Hạt chia giàu acid béo omega-3, protein, chất xơ, các khoáng chất và vitamin. Chúng giúp phục hồi da, đốt cháy chất béo, hỗ trợ tiêu hóa và tăng cường sức khỏe. Hạt chia còn được biết đến, với công dụng phòng ngừa ung thư đại tràng, giảm viêm, tăng cường chức năng nhận thức và giảm cholesterol.
Các chuyên gia dinh dưỡng khuyên bạn, hãy thêm
hạt chia vào chế độ ăn, nhờ những lợi ích dưới đây:1. Do chứa hàm lượng cao chất xơ,
hạt chia giúp điều trị các vấn đề, liên quan đến tiêu hóa.2.
hạt chia được xem là một siêu thực phẩm, tốt cho sức khỏe tim và não. Chúng chứa khoảng 20% acid béo omega-3, gấp khoảng 8 lần so với cá hồi. Đây là một trong những lợi ích hàng đầu của
hạt chia.3. Hàm lượng sắt trong
hạt chia, gấp 3 lần so với rau chân vịt.4.
hạt chia cũng giàu chất chống ôxy hóa, lượng chất chống ôxy hóa trong
hạt chia, gấp 3 lần so với việt quất.5.
hạt chia còn chứa các acid amin, với 8 loại acid amin thiết yếu.6.
hạt chia cũng được xem là thực phẩm tốt, cho người bị tiểu đường, vì chúng giúp điều hòa nồng độ glucose.7. Bạn có thể dùng
hạt chia thay cho trứng, vì chúng cung cấp lượng protein dồi dào. Chỉ cần trộn
hạt chia với nước, để tạo một hỗn hợp dạng sệt, rồi thêm vào các công thức nấu nướng. Bạn nên ngâm
hạt chia trong nước, khoảng 15 phút trước khi dùng, để hạt nở hết và giúp bạn no lâu.
Bác sĩ: Phương Liên, Theo Boldsky.