Nhịp cầu nhân ái hôm nay

Nâng cao chất lượng sống và học tập của học sinh bán trú tại Cao Bằng

Những nội dung tập huấn về kỹ năng sống tự lập cho học sinh như cách gấp chăn, vệ sinh nơi ở, vệ sinh cá nhân hàng ngày...

Sản xuất chip, chất bán dẫn giúp nâng cao vai trò và vị thế của Việt Nam

Trong bản tin phát đêm 16/11 (giờ Việt Nam), hãng tin Sputnik (Nga) nhận định khi thế giới thiếu hụt nguồn cung chip, ngành sản xuất chip - chất bán dẫn và phát triển công nghiệp vi mạch trở thành cuộc đua khốc liệt giữa các nước lớn, việc Việt Nam bắt đầu bước vào “con đường bán dẫn” và dần khẳng định vị thế trong chuỗi cung ứng chip cho thấy những chiến lược, tính toán hợp lý.

trường thcs nguyệt đức chú trọng nâng cao chất lượng giáo dục

xác định chất lượng giáo dục là mục tiêu quan trọng tạo nên sự tin tưởng của phụ huynh, học sinh và uy tín của nhà trường. những năm qua, trường thcs nguyệt đức, huyện yên lạc, tỉnh vĩnh phúc luôn quan tâm, khuyến khích giáo viên áp dụng các phương pháp dạy học phân hóa theo năng lực học sinh, kỹ năng tự học, tự nghiên cứu, học theo nhóm, phát huy tính tích cực, chủ động của học sinh trong mỗi giờ học.

Trong tháng 11/2022, một chuỗi những hoạt động tập huấn thuộc khuôn khổ dự án “nâng cao chất lượng sống và học tập của học sinh bán trú” do childfund việt nam đã được tổ chức cho các em học sinh tại hai trường th&thcs quang trọng và ptdtbt thcs đức thông, huyện thạch an, tỉnh cao bằng.

Học sinh gấp chăn chăn.

Những nội dung tập huấn về kỹ năng sống tự lập như cách gấp chăn, vệ sinh nơi ở, vệ sinh cá nhân hàng ngày, vệ sinh răng miệng đã giúp các em học sinh nâng cao khả năng tự thực hành và hướng dẫn các bạn cùng phòng bán trú giữ cơ thể và không gian sống sạch sẽ, đảm bảo sức khỏe.

Học sinh được tập huấn về vệ sinh cá nhân.

Ngoài ra, 47 học sinh tại hai trường vừa qua cũng đã tham gia buổi học đầu tiên về “kỹ năng cảm xúc và xã hội”. tại đây, với phương pháp học tập qua trải nghiệm từ đội ngũ thúc đẩy viên chính là các thầy cô giáo trong trường, các em học sinh đã hiểu được khái niệm và sự cần thiết của “kỹ năng cảm xúc và xã hội” trong cuộc sống, từ đó áp dụng trong giao tiếp với bạn bè, gia đình và thầy cô hàng ngày.

Nâng cao ý thức bảo vệ môi trường cho học sinh Đại Từ (Thái Nguyên)

Trung tâm Giao lưu Văn hóa Việt Hàn (KCCC) và Đoàn tình nguyện thanh thiếu niên quốc tế CheonAn “Giấc mơ và con người” 2022 (Hàn Quốc) vừa tổ chức thành công buổi giao lưu văn hóa và giáo dục ý thức bảo vệ môi trường tại Trường Tiểu học Tân Thái, huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên.

Bảo đảm cuộc sống người cao tuổi bằng lương hưu

Trong Báo cáo Bảo trợ thế giới phiên bản mới nhất, Tổ chức Lao động quốc tế (ILO) cho biết, vào năm 2050, số người cao tuổi trên toàn cầu sẽ tăng khoảng 10% so hiện nay.

Mạng Y Tế
Nguồn: Thời đại (https://thoidai.com.vn/nang-cao-chat-luong-song-va-hoc-tap-cua-hoc-sinh-ban-tru-tai-cao-bang-179257.html)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY