Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Luộc rau xanh mướt, ngọt nước chỉ cần thêm vài giọt này vào nồi

Luộc rau tưởng đơn giản nhưng cũng cần có bí quyết riêng. Nếu muốn có một đĩa rau luộc xanh mướt, giòn ngon, hãy áp dụng những cách làm dưới đây.

Thêm chanh hoặc giấm vào nồi nước luộc

Khi luộc các loại rau củ như súp lơ, cà rốt... để giữ được màu sắc tươi tắn, đẹp mặt, bạn hãy cho vài giọt chanh hoặc giấm vào nồi. Các làm này không làm mất đi hương vị vốn có của rau củ lại khiến món ăn đẹp mắt hơn.

Cho dầu ăn

Để rau luộc không bị đổi màu, chị em có thể cho một chút xíu dầu ăn vào nồi nước trước khi vớt rau rau. Lớp dầu bắt vào rau, giúp chúng không bị đổi màu lại bóng đẹp tự nhiên. Tuy nhiên, không nên cho quá nhiều dầu khiến rau luộc bám mỡ, mất ngon.

Ảnh minh họa.

Thêm muối hoặc đường

Cho một chút muối vào nồi sẽ làm tăng độ nóng của nước, giúp rau xanh hơn. Lưu ý, bạn chỉ nên cho một lượng muối nhỏ, cho nhiều sẽ khến rau bị mặn như canh nấu.

Ngoài cho muối, bạn có thể bỏ một chút đường vào nước cũng giúp rau có màu xanh đẹp mắt.

Lưu ý lượng nước khi luộc rau

Khi luộc các loại rau xanh như rau muống, rau cải, bạn cần đổ nhiều nước vào nồi, để rau ngập trong nước. Đậy vung khi luộc sẽ khiến axit và diệp lục trong rau giảm xuống, làm rau bị thâm.

Còn đối với các loại rau củ, bạn chỉ cần đổ xâm xấp nước là được. Khi luộc nên đậy vung. Vì quá nhiều nước cộng với việc mở vung khi luộc sẽ khiến chất dinh dưỡng bay hơi hết.

Ngâm rau vào nước đá

Khi rau luộc vừa chín, bạn nên vớt ra và thả ngay vào một bát nước lạnh. Khác này giúp rau không bị chín quá, giữ được độ giòn ngon lại có màu đẹp mắt.

Theo Khỏe Khỏe & Đẹp

Link bài gốc Lấy link

http://www.khoevadep.com.vn/luoc-rau-xanh-muot-ngot-nuoc-chi-can-them-vai-giot-nay-vao-noi-d249166.html

Theo Khỏe Khỏe & Đẹp

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/luoc-rau-xanh-muot-ngot-nuoc-chi-can-them-vai-giot-nay-vao-noi/20210321111732859)

Tin cùng nội dung

  • Thời tiết khô, lạnh của mùa đông là điều kiện lý tưởng để virus cúm phát triển. Vì vậy đừng chủ quan với sức khỏe của bản thân và gia đình bạn trong dịp cuối năm này.
  • Những người có cơ địa quá mẫn cảm với thời tiết rất hay bị đau nhức đầu mỗi khi thời tiết thay đổi, dù sự thay đổi này là rất nhỏ.
  • Không ai muốn bị ngộ độc thực phẩm, nhất là sau bữa cơm ngày tết. Vì thế hãy trang bị cho mình những vũ khí đơn giản và hiệu quả để ngăn ngừa chuyện xấu xảy ra.
  • Với một số mẹo đơn giản sau đây, bạn có thể tham khảo để phòng tránh bệnh cảm lạnh và cảm cúm một cách hiệu quả:
  • Một số vết cắn của côn trùng không gây nguy hiểm tới sức khỏe, nhưng khiến da mẩn đỏ, ngứa ngáy và cảm giác khó chịu.
  • Thận đóng vai trò quan trọng trong việc làm sạch cơ thể. Cũng như mạch máu, nếu bị tắc hoặc bịt lấp thì chúng không thể lọc máu, khiến các động, tĩnh mạch bị lão hóa.
  • Năm nay tôi 77 tuổi, bị bệnh sỏi thận tái phát, lại phải chạy chữa tốn kém. Thật may, ông anh cho một quyển sách chữa bệnh bằng cây nhà lá vườn.
  • Táo bón là bệnh lý thường gặp ở cả trẻ nhỏ và người lớn. Bệnh đơn giản nhưng lâu ngày có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng như viêm đại tràng mãn tính, trĩ, ung thư ruột già.
  • Ung thư dạ dày có thể tấn công mọi đối tượng và thường gặp nhất ở tuổi trung niên. Song bệnh có thể dễ dàng ngăn ngừa bằng những cách dưới đây.
  • Đau gót chân là trạng thái bệnh lý thường gặp, nhất là ở những người có tuổi và cao tuổi. Bệnh phát sinh chủ yếu do xương gót bị thoái hóa mọc gai xương, viêm bao hoạt dịch phần gót, viêm lớp đệm xương gót, viêm xung quanh gân cơ gót, viêm màng gân cơ bàn chân..., được biểu hiện bằng triệu chứng đau nhức ở gót chân với các mức độ khác nhau, đặc biệt là khi đột ngột đứng dậy, khi đi lại nhiều, ngồi nghỉ thì đỡ đau.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY