Nhi Ung bướu hôm nay

Khoa Nhi Ung bướu giữ các chức năng quan trọng trong việc khám chữa, thực hiện hội chẩn liên khoa nhằm phát hiện và điều trị sớm các bệnh ung thư ở trẻ em. Bên cạnh đó, khoa còn phối hợp với các chuyên khoa tâm bệnh; hoặc triển khai chăm sóc dinh dưỡng đường tiêu hóa cần thiết trong điều trị hỗ trợ tâm lý và thể chất cho bệnh nhi. Các bệnh lý ung bướu nhi khoa phổ biến hiện nay có thể kể đến như: khối u đặc ác tính, u não, u gan, ung thư máu (hay ung thư bạch cầu), ung thư não, ung thư xương, ung thư nguyên bào thần kinh, ung thư hạch bạch huyết,...

Khánh thành khoa ung bướu - huyết học nhi

Sáng 26/2, khoa ung bướu - huyết học nhi thuộc Bệnh viện Nhi Đồng 2, TP.HCM đã chính thức đi vào hoạt động.
Khoa gồm có 14 phòng, 80 giường bệnh khang trang, sạch đẹp. Tham dự lễ khánh thành có Phó bí thư thường trực Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Đua.
TS.BS Hà Mạnh Tuấn - giám đốc Bệnh viện Nhi Đồng 2 - cho biết khoa có nhiệm vụ tiếp nhận, phát hiện sớm và xử trí kịp thời, tích cực bệnh ung thư; áp dụng các phương pháp điều trị hiệu quả nhất nhằm giảm đau đớn về thể chất và tinh thần cho trẻ; tái hòa nhập cộng đồng và sinh hoạt bình thường cho bệnh nhi. Tại BV Nhi đồng 2 hàng năm có khoảng 150 ca ung thư được chẩn đoán chủ yếu là bệnh bạch cầu cấp, bướu Wilm, u nguyên bào thần kinh, u gan, u não, sarcoma...Theo các số liệu thống kê trong nước chỉ có khoảng 20% trường hợp ung thư trẻ em được phát hiện sớm, phần lớn phát hiện trễ nên việc điều trị khó khăn và kém hiệu quả. Sự ra đời của khoa góp phần chia sẻ quá tải đối với các bệnh viện khác điều trị ung thư. Chi phí cải tạo, nâng cấp hạ tầng để thành lập khoa là 2 tỉ đồng do vợ chồng ông Lê Như Ái và bà Lê Hải Liễu cùng gia đình tài trợ. Ung thư vẫn có thể chữa được hoặc ít ra với sự tiến bộ của y học sẽ giúp kéo dài sự sống cho các bệnh nhân. Sự ra đời của khoa ung bướu - Huyết học Bệnh viện Nhi đồng 2, không chỉ góp phần chia sẻ gánh nặng quá tải cho khoa Nội 3, Bệnh viện Ung bướu mà còn nhằm mục đích nâng cao chất lượng chăm sóc, điều trị cho các em nhỏ ung thư, giúp các em được hưởng những quyền lợi tốt nhất trong quá trình điều trị, nâng cao chất lượng sống cho các em.

Theo Tuổi trẻ/BV Nhi đồng 2
Mạng Y Tế
Nguồn: Nguồn Internet (news-khanh-thanh-khoa-ung-buou-huyet-hoc-nhi-2962.html)

Tin cùng nội dung

  • Trực tiếp kiểm tra an toàn bức xạ, có kế hoạch phòng chống sự cố bức xạ, tổ chức tốt công tác tiêu độc, tẩy uế và xử lí chất thải phóng xạ theo đúng pháp lệnh an toàn và kiểm soát bức xạ.
  • Đây là một chương trình mang ý nghĩa nhân văn to lớn, nhằm đưa khoa học tiên tiến đến gần hơn với người bệnh
  • Bông cải xanh là loại thực phẩm dùng để chế biến món ăn hàng ngày nhưng ít ai ngờ rằng bông cải xanh rất hiệu quả trong việc ngăn ngừa và hỗ trợ chữa trị bệnh ung thư. Bài viết sau đây giúp mọi người có thêm thông tin về loại thực phẩm có tác dụng chống ung thư và nhiều bệnh khác.
  • Theo kết quả điều tra trong vòng 6 tháng của Ngân hàng thế giới tại Việt Nam thì 80% thịt lợn ở Hà Nội và TP HCM được bày bán ở những khu chợ ẩm ướt và 76% được giết mổ tại các cơ sở nhỏ, mất vệ sinh, 30- 40% mẫu thịt lợn nhiễm khuẩn samonella gây tiêu chảy, thương hàn. Điều này có nghĩa là cứ 10 người mua thịt lợn thì sẽ có hơn 7 người mua phải thịt lợn bẩn và 3-4 người có nguy cơ nhiễm khuẩn từ thịt lợn.
  • Người Việt hiện nay đang bị bủa vây bởi rất nhiều loại độc tố. Những nguồn độc tố này đến từ: Ô nhiễm môi trường, Xăng xe khói bụi, Thực phẩm bẩn, Tác dụng phụ của một số loại Thu*c, rượu bia và Thu*c lá…....Những nguồn độc tố này đi vào cơ thể tích tụ lại, chính là nguyên nhân chính dẫn đến tỷ Lệ Ung Thư đang gia tăng chóng mặt ở nước ta
  • Tọa lạc tại vị trí trung tâm ở địa chỉ 97 Nguyễn Thị Minh Khai, phường Bến Thành, quận 1, Phòng khám chuyên khoa Ung Bướu (SVCC) thuộc công ty TNHH Dịch Vụ Y Tế Tích Hợp Việt Nam đã chính thức đi vào hoạt động từ ngày 6/5/2017. Hoạt động cốt lõi của phòng khám nhằm cung cấp cho khách hàng các dịch vụ khám chữa đa dạng tất cả các loại ung thư, từ chương trình dự phòng ung thư, tầm soát phát hiện sớm, điều trị đến chăm sóc sau chữa trị.
  • (MangYTe) - Chồng mất chưa được bao lâu thì hai con trai cũng lần lượt ra đi vì T*i n*n, niềm hi vọng cuối đời bà là người con út giờ cũng đang phải chống chọi với căn bệnh ung thư. Nhìn đứa con vừa bước qua tuổi đôi mươi cắn răng chịu đau đớn, lòng bà đau như bị xát muối.
  • Kỹ thuật PET/CT, xạ trị gia tốc tuyến tính, xạ trị điều biến liều, xạ phẫu bằng gamma quay… trong chẩn đoán, điều trị ung thư là những kỹ thuật ngang tầm thế giới đã được triển khai và ứng dụng tại Trung tâm Y học hạt nhân và ung bướu, BV Bạch Mai.
  • Ngày 30/4, Lễ khánh thành Trung tâm Ung bướu Bệnh viện Chợ Rẫy đã được tổ chức long trọng trong không khí cả nước tưng bừng kỷ niệm 40 năm thống nhất đất nước.
  • Chú của tôi mới phát hiện bị ung thư phổi, sắp tới phải thường xuyên đến BV Ung bướu TPHCM để chữa bệnh. Nhà ở Bình Dương nên chú tôi sẽ đi về trong ngày. Có điều là mỗi lần vô Thu*c chú sẽ rất mệt, phải có chỗ ngả lưng buổi trưa đến chiều mới về được. Ở lại bệnh viện thì cũng được nhưng BV Ung bướu đông người quá, nếu nghỉ ngơi ở hành lang e rằng chú tôi sẽ mệt thêm, vì chú gần 70 tuổi rồi. Vì vậy, tôi muốn tìm hiểu dịch vụ nhà trọ giá rẻ gần bệnh viện, nhờ mangyte hướng dẫn giúp.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY