Cục an toàn thực phẩm cảnh báo gấp về tình trạng ngộ độc thực phẩm.
Cụ thể: đến thời điểm này đã phát hiện 9 trường hợp ngộ độc pate chay. trong đó có 2 trường hợp ở hà nội, 2 trường hợp ở khánh hoà, 2 trường hợp ở long an, 2 trường hợp ở đồng nai và 1 trường hợp ở bà rịa vũng tàu. hầu hết các bệnh nhân đều nhập viện trong tình trạng mệt mỏi, yếu cơ tứ chi, sụp mi, khó thở... rất nguy hiểm. qua điều tra, các bệnh nhân đều sử dụng sản phẩm của công ty tnhh 2 thành viên lối sống mới cơ sở tại đông anh, hà nội.
Trao đổi với phóng viên y tế 24h sáng nay, ông nguyễn hùng long, phó cục trưởng cục an toàn thực phẩm cho biết: đơn vị này sản xuất và kinh doanh trực tiếp qua mạng từ năm 2018, trên website của công ty: pate1001monchay.com. kết quả kiểm nghiệm ban đầu cho thấy: một số sản phẩm pate minh chay của các lô khác nhau đã phát hiện vi khuẩn clostridium botulinum. đây là loại vi khuẩn kị khí tuyệt đối, sinh bào tử. nguyên nhân chủ yếu của vụ ngộ độc là do quá trình chế biến không đảm bảo vệ sinh.
Theo ghi nhận, mỗi ngày đơn vị này bán khoảng 40 - 50 hũ pate ra thị trường.trước nguy cơ gia tăng ngộ độc do dùng sản phẩm, sáng nay, đại diện cục attp đã chính thức lên tiếng cảnh báo người tiêu dùng không mua và sử dụng sản phẩm nêu trên. với những gia đình đã mua và đã sử dụng sản phẩm của công ty này, cục an toàn thực phẩm khuyến cáo cần theo dõi sức khỏe và báo cho cơ quan y tế ngay khi có triệu chứng bất thường.
Theo P.V/VTV
Link bài gốc Lấy link
https://vtv.vn/suc-khoe/lien-tiep-co-nguoi-nhap-vien-vi-ngo-doc-pate-chay-cuc-an-toan-thuc-pham-canh-bao-gap-20200829112010226.htmTheo P.V/VTV
Chủ đề liên quan:
an toàn an toàn thực phẩm cảnh báo có người Cục An toàn cục an toàn thực phẩm Cục An toàn Thực phẩm cảnh báo kiểm tra thực phẩm ngộ độc Ngộ độc pate ngộ độc pate chay nhập viện Nhập viện vì ngộ độc thực phẩm toàn thực toàn thực phẩm