Nấm hương là loại thực phẩm phổ biến và cũng được nhiều người sử dụng. tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu được rõ những tác dụng mà nấm hương mang lại và cách chế biến nấm hương ngon nhất có thể. nấm hương có hương thơm đặc trưng, nếu không xử lý khéo thì mùi nấm hương nồng khiến nhiều người nhạy cảm không ăn được. bởi vậy, trong quá trình chế biến nấm hương, bạn cần loại bỏ được tạp chất và mùi hôi bên ngoài của nấm.
Nấm hương chủ yếu được dùng để nấu canh, làm nem, xào thập cẩm. Ngoài ra, nấm hương mang sốt thì hương vị cũng rất đậm đà và thơm ngon.
- Nấm hương: 200g
- Tỏi: 2 củ
- Ớt, hành lá, dầu hào, dầu hàu, nước tương, dầu mè
Món nấm hương sốt tỏi nên dùng nấm hương tươi để có độ ngọt thơm nhất. Nếu không có nấm hương tươi sẵn, bạn có thể dùng nấm khô ngâm nở để chế biến. Rửa sạch nấm hương, cắt bỏ phần chân nấm. Khía các ô vuông nhỏ ở mặt trong của nấm. Tỏi ớt băm nhỏ.
Chần nấm trong nước sôi khoảng 3 phút để nấm sạch hết phần tạp chất.
Thực hiện pha nước sốt một cách đơn giản và nhanh chóng.
Pha nước sốt gồm 1 thìa nước mắm, 1 thìa dầu hào, 1/3 thìa muối, 1 thìa đường, 1 thìa bột ngô và 100ml nước khuấy đều.
Cho dầu mè hoặc dầu ăn thông thường vào chảo, lần lượt xếp nấm hương vào dàn đều mặt chảo.
Cho tỏi ớt đã băm nhỏ vào. Đổ nước sốt vào phần nấm đã ngấm dầu.
Đợi nấm ngấm đều nước sốt thì cho hành lá cắt nhỏ vào. Sốt nấm trong khoảng 5 phút là nấm ngậm sốt đủ đậm đà.
Cách thực hiện nấm hương sốt tỏi rất dễ dàng và nhanh chóng. vị nấm sốt thơm, căng mọng, dai ngon như ăn bào ngư vậy. món ăn này rất đưa cơm và bổ dưỡng. bạn có thể chiêu đãi người thương và bạn bè bất cứ lúc nào.
Nấm hương không chỉ ngon mà còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
Trong các món ăn, nấm hương mang đến hương vị đậm đà, thơm ngon đặc biệt. Nó là nguồn cung cấp chất xơ tuyệt vời cho cơ thể. Theo Healthline, trong 4 cái nấm hương khô chứa tới 2g chất xơ cùng các loại vitamin và khoáng chất như riboflavin, niacin, đồng, folate, vitamin D, vitamin B5 và B6.
Thông tin từ WebMD cho biết, nấm hương chứa nhiều polysaccharide có khả năng tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn. Đồng thời, chúng có thể thúc đẩy sản xuất các tế bào bạch cầu và cũng có đặc tính chống viêm.
Các chất dinh dưỡng được tìm thấy trong nấm đông cô có khả năng làm giảm huyết áp và ngăn ngừa nhiều bệnh về tim mạch nguy hiểm như phình động mạch, đột quỵ và đau tim.
Bên cạnh đó, nấm hương cũng chứa vitamin D - một trong những loại vitamin cần thiết để xây dựng hệ thống xương chắc khỏe. Tuy nhiên, trang Healthline đưa tin, không phải tất cả các loại nấm đều chứa chất này. Chỉ có những loại nấm được tiếp xúc với tia UV trong quá trình tăng trưởng mới chứa đủ lượng vitamin D cao để giúp xương chắc khỏe và cải thiện mật độ xương. Điều này cho thấy, các loại nấm hương rừng và nấm được trồng trong tự nhiên tốt hơn là nấm trồng trong nhà tối.
Với những thông tin hữu ích như vậy, bạn có thể bổ sung nấm hương một cách phù hợp vào chế độ ăn uống để không bỏ lỡ nguồn dinh dưỡng tuyệt vời của loại thực phẩm này.
Kỳ Vân Dương
Chủ đề liên quan:
bào ngư cách chế biến ít người ít người biết loại nấm Loại nấm thượng hạng có chất lượng như bào ngư t lượng t người t người biết thượng hạng