Lươn là thực phẩm bổ dưỡng, giàu chất đạm rất được ưa chuộng kể cả người lớn hay trẻ nhỏ. Không chỉ bởi giá trị dinh dưỡng cao, lươn được ưa thích bởi cách chế biến nhanh gọn có thể biến tấu ra nhiều món ngon khác nhau. Chỉ những bước đơn giản dưới đây bạn sẽ có ngay món miền Trung thơm ngon.
Lươn om chuối nghệ. Nguồn:danang.huongghiepaau
Lươn mua về đem ngâm với nước muối và giấm ăn từ 10 đến 15 phút. Đổ lại lươn ra rổ, rửa sạch hết nhớt sau đó mổ lươn và cắt khúc vừa ăn.
Chuối xanh lột vỏ, chuẩn bị một chậu nước muối, cắt chuối thành từng khúc vừa ăn và cho chuối vào chậu nước muối ngâm để tránh bị thâm. Ngâm 20 phút rồi rửa sạch chuối và để ráo.
Hòa hai thìa canh mắm tôm với 2ml nước lọc. Sau đó, lấy dụng cụ lọc, lọc lấy phần nước cốt, bỏ phần bã đi.
Đổ lươn vào tô ướp chút bột nghệ, hành tỏi băm, muối, bột ngọt, tiêu. Trộn đều lên và để đó 15 đến 20 phút cho lươn thấm gia vị.
Cho chảo lên bếp, phi thơm hành tỏi và cho thịt ba chỉ vào xào săn lại. Sau đó, cho lươn vào om khoảng 5 phút. Cuối cùng, các bạn cho đậu hũ, chuối xanh, ớt thái sợi, nước mắm tôm, chút giấm, 1 bát con nước vào đun sôi.
Khi chảo sôi thì vặn lửa nhỏ om khoảng 10 đến 15 phút sau đó cho tía tô, lá lốt vào chảo đảo đều rồi tắt bếp.
Chủ đề liên quan:
lươn lươn om chuối nghệ món ngon mỗi ngày thực phẩm có giá trị dinh dưỡng thực phẩm vàng