Tin y tế hôm nay

Tin y tế

JNKA - chứng nhận chất lượng sản phẩm bảo vệ sức khỏe chứa nattokinase

JNKA là chứng nhận cấp cho các sản phẩm để xác minh nattokinase đích thực, phù hợp cho người sử dụng.

Natto là một món ăn phổ biến của Nhật Bản được làm từ đậu nành lên men tự nhiên bằng lợi khuẩn Bacillus Subtilis. Đây được coi là một loại thực phẩm tốt cho sức khỏe vì đặc tính tự nhiên, không qua chế biến, được người Nhật Bản sử dụng hàng ngày trong suốt hơn 1.200 năm nay.

Năm 1980, Tiến sĩ Hiroyuki Sumi và cộng sự đã phát hiện ra rằng natto có chứa enzym nattokinase có tác dụng góp phần làm tiêu sợi huyết. Kể từ đó, một số lượng đáng kể nghiên cứu về nattokinase thực hiện ở Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc và Mỹ. Những nghiên cứu này xác nhận rằng nattokinase là thành phần tích cực của natto có khả năng hỗ trợ phân hủy tơ huyết (sợi fibrin làm đông máu) hữu hiệu gấp plasmin (enzym làm tan máu đông).

polyad

Natto là món ăn được người Nhật sử dụng trong bữa ăn hàng ngày hơn 1.200 năm nay.

Nhật Bản là quốc gia phát hiện được đặc tính của Nattokinase trong đậu nành lên men. Quốc gia này nhanh chóng thành lập Hiệp hội Nattokinase Nhật Bản (JNKA) để kiểm soát chất lượng cho từng sản phẩm có chứa hoạt chất này nhằm mang lại lợi ích cho sức khoẻ người tiêu dùng.

Với nhiều ưu điểm dành cho sức khỏe con người, nattokinase được xem là một hoạt chất quý, cần được bảo vệ, chứng nhận chất lượng đạt chuẩn trước khi đến tay người tiêu dùng. nhận thức điều đó, hiệp hội thực phẩm dinh dưỡng sức khỏe nhật bản (jhfa) cấp phép thành lập hiệp hội nattokinase nhật bản (jnka) vào năm 2003.

Trải qua 18 năm phát triển, jnka hiện có 101 thành viên gồm 64 công ty nhật, 37 công ty nước ngoài gia nhập và đang quản lý 90% nattokinase trên thế giới. đây là tổ chức lớn thế giới chuyên nghiên cứu về enzym nattokinase phòng ngừa đột quỵ. tổ chức đảm nhiệm việc chứng nhận chất lượng, độ an toàn cho sản phẩm nattokinase trên thế giới. đồng thời, đơn vị cam kết nâng cao nhận thức của người tiêu dùng về lợi của nattokinase đích thực đối với sức khoẻ, xác nhận các sản phẩm chất lượng có chứa nattokinase chuẩn của jnka nhật bản.

polyad

Các sản phẩm chứa nattokinase có dấu logo của jnka đều là sản phẩm được chứng nhận đảm bảo về chất lượng.

Jnka mark (dấu mộc jnka) là dấu hiệu công nhận chỉ cấp cho các sản phẩm có chứa nattokinase đáp ứng các tiêu chuẩn nghiêm ngặt do jnka đặt ra, bao gồm các bài kiểm tra để xác minh nattokinase đích thực cho người sử dụng. jnka thông tin, có rất nhiều sản phẩm có chứa enzym giả mạo tự xưng là nattokinase trên thị trường, nhà sản xuất các sản phẩm đó thậm chí không biết rằng nguyên liệu thô được sử dụng không phải là nattokinase đích thực.

Với tiêu chí đặt sức khoẻ người tiêu dùng lên hàng đầu cùng khẩu hiệu chất lượng gắn liền với danh dự của quốc gia, mỗi năm, jnka sẽ kiểm tra lại sản phẩm để tiếp tục cấp dấu. nếu đạt mọi tiêu chí, sản phẩm sẽ tiếp tục được cấp dấu chứng nhận jnka minh chứng cho chất lượng nhật bản. nếu không đạt, chứng nhận sẽ lập tức bị thu hồi.

Do đó, các sản phẩm chứa nattokinase có dấu logo của jnka đều là sản phẩm được chứng nhận đảm bảo về chất lượng. đây cũng là cách mà jnka giúp người tiêu dùng phân biệt dễ dàng các sản phẩm sử dụng nguồn nguyên liệu nattokinase đảm bảo.

Giá trị của nattokinase trong bảo vệ sức khỏe

Từ cơ sở công bố của tiến sĩ Hiroyuki Sumi và cộng sự, nay đã có thêm hàng nghìn nghiên cứu lớn nhỏ trên khắp thế giới về nattokinase được thực hiện. Trong các nghiên cứu cho thấy, nattokinase còn có tác dụng hạ huyết áp, chống xơ vữa động mạch, hạ lipid máu, chống kết tập tiểu cầu, chống đông máu và bảo vệ thần kinh. Tất cả các hoạt động dược lý này của nattokinase có liên quan đến việc phòng ngừa, điều trị bệnh tim mạch, chống đột quỵ.

Khi đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, mới đây các nhà nghiên cứu thuộc Đại học Oxford của Anh đưa ra báo cáo nguy cơ xuất hiện huyết khối tĩnh mạch não (CVT), còn được gọi là hiện tượng đông máu hiếm gặp, nếu mắc Covid-19 cao gấp nhiều lần so với bình thường.

Theo các chuyên gia hàng đầu tại Mỹ và Anh, đông máu là biến chứng nghiêm trọng không thể coi thường đối với những người nhiễm Covid-19. Bởi máu đông chính nguyên nhân hàng đầu gây đột quỵ, kể cả ở người trẻ, với tỷ lệ lên đến 80%.

Do đó, để phòng ngừa sự hình thành cục máu đông, các bác sĩ đầu ngành khuyên chúng ta nên tập thể dục thường xuyên, kiểm soát tốt các chỉ số, huyết áp, đường máu, duy trì mức độ cholesterol ở ngưỡng an toàn, ngưng sử dụng các chất kích thích như rượu, bia. Bên cạnh đó, nên sử dụng bổ sung những thực phẩm góp phần làm tan cục máu đông như nattokinas có chất lượng đảm bảo, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

polyad

Dược hậu giang là thành viên duy nhất tại việt nam của jnka trong suốt 10 năm qua.

Tại việt nam, dược hậu giang là thành viên của jnka và sở hữu 3 sản phẩm được đóng dấu mộc jnka là nattoenzym, nattoenzym 1000 và nattoenzym red rice.

JNKA - chứng nhận chất lượng sản phẩm bảo vệ sức khỏe chứa nattokinase

JNKA - chứng nhận chất lượng sản phẩm bảo vệ sức khỏe chứa nattokinase

Lê Nguyễn(Ảnh: Dược Hậu Giang)

Mạng Y Tế
Nguồn: Vnexpress (https://vnexpress.net/jnka-chung-nhan-chat-luong-san-pham-bao-ve-suc-khoe-chua-nattokinase-4332990.html)

Tin cùng nội dung

  • Cơ thể cần thêm năng lượng và chất dinh dưỡng để lành vết thương, chống nhiễm trùng và phục hồi sau phẫu thuật. Nếu bệnh nhân bị thiếu hoặc suy dinh dưỡng trước khi mổ, quá trình hồi phục có thể gặp trở ngại.
  • Chăm sóc giảm nhẹ đối với bệnh nhân ung thư giai đoạn muộn bao gồm liệu pháp dinh dưỡng (xem phần Điều trị triệu chứng) và/hoặc điều trị bằng Thu*c
  • Mọi người đều cần có một chế độ ăn uống khoa học và thường xuyên tập thể dục để có sức khỏe tốt và ngăn ngừa bệnh tật. Bệnh nhân ung thư có những nhu cầu sức khỏe đặc biệt, bởi vì họ phải đối mặt với những nguy cơ liên quan đến tác dụng phụ muộn cũng như sự tái phát của căn bệnh này
  • Chế độ ăn uống lành mạnh và hợp lý sẽ giúp bạn phòng ngừa những nguy cơ mắc bệnh ung thư.
  • Để tìm hiểu thêm các thông tin từ Viện Ung thư Quốc gia (NCI) về dinh dưỡng và điều trị bệnh ung thư, xem bài
  • Ăn chay trường tránh ăn tất cả các sản phẩm từ động vật, bao gồm thịt, trứng và sữa. Làm sao để có đủ dinh dưỡng cần thiết khi ăn chay trường?
  • Dinh dưỡng là điều thiết yếu. Cần thay đổi chế độ ăn uống hợp lý và đầy đủ dinh dưỡng để tốt cho sức khỏe và tránh bị ngấy.
  • Những nhà nghiên cứu y học đang tìm hiểu hậu quả của chế độ ăn uống đối với tâm trạng cũng như sức khoẻ tinh thần. Hiện tượng này đôi lúc được gọi là mối quan hệ giữa thức ăn và tâm trạng. Có rất nhiều câu hỏi vẫn chưa được trả lời. Ví dụ như việc thiếu vitamin có làm cho con người dễ bị trầm cảm hơn không? Có phải thực phẩm chức năng chỉ giúp cải thiện sức khoẻ tinh thần của người bị suy dinh dưỡng? Cần cung cấp bao nhiêu thực phẩm chức năng là đủ để cải thiện sức khoẻ tinh thần của môt người
  • Suy dinh dưỡng là khi cơ thể bạn không nhận được đủ chất dinh dưỡng từ các loại thực phẩm bạn ăn để hoạt động tốt. Chất dinh dưỡng bao gồm chất béo, tinh bột, chất đạm, vitamin và các khoáng chất. Những chất này cung cấp năng lượng cho cơ thể của bạn. Chúng giúp cơ thể phát triển, sửa chữa mô và điều hòa các quá trình sống.
  • Các thông tin cần thiết giúp thai phụ lập một chế độ dinh dưỡng lành mạnh trong quá trình mang thai.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY