Nhi Ung bướu hôm nay

Khoa Nhi Ung bướu giữ các chức năng quan trọng trong việc khám chữa, thực hiện hội chẩn liên khoa nhằm phát hiện và điều trị sớm các bệnh ung thư ở trẻ em. Bên cạnh đó, khoa còn phối hợp với các chuyên khoa tâm bệnh; hoặc triển khai chăm sóc dinh dưỡng đường tiêu hóa cần thiết trong điều trị hỗ trợ tâm lý và thể chất cho bệnh nhi. Các bệnh lý ung bướu nhi khoa phổ biến hiện nay có thể kể đến như: khối u đặc ác tính, u não, u gan, ung thư máu (hay ung thư bạch cầu), ung thư não, ung thư xương, ung thư nguyên bào thần kinh, ung thư hạch bạch huyết,...

Cơ sở 2 Bệnh viện Ung bướu TP.HCM sẵn sàng điều trị COVID-19

MangYTe - Ngày 3-4, Sở Y tế TP.HCM cho biết cơ sở 2 Bệnh viện Ung bướu TP.HCM (Q.9) với quy mô 1.000 giường bệnh đã sẵn sàng làm bệnh viện chuyên điều trị COVID-19.

Cơ sở 2 Bệnh viện Ung bướu TP.HCM đã sẵn sàng tham gia chống dịch khi được điều động tạm thời chuyển đổi công năng làm bệnh viện chuyên điều trị COVID-19 - Ảnh: Sở Y tế TP.HCM cung cấp

Sáng 3-4, Sở Y tế đã có buổi làm việc với lãnh đạo Bệnh viện Ung bướu và ban quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp của thành phố về công tác chuẩn bị để sẵn sàng đưa cơ sở mới của bệnh viện đi vào hoạt động.

Theo kế hoạch, cơ sở 2 Bệnh viện Ung bướu sẽ sẵn sàng đưa vào hoạt động ở giai đoạn số ca dương tính tăng ở mức từ 200-500 ca, tương ứng khoảng 1.500-3.500 ca nghi nhiễm ở cùng một thời điểm và có khoảng 60-150 ca nặng cần hồi sức.

Về cơ sở hạ tầng, cơ sở vật chất của các khoa, phòng tại cơ sở 2 Bệnh viện Ung bướu đã sẵn sàng, bao gồm cả buồng bệnh điều trị và các buồng cấp cứu, hồi sức với tổng số giường là 1.000 giường.

Sở Y tế sẽ điều động các trang thiết bị cấp cứu, hồi sức của các bệnh viện thành phố đến cơ sở 2 Bệnh viện Ung bướu khi các thiết bị của bệnh viện chưa đấu thầu xong. Trong thời gian tiếp theo, bệnh viện sẽ khẩn trương cho lắp đặt hệ thống oxy lỏng trung tâm và đấu nối hệ thống xử lý nước thải, nghiệm thu hệ thống phòng cháy, chữa cháy.

Sở Y tế đã có kế hoạch điều động luân phiên nhân viên y tế từ các bệnh viện đa khoa của thành phố, đảm bảo đủ số lượng nhân viên y tế theo kế hoạch, đồng thời phối hợp với Sở Du lịch bố trí các khách sạn ở khu vực quận 9 để làm nơi nghỉ cho nhân viên y tế tham gia công tác điều trị tại bệnh viện.

Như vậy tính tới thời điểm hiện tại, số giường điều trị COVID-19 tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới là 400 giường, bệnh viện dã chiến ở Củ Chi và Cần Giờ là 900 giường và tại cơ sở 2 Bệnh viện Ung bướu là 1.000 giường.

Các phòng hồi sức cũng sẵn sàng và sẽ được lắp đặt thêm áp lực âm phục vụ công tác cấp cứu, hồi sức cho bệnh nhân nhiễm COVID-19 nặng - Ảnh: Sở Y tế TP.HCM cung cấp

Khu vực điều trị nội trú với các phòng bệnh khang trang tại các khoa đã sẵn sàng - Ảnh: Sở Y tế TP.HCM cung cấp

Khu vực điều trị nội trú tại cơ sở 2 Bệnh viện Ung bướu TP.HCM đã sẵn sàng - Ảnh: Sở Y tế TP.HCM cung cấp

TP.HCM sẽ tạm sử dụng cơ sở 2 Bệnh viện Ung bướu để điều trị COVID-19

TTO - Ngày 25-3, Sở Y tế TP.HCM cho biết trong thời gian tới sẽ chuẩn bị phương án nhân sự cho kế hoạch tiếp theo khi tạm sử dụng cơ sở 2 Bệnh viện Ung bướu TP.HCM (quận 9) với quy mô 1.000 giường để điều trị COVID-19.

THU HIẾN

Mạng Y Tế
Nguồn: Tuổi trẻ (https://tuoitre.vn/co-so-2-benh-vien-ung-buou-tphcm-san-sang-dieu-tri-covid-19-20200403134431166.htm)

Tin cùng nội dung

  • Phần lớn những tác dụng phụ liên quan đến việc ăn uống do điều trị ung thư sẽ biến mất sau khi kết thúc quá trình điều trị. Vài lời khuyên cho một chế độ ăn uống tốt sau trị liệu ung thư.
  • Cơ thể cần thêm năng lượng và chất dinh dưỡng để lành vết thương, chống nhiễm trùng và phục hồi sau phẫu thuật. Nếu bệnh nhân bị thiếu hoặc suy dinh dưỡng trước khi mổ, quá trình hồi phục có thể gặp trở ngại.
  • Khi ung thư hay việc điều trị ung thư gây ra tác dụng phụ ảnh hưởng đến việc ăn uống bình thường, những thay đổi là cần thiết để cung cấp đủ dinh dưỡng cho bệnh nhân. Thu*c có thể được dùng để kích thích khẩu vị.
  • Doxycycline là một kháng sinh nhóm cycline, từ lâu được dùng để điều trị bệnh trứng cá đỏ, viêm tiết niệu, viêm dạ dày - ruột, nhiễm Chlamydia...
  • Cao huyết áp là một chứng bệnh về tim mạch của người cao tuổi, nhất là hiện nay chế độ ăn uống đầy đủ, số người béo phì xuất hiện nhiều. Bệnh này là một trong những nguyên nhân dẫn đến đột quỵ và để lại nhiều di chứng nặng nề.
  • Trong các phương pháp điều trị bệnh cao HA, bên cạnh việc dùng Thuốc có những phương pháp mang tính cổ truyền có thể giúp mọi người phòng ngừa và điều trị tốt bệnh này.
  • Viêm bàng quang, niệu đạo là một bệnh lý rất thường gặp với các triệu chứng sốt, đau tức bụng dưới, táo bón, đái dắt, đái khó, đái buốt, đái đục hoặc có mủ,…
  • Đối với YHCT, ra mồ hôi trộm hay còn gọi là chứng Đạo hãn, nguyên nhân phần lớn do âm huyết không đầy đủ hoặc hoạt động công năng của khí bị cản trở. Bài viết cung cấp các thể điển hình của đạo hãn và một số phương pháp chữa trị.
  • Điều trị ung thư ảnh hưởng đến tất cả bộ phận của cơ thể, trong đó có răng miệng.
  • Viêm thanh khí phế quản là một bệnh thông thường gây ảnh hưởng đến đường dẫn khí làm cho trẻ khó thở. Thường biến ở trẻ biết đi và tuổi từ 6 đến 12 tháng tuổi
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY