Tin y tế hôm nay

Tin y tế

Lợi ích không ngờ của thực phẩm màu vàng

Thực phẩm màu vàng rất tốt cho hệ tiêu hóa, tăng cường chức năng của dạ dày và ruột. Đồng thời, nó cũng có thể cải thiện trí nhớ, cung cấp năng lượng cho cơ thể con người và điều hòa nội tiết tố.
thực phẩm màu vàng rất tốt cho hệ tiêu hóa, tăng cường chức năng của dạ dày và ruột. Đồng thời, nó cũng có thể cải thiện trí nhớ, cung cấp năng lượng cho cơ thể con người và điều hòa nội tiết tố. Dưới đây là các loại thực phẩm màu vàng không chỉ rất bổ dưỡng mà còn có rất nhiều lợi ích sức khỏe con người: Cà rốt Cà rốt là một loại thực phẩm có màu vàng, nó chứa một lượng lớn beta-carotene, không chỉ giúp bảo vệ đôi mắt và làn da của bạn mà còn có thể ngăn ngừa ung thư. Tác động chủ yếu của cà rốt là để chữa trị đầy bụng, tiêu chảy, ho, hen suyễn, thị lực kém. Cà rốt có chứa rất nhiều chất xơ thực vật, có thể tăng cường nhu động của đường ruột, giúp thư giãn ruột và ngăn ngừa ung thư. Đồng thời, cà rốt còn có thể làm giảm mức độ đường trong máu. Cà rốt còn là một lựa chọn tốt cho bệnh tiểu đường. Hơn nữa, cà rốt cũng có thể làm tăng lưu lượng máu của động mạch vành, làm giảm mức độ mỡ trong máu, thúc đẩy quá trình tổng hợp của adrenaline, giúp hạ huyết áp và bảo vệ tim. Vì vậy, nó cũng rất có lợi cho những người bị cao huyết áp hoặc bệnh tim mạch vành.

Chuối Chuối có nhiều loại, loại nào cũng ngon và bổ, nhưng dùng làm Thu*c chủ yếu là chuối Tiêu. Tất cả các loại chuối khi còn xanh đều cỏ tác dụng cầm tiêu chảy (chỉ cần ăn sống một quả chấm muối). Các nhà dinh dưỡng học cho rằng chuối là một trong những thứ trái cây dồi dào chất dinh dưỡng nhất. Chuối có nhiều đường, đạm, tinh bột, chất béo, muối vô cơ, các loại sinh tố A, B, C và chất xơ. Chuối góp phần không nhỏ trong việc bảo vệ sức khỏe con người thông qua bộ máy tiêu hóa. Theo y học cổ truyền và kinh nghiệm dân gian: có vị ngọt, tính bình, bổ tỳ vị, nhuận trường và lợi tiểu.Người có bộ máy tiêu hóa kém thì chuối chín là một thức ăn rất tốt. Do có tác dụng lợị tiều, nhuận trường nên chuối cũng rất cần cho người bị táo bón, bị phù do suy tim, viêm thận, cao huyết áp và tiểu đường. Xoài Xoài chứa rất nhiều vitamin, vì vậy thường xuyên ăn xoài có thể giúp làn da mịn màng. Hơn nữa, xoài cũng có thể ngăn ngừa và điều trị huyết áp cao và xơ vữa động mạch. Xoài chứa một lượng lớn vitamin C và khoáng chất, trong đó không chỉ có thể ngăn ngừa ung thư mà còn có thể có hiệu quả ngăn ngừa xơ cứng động mạch và cao huyết áp. Đồng thời, xoài chứa rất nhiều chất xơ, có thể thúc đẩy nhu động ruột, do đó nó đóng một vai trò quan trọng trong việc phòng ngừa và điều trị táo bón. Đậu tương Đậu tương có chứa một hàm lượng cao protein và vitamin, đó là những chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể con người. Thường xuyên ăn đậu tương có thể giúp bảo vệ làn da, cơ và tóc, để làm cho làn da mịn màng, đẹp và đàn hồi, làm cho cơ bắp vững chắc, mái tóc đen và bóng. Hơn nữa, đậu tương có chứa xơ hòa tan, không chỉ giúp thư giãn ruột mà còn có thể làm giảm hàm lượng cholesterol trong cơ thể. Đồng thời, đậu tương có chứa một loại chất có thể ức chế hoạt động của enzyme tuyến tụy, do đó nó đóng một vai trò quan trọng trong điều trị bệnh tiểu đường. Ngoài ra, saponin có trong đậu tương có thể làm giảm mức độ mỡ trong máu. Ngoài ra, nó có thể giúp kiểm soát trọng lượng. Bí ngô Vitamin A có trong bí ngô là một dưỡng chất rất tốt cho thị giác. Ngoài ra, chất carotenoid, chất tạo ra màu vàng cho bí ngô, khi được hấp thụ vào cơ thể cũng sẽ chuyển hóa thành một dạng của vitamin A. Bí ngô giàu chất xơ, bí ngô chính là một thực phẩm lí tưởng cho những người thừa cân, béo phì. Hạt bí ngô giàu chất physterol và những axit béo omega3, omega6 tốt cho sức khỏe. Những chất này có tác dụng làm giảm lượng cholesterol xấu, giúp ngăn ngừa bệnh tim mạch và huyết áp. Bí ngô là thực phẩm có chứa lượng chất chống oxy hóa, và beta-carotene rất cao nên có tác dung ngăn ngừa các căn bệnh ung thư. Chất carotenoid có trong bí ngô còn có tác dụng làm chậm tiến trình lão hóa da, từ đó giúp da sáng đẹp, không mụn trứng và và ít nếp nhăn. Bí ngô là một thực phẩm có tác dụng tăng cường sức mạnh hệ thống miễn dịch. Bởi vì bí ngô rất dồi dào chất vitamin C. Hệ miễn dịch khỏe mạnh sẽ giúp chúng ta chống lại được các virus, vi khuẩn gây bệnh cho cơ thể. Theo VnMedi
Mạng Y Tế
Nguồn: Nguồn Internet (news-loi-ich-khong-ngo-cua-thuc-pham-mau-vang-21604.html)

Tin cùng nội dung

  • Mùa hè với tiết trời nắng nóng, oi bức, là điều kiện thuận lợi để gây ra các bệnh của đường tiêu hóa, trong đó bệnh kiết lỵ là thường gặp nhất. Đông y có những bài Thuốc hay để điều trị chứng bệnh này.
  • Có rất nhiều lý do khiến cho nhiều người phải làm việc ban đêm. Tuy nhiên, làm việc thường xuyên về đêm khiến cơ thể mệt mỏi, dễ bị lão hóa sớm, khả năng miễn dịch giảm, da thô ráp, mắt kém và nhiều triệu chứng xấu khác.
  • Nhằm tăng cường công tác bảo đảm chất lượng, an toàn thực phẩm trong dịp mùa lễ hội Xuân năm 2015, Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế đã đưa ra 10 nguyên tắc bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cửa hàng ăn uống phục vụ lễ hội
  • Bình thường tất cả các loại thực phẩm đều có chứa một lượng nhỏ vi khuẩn. Việc xử lý thực phẩm kém, chế biến hoặc dự trữ thức ăn không thích hợp có thể làm vi khuẩn nhân lên thành số lượng đủ lớn để gây bệnh. Ký sinh trùng, virus, độc tố và hóa chất cũng có thể gây ô nhiễm thực phẩm và gây bệnh.
  • Dinh dưỡng tốt đặc biệt quan trọng đối với trẻ bị ung thư.Cả ung thư lẫn phương pháp điều trị ung thư đều có thể ảnh hưởng đến sự thèm ăn, khả năng dung nạp các loại thực phẩm và chuyển hoá chất dinh dưỡng của cơ thể.
  • Bệnh nhân ung thư có thể được điều trị bằng một số loại Thuốc khác nhau. Kết hợp thức ăn và các loại Thuốc có thể làm giảm hoặc thay đổi hiệu quả của các loại Thuốc đó hoặc gây ra những tác dụng phụ có thể nguy hiểm đến tính mạng
  • Khói Thuốc lá gây hại cho cả người hút lẫn không hút Thuốc.
  • Trong những câu chuyện hài hước với nhau, người ta luôn nhắc ăn sâu vào đầu chuyện “nước ngọt có ruồi giá 500 triệu đồng”.
  • Dinh dưỡng là điều thiết yếu. Cần thay đổi chế độ ăn uống hợp lý và đầy đủ dinh dưỡng để tốt cho sức khỏe và tránh bị ngấy.
  • Nông sản hữu cơ phải được trồng trong điều kiện không sử dụng các chất hóa học và Thu*c trừ sâu. Nông dân phải sử dụng các phương pháp tự nhiên để khống chế các loại côn trùng và cỏ dại.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY