Bạn có thể tùy ý thay đổi thành phần cho món ăn này tùy thuộc vào sở thích và yêu cầu về chế độ ăn kiêng của bạn. Dưới đây là cách làm Hàn Quốc Bibimbap trong 30 phút với đủ hương vị khi kết hợp trông rất bắt mắt.
Bí quyết làmcơm trộn Bibimbap Hàn Quốc ngon chuẩn vị (Ảnh minh họa)
Thịt bò thái mỏng. Ướp thịt bò thăn với 3 thìa xì dầu, 1 thìa đường, 1 thìa dầu vừng, 1 muỗng tỏi băm, 1 muỗng giấm gạo, ½ thìa cà phê hạt tiêu trong khoảng để thịt bò thấm gia vị. Nấm kim châm bỏ gốc, rửa sạch. Cà rốt, bí ngòi rửa sạch, thái mỏng Rau cải bó xôi rửa sạch, thái nhỏ. Nấm hương bỏ gốc, rửa sạch, thái miếng nhỏ
Pha nước sốt: cho 3 thìa Gochujang, 1 thìa tương ớt Hàn Quốc, 3 thìa nước, 1 thìa đường, 1 thìa dầu vừng, 1 thìa dầu giấm, 2 thìa vừng rang rồi trộn đều cho hỗn hợp sánh quyện.
Chần rau cải bó xôi qua nước sôi trong khoảng rồi vớt ra và trộn rau với ít muối, dầu mè, vừng rang và để khoảng 15 phút cho thấm vị. Tương tự làm các thao tác như vậy với nấm kim châm và giá đỗ tương.
Bước 3: Làm nóng chảo với dầu mè, cho tỏi băm vào phi thơm, sau đó đổ bí ngòi vào xào chín. Xào bí ngòi
Bước 4: Xào thịt bò nhanh tay với lửa lớn đến khi thịt bò săn lại. Lưu ý không xào quá lâu làm thịt bò trở nên dai và mất vị. Xào thịt thăn bò đến khi săn lại, thấm vị.
Bước 5: Phết một lớp dầu ăn mỏng vào đáy bát đá Hàn Quốc. Cho cơm dẻo vào bát và nén chặt. Xếp các nguyên liệu đã chuẩn bị lên mặt bát cơm. Đặt bát đá lên bếp, mở lửa vừa, đập một trái trứng vào chính giữa bát, ốp la trứng. Nấu đến khi lớp cơm dưới giòn thơm và trứng chín vừa thì tắt bếp.
Bước 6: Bắc xuống, chế nước sốt lên cơm. Vậy là bạn đã có ngay món thơm ngon chuẩn vị Hàn.
Nguồn: https://giadinhvietnam.com/30-phut-xong-ngay-com-tron-b... Nguồn: https://giadinhvietnam.com/30-phut-xong-ngay-com-tron-bibimbap-han-quoc-ngon-dung-kieu-d153551.html
Chủ đề liên quan:
30 phút cà rốt cách làm cơm trộn Hàn Quốc cải bó xôi cơm trộn Cơm trộn Hàn Quốc hàn quốc món Hàn ngon nấm hương nấm kim châm