Sứa làm sạch, rửa kĩ với nước muối pha loãng. Sau đó, rửa lại với nước sạch, xắt miếng vừa ăn, để ráo.
Đậu phộng cho lên chảo nóng, rang chín. Bạn nhớ đảo đều tay để đậu phộng không bị cháy. Dùng tay bóp nhẹ cho vỏ hoàn toàn tách hạt, sàng sơ để bỏ vỏ, làm sạch. Đậu phộng cho vào cối, đập dập vừa ăn.
Bật bếp, cho dầu ăn vào, tráng đều chảo. Khi dầu sôi sủi tăm, cho từng cái bánh phồng tôm chiên ngập dầu để cho bánh nở to hoàn toàn là được. Vớt ra để trên giấy thấm dầu cho ráo.
3 muỗng canh nước nguội, 2 muỗng canh đường, 1/3 muỗng cafe muối, 1 muỗng nước mắm, 2 miếng chanh vắt lấy nước cốt, vài lát ớt xắt nhỏ, tất cả trộn đều cho đến khi tan đường và muối.
Cho sứa, hành tây, cà rốt, dưa leo, rau thơm, húng quế, rau ngò vào trong tô. Tiếp theo đổ nước dùng chua ngọt đã pha lên. Đeo bao tay vào và bóp nhẹ, trộn đều cho tất cả nguyên liệu thấm gia vị.
Khi ăn, trút nộm ra đĩa, cho thêm 1 muỗng dầu mè và đậu phộng đập dập lên trên. Món này ăn kèm với bánh phồng tôm rất ngon miệng.