Dáng đẹp hôm nay

Loạt thực phẩm có tác dụng thải độc cơ thể

Khi cơ thể nhiễm độc sẽ dẫn đến nhiều hệ lụy, việc ăn uống để thải độc là vô cùng quan trọng. Danh sách những loại rau củ quả này sẽ là gợi ý tuyệt vời cho bạn thêm vào bữa ăn hằng ngày.

Sau đây là danh sách một số loại thực phẩm đứng đầu được các chuyên gia sức khỏe khuyên dùng.

Mướp đắng

Theo Đông y, mướp đắng mặc dù có vị đắng, nhưng có tác dụng giải độc, giải nhiệt vô cùng hiệu quả. Ngoài ra, nghiên cứu cho thấy mướp đắng có khả năng ngăn ngừa sự phát triển của các khối u, tăng cường khả năng miễn dịch cho cơ thể.

Đậu xanh

Vào mùa hè, đậu xanh được xem là một trong những thực phẩm phát huy nhiều tác dụng nhất đối với sức khỏe.

Ngoài việc giải khát khi thời tiết nóng nực, Đông y cho rằng đậu xanh có tác dụng giải độc, lợi tiểu, khử ẩm, làm cho tinh thần sảng khoái, bổ sung năng lượng, giảm căng thẳng đầu óc, giảm áp lực cho tim.

Mộc nhĩ đen

Người làm những ngành nghề có liên quan đến bông vải, sợi, đay… nên dùng nhiều mộc nhĩ đen, vì mộc nhĩ đen có tác dụng bài trừ chất sợi, khiến cho những chất sợi có hại này không thể tồn tại trong cơ thể.

Chất keo thực vật có trong mộc nhĩ đen có sức hút và kết dính cao, có thể hút thấm hết những tạp chất còn tồn lại trong hệ tiêu hoá, giúp máu trở nên “sạch” hơn, đồng thời còn làm hạ cholestesron, phòng chống xơ cứng mạch máu.

Súp lơ xanh

Súp lơ xanh là thực phẩm rất giàu chất dinh dưỡng thiết yếu, vitamin, khoáng chất, chất diệp lục, beta carotene…

Ngoài ra, nó còn là thực vật đứng nhóm đầu trong danh sách rau củ nên ăn thường xuyên bởi rất giàu thành phần indol và thiocyanate có lợi, giúp loại bỏ các độc tố ra khỏi cơ thể, từ đó làm giảm gánh nặng cho thận, hỗ trợ và ngăn ngừa sự hình thành và phát triển của các tế bào ung thư.

Atisô

Atisô giúp cho việc giải độc hiệu quả, bạn nên suy nghĩ việc bổ sung atisô thành thực phẩm hàng ngày. Trong thực tế, nó có một hiệu quả tuyệt vời với khoáng chất magie, giúp kích thích giấc ngủ, loại bỏ tâm trạng xuống dốc và căng thẳng.

Ngoài ra, với hàm lượng chất xơ cao giúp tiêu hóa tốt, Atisô rất giàu kali, lợi tiểu vì thế loại bỏ được nhiều chất độc hại trong cơ thể. Chúng ta có thể ăn sống hoặc nấu chín thực phẩm này.

Bắp cải

Bắp cải là một trong những loại rau được sử dụng nhiều nhất cho việc giải độc. Chúng có đầy đủ các thành phần chống oxy hóa, giúp gan phân hủy chất béo dư thừa. Cải bắp cũng làm sạch ruột và giúp dạ dày ổn định.

Tính chất kháng khuẩn của nó giúp thanh lọc toàn bộ cơ thể. Bên cạnh đó, bắp cải còn vô hiệu hóa một số chất độc hại và tạo thuận lợi cho việc tiêu thoát nước ở gan, có tác dụng phòng chống ung thư.

Củ cải đường

Thực phẩm tốt nhất cho việc giảm béo, giải độc chính là của cải đường. Củ cải đường có chứa hỗn hợp độc đáo của các loại khoáng chất tự nhiên góp phần loại bỏ các chất độc hại.

Trong củ cải đường có chứa methionine và betadine chống lại độc tố trong khi loại bỏ các axit béo. Nó giúp lọc máu, làm cân bằng axit-bazo (pH) có trong máu. Ngoài chức năng làm sạch gan, những yếu tố này cũng giúp kích thích cung cấp oxy trong tế bào.

Cà chua

Với lượng kali khá cao, cà chua cũng chứa lycopene (chất có trong các loại thực phẩm màu đỏ). Màu đỏ tươi giúp chống oxy hóa mạnh, giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt, các vấn đề về dạ dày và chống ung thư.

Ngoài ra, độ chua của nó còn kích thích tiết dịch tiêu hóa, tạo điều kiện cho việc loại bỏ các chất độc hại trong cơ thể. Làm nước ép trái cây hay nấu chín, bạn đều thu được những lợi ích cao từ việc sử dụng cà chua như một thực phẩm cần thiết.

Thì là

Giàu calo và chất xơ, thì là cũng là một loại thực phẩm giúp cơ thể khỏe mạnh. Lá và hạt của nó chứa các chất dinh dưỡng chống oxy hóa thường được sử dụng trong các loại trà thảo dược để điều chỉnh rối loạn tiêu hóa.

Sau mỗi dịp ăn uống, nhiều mỡ, bạn có thể tự chuẩn bị cho mình một món soup, bánh từ rau thì là bởi nó có tác dụng giảm độc tố.

Dưa chuột

Thận là cơ quan quan trọng bậc nhất trong quá trình bài trừ độc tố trong cơ thể, có chức năng lọc những chất độc trong máu và những cặn bã sinh ra sau quá trình phân giải các protein Sau đó bài tiết chúng ra ngoài qua nước tiểu.

Dưa chuột có công dụng lợi tiểu nên có thể làm sạch niệu đạo, góp phần giúp thận thải ra ngoài những chất độc trong ống tiểu. Ngoài ra, dưa chuột còn có tác dụng hỗ trợ giải độc cho phổi, gan.

Mật ong

Từ xưa, mật ong đã nổi tiếng là loại thực phẩm giải độc và làm đẹp. Trong mật ong có chứa nhiều vitamin và acid amin thiết yếu cho cơ thể con người. Dùng mật ong thường xuyên có tác dụng bài trừ độc tố, đồng thời cũng có tác dụng nhất định trong việc phòng chống các bệnh về mạch máu hoặc các chứng suy nhược thần kinh.

Theo Sức khỏe đời sống

Mạng Y Tế
Nguồn: Giáo dục thời đại (https://giaoducthoidai.vn/loat-thuc-pham-co-tac-dung-thai-doc-co-the-20200423163733223.html)

Tin cùng nội dung

  • Nẹp đầu gối là một loại dụng cụ hỗ trợ, sử dụng khi đầu gối bị đau hoặc tổn thương. Đôi khi dụng cụ này còn được sử dụng nhằm ngăn ngừa chấn thương trong khi chơi thể thao
  • Bệnh nhân ung thư có thể được điều trị bằng một số loại Thuốc khác nhau. Kết hợp thức ăn và các loại Thuốc có thể làm giảm hoặc thay đổi hiệu quả của các loại Thuốc đó hoặc gây ra những tác dụng phụ có thể nguy hiểm đến tính mạng
  • Trong những câu chuyện hài hước với nhau, người ta luôn nhắc ăn sâu vào đầu chuyện “nước ngọt có ruồi giá 500 triệu đồng”.
  • Sốt là hiện tượng tăng thân nhiệt, đây là triệu chứng thường gặp của nhiều bệnh lý toàn thân và xuất hiện ở nhiều loại bệnh khác nhau gây nên rối loạn điều hòa thân nhiệt làm phá vỡ sự cân bằng giữa sinh nhiệt và thải nhiệt của cơ thể.
  • Ô-xy giúp cho các tế bào và cơ thể, ngăn ngừa hiện tượng lão hóa của các cơ quan.
  • Suy nhược cơ thể có nhiều triệu chứng như: nhức đầu, hoa mắt, chóng mặt, mất ngủ, giảm trí nhớ, hồi hộp, tim đập mạnh, tinh thần mệt mỏi, di tinh. Người cao tuổi thường hay mắc bệnh này, nhưng cũng có thể gặp ở người trẻ tuổi và trung niên.
  • Chế độ ăn DASH là chế độ ăn ngăn ngừa cao huyết áp. Chế độ ăn DASH tuân thủ theo các nguyên tắc như sau: Ít muối, chất béo bão hoà, cholestorol và các chất béo khác....
  • Dinh dưỡng là điều thiết yếu. Cần thay đổi chế độ ăn uống hợp lý và đầy đủ dinh dưỡng để tốt cho sức khỏe và tránh bị ngấy.
  • Nông sản hữu cơ phải được trồng trong điều kiện không sử dụng các chất hóa học và Thu*c trừ sâu. Nông dân phải sử dụng các phương pháp tự nhiên để khống chế các loại côn trùng và cỏ dại.
  • Tất cả chúng ta đều có lúc cảm thấy căng thẳng. Cách đối mặt với căng thẳng sẽ quyết định ảnh hưởng của nó đối với chúng ta như thế nào. Khi có thể, hãy thực hiện các bước để ngăn chặn căng thẳng và khi không có thể, hãy cố gắng kiềm chế nó.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY