Tin y tế hôm nay

Tin y tế

Lựa chọn thực phẩm tốt thôi chưa đủ, bạn phải nằm lòng quy tắc nấu nướng giữ trọn dưỡng chất trong thực phẩm nữa!

Câu chuyện eat clean, ăn uống healthy không chỉ là chọn thực phẩm sạch, giàu dinh dưỡng mà còn ở việc chế biến món ăn đảm bảo dưỡng chất trong những bữa cơm hằng ngày.

Xu hướng "eat clean" không còn xa lạ gì với cuộc sống hiện đại ngày nay. tuy nhiên, không phải cứ

Không dùng quá nhiều nước khi nấu ăn

Các chuyên gia cho rằng không nên dùng quá nhiều nước khi nấu rau củ, vì quá trình nấu có thể làm cho các vitamin bị hòa tan hoặc bay hơi rất nhiều. Do đó, để "giữ chân" được các loại vitamin thiết yếu, điển hình là những loại chất khoáng như canxi, kali, magie, hay vitamin B, C... hoặc các chất chống oxy hóa, bạn nên giảm lượng nước trong các món luộc hoặc canh.

Lựa chọn thực phẩm tốt thôi chưa đủ, bạn phải nằm lòng quy tắc nấu nướng giữ trọn dưỡng chất trong thực phẩm nữa! - Ảnh 1.

Hấp chín rau củ sẽ giúp giữ "chân" các loại vitamin tốt nhất

Những hợp chất dinh dưỡng có trong thực phẩm là những thành phần thiết yếu giúp tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể và có đặc điểm rất dễ bị hòa tan trong nước. bởi lý do đó, phương pháp hấp chín thức ăn sẽ tốt hơn nhiều so với phương pháp luộc hoặc hầm. chẳng hạn như cà rốt hoặc bắp cải có thể tăng hàm lượng

Không cắt nhỏ hoặc nghiền nát một số loại rau củ

Lựa chọn thực phẩm tốt thôi chưa đủ, bạn phải nằm lòng quy tắc nấu nướng giữ trọn dưỡng chất trong thực phẩm nữa! - Ảnh 2.

Không nên ngắt nhỏ hoặc nghiền nát rau củ khi chế biến món ăn

Nhiều loại rau khi nấu hoặc nghiền nát sẽ làm mất đi những dinh dưỡng quan trọng và hợp chất lành mạnh sẽ giải phóng trong khi nấu. Chẳng hạn như vitamin C chứa nhiều trong các loại rau màu xanh lá, súp lơ xanh, khoai tây, bắp cải,... dễ bị hòa tan khi nấu trong nước đun sôi. Do đó, rau củ để luộc hay nấu canh bạn không nên cắt nhỏ hoặc nghiền nát mà nên ngắt từng đoạn lớn hoặc giữ nguyên sẽ hạn chế việc mất vitamin C.

Không phải loại rau củ nào cũng nên gọt vỏ

Lựa chọn thực phẩm tốt thôi chưa đủ, bạn phải nằm lòng quy tắc nấu nướng giữ trọn dưỡng chất trong thực phẩm nữa! - Ảnh 3.

Giữ nguyên vỏ của một số rau củ khi chế biến sẽ đảm bảo hàm lượng dinh dưỡng trong món ăn

Ngoại trừ loại củ có vỏ cứng không thể nấu mềm thì không nên gọt vỏ rau củ, chỉ cần rửa sạch rồi đem nấu là được. các loại rau củ như: cà rốt, cà tím, củ cải, bí đỏ, cà chua,… là những

Chọn nồi nấu tốt giữ nguyên chất dinh dưỡng trong thực phẩm

Việc lựa chọn nồi nấu tốt không chỉ giúp cho cơm và các món ăn thơm ngon hơn mà còn giữ được các

Lựa chọn thực phẩm tốt thôi chưa đủ, bạn phải nằm lòng quy tắc nấu nướng giữ trọn dưỡng chất trong thực phẩm nữa! - Ảnh 4.

Nồi cơm điện cuckoo crp-pk1000s 1.8 lít sử dụng công nghệ cảm ứng từ nấu không tiếp xúc để làm chín thực phẩm, giúp giữ trọn

Không chỉ dùng để nấu cơm như các loại nồi thông thường, bạn còn có thể sử dụng loại nồi này để chế biến nhiều món ăn khác như: cháo, súp, hấp, hầm, luộc, làm bánh, nấu đa năng… giúp bạn nấu được nhiều món ăn hơn cho gia đình. Đặc biệt, cơm nấu bởi nồi cơm điện cao tần nấu ra ngon hơn, dẻo hơn và không mất chất dinh dưỡng.

Cuckoo là thương hiệu nồi cơm điện rất nổi tiếng trên thế giới đến từ Hàn Quốc. Ra đời cách đây khoảng hơn 40 năm, hãng luôn tìm tòi và không ngừng đổi mới, cung cấp những sản phẩm Nồi cơm điện vô cùng chất lượng, bền bỉ, với nhiều màu sắc, mẫu mã đa dạng. Đặc biệt, sản phẩm Nồi cao tần Cuckoo nấu cơm ngon và có nhiều tính năng vượt trội hơn hẳn so với các hãng khác trên thị trường.

Giữ ấm cực tốt, thời gian giữ cơm nóng ấm khoảng 24h – 48h, cơm không bị ướt, không bị thiu, độ ngon gần như lúc mới nấu, thiết kế nồi cao tần cuckoo rất hiện đại, sang trọng, đúng xu hướng lại có rất nhiều tính năng hiện đại: hẹn giờ nấu, hẹn giờ ủ ấm, nhiều chế độ nấu được cài sẵn, màn hình hiển thị thông tin lcd, nút bấm điều khiển dễ sử dụng. "siêu phẩm" này chắc chắn sẽ trở thành

Mạng Y Tế
Nguồn: Afamily (https://afamily.vn/lua-chon-thuc-pham-tot-thoi-chua-du-ban-phai-nam-long-quy-tac-nau-nuong-giu-tron-duong-chat-trong-thuc-pham-nua-20201110130839751.chn)

Tin cùng nội dung

  • Có rất nhiều lý do khiến cho nhiều người phải làm việc ban đêm. Tuy nhiên, làm việc thường xuyên về đêm khiến cơ thể mệt mỏi, dễ bị lão hóa sớm, khả năng miễn dịch giảm, da thô ráp, mắt kém và nhiều triệu chứng xấu khác.
  • Nhằm tăng cường công tác bảo đảm chất lượng, an toàn thực phẩm trong dịp mùa lễ hội Xuân năm 2015, Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế đã đưa ra 10 nguyên tắc bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cửa hàng ăn uống phục vụ lễ hội
  • Bình thường tất cả các loại thực phẩm đều có chứa một lượng nhỏ vi khuẩn. Việc xử lý thực phẩm kém, chế biến hoặc dự trữ thức ăn không thích hợp có thể làm vi khuẩn nhân lên thành số lượng đủ lớn để gây bệnh. Ký sinh trùng, virus, độc tố và hóa chất cũng có thể gây ô nhiễm thực phẩm và gây bệnh.
  • Dưỡng chất cần thiết cho trẻ em ung thư như chất đạm, đường (carbohydrate), chất béo, nước, vitamin và khoáng chất. Chuyên gia dinh dưỡng có thể giúp bạn hiểu rõ nhu cầu đặc biệt của con bạn và lên kế hoạch ăn uống cụ thể.
  • Bệnh nhân ung thư có thể được điều trị bằng một số loại Thuốc khác nhau. Kết hợp thức ăn và các loại Thuốc có thể làm giảm hoặc thay đổi hiệu quả của các loại Thuốc đó hoặc gây ra những tác dụng phụ có thể nguy hiểm đến tính mạng
  • Trong những câu chuyện hài hước với nhau, người ta luôn nhắc ăn sâu vào đầu chuyện “nước ngọt có ruồi giá 500 triệu đồng”.
  • Ăn chay - Làm sao để có đủ dưỡng chất cần thiết. Ăn chay có nghĩa là gì? Vì sao nhiều người chọn ăn chay? Điều này có thể mang lại những lợi ích và những hạn chế gì?
  • Dinh dưỡng là điều thiết yếu. Cần thay đổi chế độ ăn uống hợp lý và đầy đủ dinh dưỡng để tốt cho sức khỏe và tránh bị ngấy.
  • Nông sản hữu cơ phải được trồng trong điều kiện không sử dụng các chất hóa học và Thu*c trừ sâu. Nông dân phải sử dụng các phương pháp tự nhiên để khống chế các loại côn trùng và cỏ dại.
  • Những biện pháp Tr*nh th*i an toàn và phù hợp với bạn.