Thẩm mỹ hôm nay

Thẩm mỹ trực tiếp thúc đẩy tâm lý, làm tăng năng suất lao động, nhưng nó còn tham gia nâng cao chất lượng sản phẩm. Tuy nhiên, vai trò chủ yếu của nó vẫn là làm giàu có cho đời sống tinh thần của con người.. Vai trò của những thước đo thẩm mỹ trong đời sống tinh thần cũng tương tự như vai trò của những thước do đạo đức trong đời sống xã hội.

Mách bạn vài món ăn vặt không chỉ ngon còn đặc biệt tốt cho phái nữ

Đây là những món ăn vặt lý tưởng, chứa rất nhiều dinh dưỡng và năng lượng dồi dào. Với những loại hạt hay đậu này, chị em có thể dễ dàng tìm kiếm trong các siêu thị, vô cùng tiện lợi đem theo người.

1. Nho khô

Nho khô có thể ăn cùng với sữa chua, có hiệu quả phòng chống loãng xương rất cao. Nghiên cứu của các nhà khoa học thuộc Trung tâm nghiên cứu xơ vữa động mạch và trao đổi chất Louisville (Mỹ) cho thấy: những người ăn khoảng 60 quả nho khô mỗi ngày có thể kiểm soát tốt chỉ số huyết áp của mình. Nho khô chứa nhiều kali, dưỡng chất quan trọng giúp hạ huyết áp.

2. Sữa chua

Sữa chua vừa là nguồn cung cấp dưỡng chất tuyệt vời, vừa đóng vai trò như một loại vắcxin tự nhiên giúp chúng ta chống lại sự phát triển một số loại bệnh liên quan tới dạ dày, đường tiêu hóa.

Theo một nghiên cứu của Tạp chí Quốc tế về Bệnh béo phì vào năm 2005, ăn sữa chua giúp cơ thể sử dụng chất béo lưu trữ, bạn sẽ dễ đạt được một vòng eo mảnh mai hơn.

3. Trứng vịt lộn

Đây được coi là món ăn giàu dinh dưỡng, hấp dẫn lại dễ ăn và giá bán rẻ và được bày bán khá nhiều. món ăn đầy dưỡng chất này rất thích hợp với những người hay ốm yếu, cơ thể suy nhược, xanh xao thiếu máu…

4. Hạt dẻ

Hạt dẻ có rất nhiều chất dinh dưỡng như protein, chất béo, canxi, phốt pho, sắt và rất nhiều các nguyên tố vi lượng khác có tác dụng bổ thận, tăng cường lưu thông khí huyết.

5. Trái cây

12 loại trái cây chứa nhiều đường, người tiểu đường cẩn thận

Các cô gái nên dùng ít nhất bảy loại trái cây và rau quả khác nhau mỗi ngày, nhất là nho và táo. Dùng nho và táo sẽ có tác dụng rất tốt cho sức khỏe tim mạch, thần kinh và có tác động tích cực đến sức khỏe.

6. Gạo lức huyết rồng

Với hàm lượng chất xơ cao, gạo lứt huyết rồng giúp ngăn ngừa chứng xơ vữa động mạch, nguyên dân dẫn đến bệnh tim và đột quỵ. nó được xem như một món ăn chơi low-carb, giúp bạn kiểm soát cân nặng, do có nhiều chất xơ và hàm lượng glycemic thấp hơn gạo trắng bình thường. điều này giúp bạn lâu đói hơn và giảm ăn vặt (nguyên nhân chính gây tăng cân ngoài ý muốn)

Từ 25 tuổi trở đi, chúng ta sẽ đi vào giao đoạn có thể bị mất xương do thiếu canxi, magne và vitamin D. Đó là lúc bạn cần tới sự hỗ trợ tích cực của gạo lứt huyết rồng.

7. Khoai lang

Khoai lang là món ăn chứa nhiều tinh bột, nhưng thực ra tinh bột trong khoai lang chỉ bằng ½ so với khoai tây và bằng 1/3 so với cơm. thế nên, bạn đừng lo lắng ăn khoai lang sẽ bị béo. hơn thế nữa, trong khoai lang lại chứa nhiều vitamin, axit amin, kẽm, canxi…rất tốt cho làn da của bạn. như vậy, bạn vừa có thể giảm cân bằng cách ăn khoai lang thay cơm, mà lại còn làm da dẻ bạn đẹp hơn lên.

8. Các loại hạt và đậu

Đây là những món ăn vặt lý tưởng, chứa rất nhiều dinh dưỡng và năng lượng dồi dào. với những loại hạt hay đậu này, chị em sở có thể dễ dàng tìm kiếm trong các siêu thị, vô cùng tiện lợi đem theo người. các loại hạt và đậu này thường có một lượng chất dinh dưỡng cân bằng, bao gồm cả tinh bột, protein và chất béo không bão hòa giúp bạn kiểm soát lượng đường trong máu và tạo cảm giác no lâu. hơn thế, chúng còn giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim và có thể giúp ngăn ngừa một số bệnh ung thư. dân công sở có thể chọn cho mình những loại hạt và đậu như: hạt điều, quả óc chó, đậu phộng, đậu nành, hạnh nhân, hạt dẻ cười, hạt phỉ…

Đậu giàu magiê, kali, canxi và giúp ngăn ngừa chuột rút cơ bắp trong quá trình tập luyện. Đậu nành cung cấp lượng sắt dồi dào, một cốc đậu nành cung cấp cho bạn 49% năng lượng trong ngày và thúc đẩy oxy đến các cơ bắp hoạt động. Để cắt giảm calo và giảm cân đạt hiệu quả, bạn nên bổ sung thực phẩm này trong chế độ ăn uống.

ngọc anh (t/h)

Mạng Y Tế
Nguồn: Khỏe 365 (http://khoe365.nguoiduatin.vn/mach-ban-vai-mon-an-vat-khong-chi-ngon-con-dac-biet-tot-cho-phai-nu-72819.html)
Từ khóa: ăn vặt

Chủ đề liên quan:

ăn vặt món ăn món ăn vặt

Tin cùng nội dung

  • Ngoài việc dùng Thu*c, chế độ ăn uống cũng một phần nào hỗ trợ người bệnh làm chậm quá trình tiến triển của căn bệnh nguy hiểm này.
  • Sự tiến bộ của y học hiện nay, cả tây y và đông y, có thể giúp các đôi vợ chồng tăng khả năng thụ thai.
  • Theo y học cổ truyền, bệnh viêm loét dạ dày tá tràng thuộc phạm vi chứng vị quản thống.
  • Đau răng, sâu răng, lợi chảy máu thường gặp ở cả người lớn và trẻ em, nhưng trẻ em mắc nhiều hơn. Mặc dù không gây nguy hiểm, nhưng nó cũng mang đến nhiều phiền toái cho người bệnh, như tổn thương răng lợi, đau nhức, khó nhai hoặc không nhai được thức ăn, hôi miệng, mất tự tin khi giao tiếp. Nguyên nhân do âm huyết suy kém, hư hỏa bốc lên, khắc phạt các tạng can, tỳ, phế, thận. Xin giới thiệu một số món ăn Thu*c hỗ trợ trị bệnh.
  • Cá chép là loài cá nước ngọt phổ biến khắp các ao, hồ, sông suối ở nước ta. Ngoài công dụng làm thức ăn ngon, có giá trị dinh dưỡng cao, cá chép còn được sử dụng làm Thuốc bổ tỳ vị, lợi tiểu, thông sữa, an thai,… Xin giới thiệu một số món ăn Thuốc từ cá chép để bạn đọc tham khảo và áp dụng:
  • Với nguyên liệu dễ dàng mua được ở chợ, siêu thị, chúng ta có thể chế biến được những món ăn cải thiện trí nhớ, tốt cho trí não
  • Những tháng cuối năm, thời tiết càng trở nên lạnh giá khiến món thịt chó được nhiều người ưa chuộng và là món ăn hàng đầu trong các buổi liên hoan, gặp mặt bạn bè...
  • Tai biến mạch máu não là một căn bệnh nguy hiểm với những diễn biến khôn lường. Đây là một cấp cứu y khoa tính theo giờ vàng. Tuy nhiên, đa phần là để lại di chứng. Vì vậy, giai đoạn điều dưỡng sau tai biến cũng rất trường kỳ và quan trọng. Kinh nghiệm cho thấy, sử dụng bài Thuốc Đông y kết hợp với Tây y chữa trị sau tai biến có thể giúp ích cho sự phục hồi của người bệnh.
  • Thịt dê được chế biến thành nhiều món ăn có giá trị dinh dưỡng và chữa bệnh. Trong “Tản Đà thực phẩm”, cố thi sĩ Tản Đà rất ca ngợi các món ăn từ dê; các món này ăn vừa ích khí, ôn bổ trung hạ tiêu, dùng trong trường hợp ốm yếu, đau lưng mỏi gối, sinh hoạt T*nh d*c kém, di tinh, mộng tinh...
  • Sỏi tiết niệu trong y học cổ truyền thuộc phạm vi chứng “Thạch lâm” với nguyên nhân chủ yếu là do cảm nhiễm thấp nhiệt bên ngoài, ăn quá nhiều đồ cay nóng, béo ngọt, uống rượu vô độ, rối loạn tình chí lâu ngày làm tổn thương các tạng phụ khiến thấp nhiệt nội sinh tụ lại ở đường tiết niệu mà tạo thành sỏi.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY