Thực phẩm ảnh hưởng không nhỏ tới quá trình điều trị và diễn biến bệnh dị ứng nổi mề đay.
Nổi mề đay là một dạng phát ban do dị ứng. Nổi mề đay có thể nổi một phần hoặc toàn thân và rất ngứa. Nổi mề đay có thể nhẹ và tự hết khi ngưng tiếp xúc với chất gây dị ứng. Tuy nhiên, khi dị ứng lặp lại, phát ban toàn thân có thể nặng và kèm theo các triệu chứng khác như khò khè khó thở, thậm chí là sốc phản vệ.
Không chỉ vì nó có ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, chứng dị ứng nổi mề đây còn ảnh hưởng đến cả thẩm mỹ của làn da. Để từ chối sự “viếng thăm” của chứng nổi mề đay người bệnh cần đặc biệt lưu ý những điều dưới đây.
Với những người thường xuyên bị dị ứng nổi mề đay thì hệ miễn dịch bị suy yếu, rất dễ mẫn cảm. Do vậy, những thực phẩm như thịt gà, thịt bò, tôm, cua, cá biển,... cũng có thể là một trong những tác nhân làm khởi phát chứng dị ứng nổi mề đay.
Những thực phẩm này đều là kẻ thù” của người bị dị ứng nổi mề đay. Nó khiến cho tình trạng bệnh ngày càng trầm trọng thêm. Do vậy, khi xuất hiện dấu hiệu dị ứng, bệnh nhân nên loại bỏ những thực phẩm này khỏi thực đơn hàng ngày.
Dị ứng nổi mề đay khiến người bệnh phải chịu đựng những cơn ngứa điên cuồng vì thế các loại Thu*c điều trị chống dị ứng luôn được ưu tiên để cắt nhanh cơn ngứa.
Tuy nhiên, việc lạm dụng các Thu*c chống dị ứng, kem bôi mà không tuân thủ theo đúng chỉ dẫn của bác sỹ chuyên khoa sẽ gây ảnh hưởng không tốt tới da và chức năng gan thận. Hơn nữa, càng khiến các độc tố tích tụ trong cơ thể nhiều hơn dẫn đến việc dễ bị tái phát khiến lần dị ứng sau nặng hơn.
Chế độ sinh hoạt lành mạnh, khoa học hỗ trợ điều trị hiệu quả dị ứng nổi mề đay.
Thường xuyên vận động, tập thể dục thể thao giúp cơ thể tăng tuần hoàn máu, giảm nguy cơ mắc bệnh và tăng sức đề kháng cho cơ thể.
+ Tránh xa những yếu tố nghi ngờ là tác nhân gây bệnh cho đến khi xác định được chính xác nguyên nhân
Để loại bỏ độc tố và tăng khả năng miễn dịch cho cơ thể, nên sử dụng thêm các thực phẩm giúp giải nhiệt như: bí đao, đậu phụ, mướp đắng, củ cải, ... Bổ sung thêm các loại nước ép như: cà rốt, cam, bưởi, mật ong, trà xanh,...
Trong khi điều trị dị ứng mẩn ngứa nên bổ sung các thực phẩm có tính mát.
Để hỗ trợ bệnh dị ứng nổi mề đay trước hết cần làm giảm triệu chứng và loại bỏ tận gốc nguyên nhân gây bệnh. Tây y hướng tới điều trị triệu chứng. Còn Đông y tăng cường khả năng miễn dịch, tăng khả năng giải độc và thải độc cho cơ thể. Các chuyên gia tại 3 tuyến BV Da liễu đầu ngành đã kết hợp Đông y và Tây y để nghiên cứu ra phương pháp giúp hỗ trợ bệnh dị ứng nổi mề đay như sau:
Tpbvsk Phụ Bì Khang là sự phối hợp toàn diện các thành phần: cao nhàu, cao gan và L- carnitin fumarat. Nhờ vậy Phụ Bì Khang có tác dụng giúp tăng cường sức khỏe, giúp tăng sức đề kháng, tăng khả năng miễn dịch, giúp hỗ trợ giảm mề đay mẩn ngứa.
Đây là sản phẩm được ứng dụng lâm sàng cho hiệu quả tốt với bệnh nhân mề đay mẩn ngứa, dị ứng thời tiết,... tại 3 Bệnh viện Da liễu đầu ngành là Da Liễu TƯ, Da liễu TP HCM và ĐH Y Hà Nội.
Chủ đề liên quan:
bệnh dị ứng nổi mề đay dị ứng dị ứng nổi mề đay khả năng giải độc khả năng miễn dịch mề đay nổi mề đay triệu chứng