Thời trang hôm nay

Thời trang là một khái niệm áp dụng cho một người thường mặc những bộ trang phục thịnh hành ở một thời điểm nào đó, nhưng khái niệm này lại thường là chỉ tới một sự biểu hiện cá nhân thông qua trang phục. ... Khái niệm thời trang thường được hiểu theo nghĩa tích cực, dùng để biểu tả vẻ đẹp, sự quyến rũ và phong cách.

Loại nấm thượng hạng có chất lượng như bào ngư, nhà nào cũng có nhưng cách chế biến này lại rất ít người biết tới

(Tổ Quốc) - Nấm hương là một trong những loại thực phẩm mang lại lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe.

Nấm hương là loại thực phẩm phổ biến và cũng được nhiều người sử dụng. tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu được rõ những tác dụng mà nấm hương mang lại và cách chế biến nấm hương ngon nhất có thể. nấm hương có hương thơm đặc trưng, nếu không xử lý khéo thì mùi nấm hương nồng khiến nhiều người nhạy cảm không ăn được. bởi vậy, trong quá trình chế biến nấm hương, bạn cần loại bỏ được tạp chất và mùi hôi bên ngoài của nấm.

Nấm hương chủ yếu được dùng để nấu canh, làm nem, xào thập cẩm. Ngoài ra, nấm hương mang sốt thì hương vị cũng rất đậm đà và thơm ngon.

Cách làm nấm hương sốt tỏi

Nguyên liệu cần thiết

- Nấm hương: 200g

- Tỏi: 2 củ

- Ớt, hành lá, dầu hào, dầu hàu, nước tương, dầu mè

Thực hiện

Món nấm hương sốt tỏi nên dùng nấm hương tươi để có độ ngọt thơm nhất. Nếu không có nấm hương tươi sẵn, bạn có thể dùng nấm khô ngâm nở để chế biến. Rửa sạch nấm hương, cắt bỏ phần chân nấm. Khía các ô vuông nhỏ ở mặt trong của nấm. Tỏi ớt băm nhỏ.

Loại nấm thượng hạng có chất lượng như bào ngư, vừa cung cấp chất xơ lại nâng cao khả năng miễn dịch cho cơ thể - Ảnh 1.

Chần nấm trong nước sôi khoảng 3 phút để nấm sạch hết phần tạp chất.

Loại nấm thượng hạng có chất lượng như bào ngư, vừa cung cấp chất xơ lại nâng cao khả năng miễn dịch cho cơ thể - Ảnh 2.

Thực hiện pha nước sốt một cách đơn giản và nhanh chóng.

Loại nấm thượng hạng có chất lượng như bào ngư, vừa cung cấp chất xơ lại nâng cao khả năng miễn dịch cho cơ thể - Ảnh 3.

Pha nước sốt gồm 1 thìa nước mắm, 1 thìa dầu hào, 1/3 thìa muối, 1 thìa đường, 1 thìa bột ngô và 100ml nước khuấy đều.

Loại nấm thượng hạng có chất lượng như bào ngư, vừa cung cấp chất xơ lại nâng cao khả năng miễn dịch cho cơ thể - Ảnh 3.

Cho dầu mè hoặc dầu ăn thông thường vào chảo, lần lượt xếp nấm hương vào dàn đều mặt chảo.

Loại nấm thượng hạng có chất lượng như bào ngư, vừa cung cấp chất xơ lại nâng cao khả năng miễn dịch cho cơ thể - Ảnh 4.

Cho tỏi ớt đã băm nhỏ vào. Đổ nước sốt vào phần nấm đã ngấm dầu.

Loại nấm thượng hạng có chất lượng như bào ngư, vừa cung cấp chất xơ lại nâng cao khả năng miễn dịch cho cơ thể - Ảnh 6.

Đợi nấm ngấm đều nước sốt thì cho hành lá cắt nhỏ vào. Sốt nấm trong khoảng 5 phút là nấm ngậm sốt đủ đậm đà.

Cách thực hiện nấm hương sốt tỏi rất dễ dàng và nhanh chóng. vị nấm sốt thơm, căng mọng, dai ngon như ăn bào ngư vậy. món ăn này rất đưa cơm và bổ dưỡng. bạn có thể chiêu đãi người thương và bạn bè bất cứ lúc nào.

Chúc bạn thành công với cách làm nấm hương sốt tỏi này nhé!

Tại sao nấm hương lại tốt cho sức khỏe của bạn?

Nấm hương không chỉ ngon mà còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Trong các món ăn, nấm hương mang đến hương vị đậm đà, thơm ngon đặc biệt. Nó là nguồn cung cấp chất xơ tuyệt vời cho cơ thể. Theo Healthline, trong 4 cái nấm hương khô chứa tới 2g chất xơ cùng các loại vitamin và khoáng chất như riboflavin, niacin, đồng, folate, vitamin D, vitamin B5 và B6.

Thông tin từ WebMD cho biết, nấm hương chứa nhiều polysaccharide có khả năng tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn. Đồng thời, chúng có thể thúc đẩy sản xuất các tế bào bạch cầu và cũng có đặc tính chống viêm.

Các chất dinh dưỡng được tìm thấy trong nấm đông cô có khả năng làm giảm huyết áp và ngăn ngừa nhiều bệnh về tim mạch nguy hiểm như phình động mạch, đột quỵ và đau tim.

Bên cạnh đó, nấm hương cũng chứa vitamin D - một trong những loại vitamin cần thiết để xây dựng hệ thống xương chắc khỏe. Tuy nhiên, trang Healthline đưa tin, không phải tất cả các loại nấm đều chứa chất này. Chỉ có những loại nấm được tiếp xúc với tia UV trong quá trình tăng trưởng mới chứa đủ lượng vitamin D cao để giúp xương chắc khỏe và cải thiện mật độ xương. Điều này cho thấy, các loại nấm hương rừng và nấm được trồng trong tự nhiên tốt hơn là nấm trồng trong nhà tối.

Với những thông tin hữu ích như vậy, bạn có thể bổ sung nấm hương một cách phù hợp vào chế độ ăn uống để không bỏ lỡ nguồn dinh dưỡng tuyệt vời của loại thực phẩm này.

Kỳ Vân Dương

Mạng Y Tế
Nguồn: Tổ quốc (http://toquoc.vn/loai-nam-thuong-hang-co-chat-luong-nhu-bao-ngu-nha-nao-cung-co-nhung-cach-che-bien-nay-lai-rat-it-nguoi-biet-toi-22202222611653001.htm)

Tin cùng nội dung

  • Chảo cho 1/2 TSp dầu ăn, đun nóng cho nấm + tí gừng xay vô xào, nấm chín cho nước (sốt + 1 tsp bột bắp hoà tan) vô chảo, sốt sệt lại cho bào ngư, đảo đều, trải lên dĩa cải.
  • Cho tí dầu vô chảo, đun nóng rồi cho cá vào xào chín, chế nước chicken broth quậy tan với 1 tsp bột bắp, nước sệt lại thì cho phần cuông bông cải đảo đều với cá. Xắp cá như hình trên phần cải cho chính giữa.
  • Cuốn bào ngư với vịt, bí + 1 cọng gừng, cuộn tròn lại, lập lại cho đến hết bào ngư. Rồi xắp vô chính giữa 1 cái dĩa tròn, chung quanh xắp bông cải xanh, trên bào ngư rắt vài cọng gừng. Nấu nước sốt chế lên bào ngư.
  • Bào ngư còn gọi là hải nhĩ, tên khoa học là Haliotis sp.
  • Bào ngư là một trong những đặc sản của biển. Giống như ốc hương, sò huyết, hải sâm, vi cá mập..., bào ngư là món ăn có giá trị dinh dưỡng cao,
  • Bào ngư có tính bổ âm, tăng khí, bổ thận, tăng cường sinh lực cho nam giới, chống suy nhược cơ thể...
  • Bào ngư có tính bổ âm, tăng khí, bổ thận, tăng cường sinh lực cho nam giới, chống suy nhược cơ thể...
  • Hiện nay, thị trường dầu ăn ở nước ta rất đa dạng về chủng loại, nhãn hiệu và nguyên liệu sản xuất. Tuy nhiên việc sử dụng dầu ăn hiệu quả, có lợi cho sức khỏe là điều không phải người tiêu dùng nào cũng rõ.
  • Gan là một loại thực phẩm tuyệt vời cho máu vì nó chứa hàm lượng sắt rất lớn. Cứ 100gr gan gà thì có chứa 9mg sắt rất có ích cho cơ thể.
  • Trong y học cổ truyền, vỏ bào ngư được dùng với tên Thuốc là thạch quyết minh. Vỏ được lấy từ bào ngư còn sống hoặc đã luộc chín. Khi dùng, nung vỏ thành vôi hoặc tẩm nước muối.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY