Tin y tế hôm nay

Tin y tế

Liên hoan sáng kiến truyền thông chung tay phòng chống dịch, bệnh

SKĐS-Vừa qua, Liên hoan sáng kiến truyền thông Chung tay phòng chống dịch, bệnh do Bộ Y tế phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam tổ chức tại Cần Thơ.
Liên Hoan sáng kiến truyền thông "Chung tay phòng chống dịch, bệnh" nhằm tuyên truyền, cung cấp các kiến thức, kỹ năng truyền thông, tuyên dương các mô hình, sáng kiến phòng chống dịch bệnh hay, góp phần chăm sóc sức khỏe và xây dựng gia đình hạnh phúc, bền vững. Đây là hoạt động nằm trong chuỗi các hoạt động của Chiến dịch truyền thông sáng kiến phòng chống dịch bệnh năm 2015.

Liên hoan cũng là một cơ hội rất thích hợp để cổ vũ, động viên các tuyên truyền viên phụ nữ tích cực tham gia các hoạt động truyền thông tại cộng đồng để giúp chị em phụ nữ hiểu biết đầy đủ về dịch, bệnh và sớm hình thành những thói quen, những hành động có lợi cho môi trường, sức khỏe. Tại Liên hoan, các tiết mục tham gia dự thi đã được trình bày. Cơ cấu giải thưởng của Liên hoan gồm: 01 giải Đặc biệt; 01 giải Nhất; 02 giải Nhì; 06 giải Ba.

Ông Nguyễn Đình Anh, Vụ trưởng Vụ Thi đua khen thưởng Bộ Y tế cho biết, trong những năm gần đây tình hình dịch bệnh trên Thế giới diễn biến hết sức phức tạp. Nhiều bệnh truyền nhiễm nguy hiểm, mới nổi ngày càng gia tăng với mức độ lây lan nhanh và tỷ lệ Tu vong cao, đặc biệt là các bệnh dịch lây truyền từ động vật sang người gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe cộng đồng và thiệt hại lớn về kinh tế cho nhiều Quốc gia.

Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam là một trong những thành phần tích cực tham gia vào công tác tuyên truyền giúp ngăn chặn được những bệnh nguy hiểm thâm nhập vào trong nước thời gian qua như Ebola, MERS-CoV, dịch hạch... Tuy nhiên với các dịch bệnh khác như sốt xuất huyết, tay chân miệng, sởi, sốt rét, dại, viêm não và một số bệnh, dịch khác vẫn ghi nhận số mắc và Tu vong hàng năm và rất cần thêm nữa sự tham gia tuyên truyền nhiệt tình của Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam.

Thanh Loan

Mạng Y Tế
Nguồn: Nguồn Internet (news-lien-hoan-sang-kien-truyen-thong-chung-tay-phong-chong-dich-benh-21180.html)

Tin cùng nội dung

  • Hiện nay, số trường hợp mắc bệnh tay chân miệng đang tăng cao, đặc biệt ở khu vực các tỉnh phía nam. Và nhiều người muốn biết đối với loại bệnh này, có thể dùng đông y, Thu*c nam để phòng ngừa, chữa trị hay không?
  • Ebola là gì? Các triệu chứng thường gặp? Các đối tượng có nguy cơ mắc bệnh Ebola? Hướng dẫn xét nghiệm và chẩn đoán nhiễm virus Ebola.
  • Ebola là một bệnh truyền nhiễm cấp tính do vi rút Ebola gây nên. Nguồn lây bệnh, biểu hiện và những biện pháp phòng chống bệnh Ebola.
  • Bệnh sốt xuất huyết Dengue là một loại bệnh truyền qua muỗi Aedes aegypti (muỗi vằn) xảy ra ở những vùng nhiệt đới hoặc cận nhiệt đới
  • Khảo sát dẫn truyền dây thần kinh giúp kiểm tra xem các dây thần kinh dẫn truyền các tín hiệu điện có tốt và có nhanh hay không.
  • Trong Đông y không có bệnh danh bệnh tay-chân-miệng nhưng căn cứ vào các biểu hiện lâm sàng có thể thấy bệnh phát sinh là do phong thấp nhiệt thời độc từ bên ngoài xâm nhập vào cơ thể chủ yếu qua đường miệng, kết hợp với thấp trọc tích tụ lâu ngày bên trong gây ảnh hưởng đến các phủ tạng, đặc biệt là tạng Phế và Tỳ.
  • Đối với YHCT, ra mồ hôi trộm hay còn gọi là chứng Đạo hãn, nguyên nhân phần lớn do âm huyết không đầy đủ hoặc hoạt động công năng của khí bị cản trở. Bài viết cung cấp các thể điển hình của đạo hãn và một số phương pháp chữa trị.
  • Những điều cần biết khi thực hiện xét nghiệm di truyền.
  • Bệnh di truyền là những bệnh xảy ra do những bất thường về gen hoặc về nhiễm sắc thể. Bệnh được di truyền là bệnh do bất thường về gen ở bố mẹ truyền sang cho con họ. Những bệnh này có thể là bệnh di truyền trội, di truyền lặn, hoặc bệnh di truyền liên kết NST giới tính X. Bệnh về NST là những bệnh gây ra do mất NST, bất thường NST, hoặc thừa NST.
  • Bệnh tay chân miệng là một bệnh truyền nhiễm do virus (siêu vi) gây ra, thường gặp ở trẻ nhỏ. Bệnh đặc trưng bởi loét miệng và nổi hồng ban trên bàn tay, bàn chân. Nguyên nhân thường gặp nhất là do nhiễm virus coxsackie.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY