phút - 15 phút (tùy mỗi lò mà thời gian đạt được nhiệt độ cần thiết khác nhau).
- Nướng 150 độ - 165 độ trong 15 phút - 20 phút tùy bánh dày hay mỏng và tùy loại lò. Nếu muốn bánh không bị sậm màu thì sau 10 phút hoặc quan sát thấy bột bánh đã khô thì lấy giấy bạc che mặt bánh lại. Bản thân Trang thích bánh có màu sậm ở viền và nhạt dần về phía tâm nên Trang không che mặt bánh.
- Phần topping hạnh nhân khi mới ra lò có hiện tượng sủi bọt, các bạn đợi một chút phần bọt này sẽ vỡ và biến mất, nhân kẹo sẽ từ từ khô và bám chặt vào bánh.
- Để bánh nguội hoàn toàn rồi cho vào hộp kín bảo quản ở nhiệt độ phòng, trong môi trường sạch sẽ thì hạn sử dụng lên đến 3 tuần. Tuyệt đối không bỏ bánh vào hộp khi bánh chưa nguội hoàn toàn nếu không bánh sẽ nhanh ỉu.
Chủ đề liên quan:
cách làm cách làm bánh cách làm bánh florentine chia sẻ hot mom làm bánh Món ngon đón Tết Phương Trang